Bà bầu ăn thịt chó có sao không? – Cực kỳ “có sao” là đằng khác!

11:05:27 21/05/2019

"Bà bầu ăn thịt chó có sao không?", đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu có niềm "đam mê" đặc biệt với món ăn này đặt ra. Có thông tin cho rằng thịt chó thậm chí còn nhiều đạm hơn các loại thịt khác nên đây là loại thịt rất tốt cho bà bầu. Vậy thực hư ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau của Conlatatca nhé!

Trong Đông Y, thịt chó là thực phẩm có tính hàn và đem lại lượng đạm lớn, phù hợp cho những người cơ địa nóng, thường xuyên phát nhiệt. Tuy nhiên, việc bà bầu ăn thịt chó có sao không sẽ tùy thuộc vào cơ địa từng mẹ. Nhưng mẹ nên nhớ rằng bất kỳ thực phẩm nào hấp thu vào cơ thể quá nhiều khi mang thai cũng có thể gây ra ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Bà bầu ăn thịt chó có sao không?

Suy nghĩ của phần đông các chị em khi mang thai sẽ ưu tiên ăn các loại thịt nhiều đạm, nhiều đạm là tốt và tốt thì nên ăn. Thế nhưng đạm không phải là dưỡng chất duy nhất cần thiết cho thai nhi, vì thế nếu mẹ cứ chăm chăm bổ sung đạm mà quên đi những dưỡng chất khác cũng không hẳn tốt.

Với thịt chó cũng vậy, đây không phải là nguồn đạm duy nhất dành cho mẹ. Chưa kể đến việc ăn quá nhiều thịt cũng sẽ khiến mẹ bầu đầy bụng, khó tiêu và táo bón.

Thịt chó nằm trong nhóm thịt có lượng đạm cao, ít béo và nếu ăn nhiều dễ phát sinh bệnh gout. Đạm cao còn là nguyên nhân phát sinh axit uric – thành phần xúc tác tạo nên ion muối có thể gây ra nguy cơ tiền sản giật, sản giật nếu lượng ion này vượt hơn 4%.

bà bầu ăn thịt chó có sao không

Bà bầu ăn thịt chó có sao không, câu hỏi chung của những mẹ bầu trót “mê” thịt chó

Ngoài ra, các món ăn kèm cùng thịt chó cũng không khuyến khích dùng cho bà bầu. Chẳng hạn như mắm tôm, rau sống…. đều nằm trong nhóm tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, việc bà bầu ăn thịt chó có sao không thì câu trả lời là nếu mẹ không ăn thì càng tốt, nếu mẹ lên cơn “thèm” thì chỉ nên ăn 1, 2 miếng thôi nhé vì món ăn này thật sự không đảm bảo cho sức khỏe mẹ trong giai đoạn nhạy cảm.

Các loại thịt mà bà bầu nên ăn để đảm bảo an toàn

Nếu mẹ đã rõ việc bà bầu ăn thịt chó có sao không rồi thì hãy tìm những nguồn đạm thay thế khác đảm bảo hơn nhé. Sau đây là một số loại thịt cần thiết cho chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu, vừa giàu đạm mà lại vừa an toàn:

Thịt lợn: Loại thịt này có chứa rất nhiều đạm cùng các loại vitamin như vitamin D, vitamin K, vitamin B, B1, B2, vitamin A cùng các loại axit amin cần thiết cho chị em đang trong thai kỳ.

Thịt bò: Là giải pháp tối ưu cho chị em bầu bí bổ sung đạm, sắt, các loại vitamin B12, B6, khoáng chất kẽm, magie, kali… Nhất là mẹ bầu bị thiếu máu nên ăn thêm thịt bò để tăng cường lượng máu và phòng viêm nhiễm.

bà bầu ăn thịt chó có sao không nhỉ?

Thịt bò giàu đạm và sắt, những dưỡng chất cực kỳ tốt cho em bé của mẹ

Thịt gà: Tương tự như thịt bò thì thịt gà rất giàu protein, ít chất béo nên sẽ phù hợp với chế độ ăn “vào con không vào mẹ”. Ngoài ra, trong thịt gà còn có rất nhiều các khoáng chất như sắt, canxi, photpho, các vitamin A, D, E, B1, B2 và axit nicotic,… tốt cho sự phát triển của em bé.

Thịt vịt: Có tác dụng lợi tiểu, bổ hư, giải nhiệt, ích tạng. Đồng thời, đây cũng là loại gia cầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt bò, thịt lợn, dê, cá, trứng,… bởi có hàm lượng vi chất như: Sắt, vitamin A, vitamin D, vitamin A, vitamin B1, B2, phospho, canxi rất cao.

Thịt chim bồ câu: Bồ câu được xem như một món ăn an thai giúp mẹ bầu bồi bổ tỳ vị, bổ ngũ tạng bởi nhiều dưỡng chất như: protein, photpho, lipid, sắt, chất béo, canxi, các vitamin A, vitamin E, vitamin B1, B2…

khi mang thai, bà bầu ăn thịt chó có sao không

Thay vì lo lắng bà bầu ăn thịt chó có sao không, mẹ nên bồi bổ bằng thịt bồ câu sẽ tốt hơn

Thịt dê: Thay vì dùng thịt chó, mẹ bầu có thể ăn thịt dê để bồi bổ. Thịt dê được đánh giá là rất tốt nhờ  có nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu như các vitamin nhóm B, A, thiamin, vitamin E, photpho, kali, natri, sắt, magie, chất béo,..

Các chuyên gia cho rằng mẹ bầu bị nóng trong người, thường xuyên mệt mỏi khó chịu nên ăn một bát thit dê hầm ngũ quả sẽ nhanh chóng hồi phục sức lực. Ngoài ra, lượng kẽm và magie trong thịt dê còn rất có lợi cho sự phát triển của xương thai nhi và làm dịu đi cơn ốm nghén, mẩn ngứa, mề đay, đầy hơi, khó tiêu,…

Conlatatca.vn

11:05:27 21/05/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.