Bà bầu ăn hạt macca – Món ăn vặt vừa ngon miệng vừa tốt cho mẹ và thai nhi

14:03:56 21/03/2019

Trong hầu hết các loại thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng thai kỳ thì hạt mắc ca chính là loại hạt mà các chị em phụ nữ mang thai yêu thích. Bởi bà bầu ăn hạt macca không chỉ đem lại nhiều dưỡng chất thiết yêu mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là trí não.

Hạt macca – Loại hạt ngon nhất thế giới

Hạt macca hay còn có tên gọi khác là Macadamia, có xuất xứ từ Úc. Hat45 có kích cỡ từ 2 – 3cm, hình tròn giống như hạt nhãn, lớp vỏ rất cứng, có màu nâu, hạt bên trong có màu kem sữa, rất thơm và mềm như bơ.

Trong nhân của hạt maccca có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, điển hình như có chứa đến 20 loại axit amin trong đó có đến 8 loại cần thiết cho con người, giàu protein, các loại vitamin, canxi, phốt pho, sắt, omega 3, omega 6, omega 7, axit béo không no tốt cho cơ thể…

Đây đều là những chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là các tế bào não, giúp trẻ thông minh hơn, ngăn ngừa dị tật thai nhi. Không những vậy, hạt macca còn cung cấp nhiều dầu và đạm rất tốt cho bà bầu, giúp cải thiện chứng chán ăn khi mang thai.

Bà bầu ăn hạt macca có tốt không?

Hạt macca là loại hạt vô cùng giàu dinh dưỡng

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà hạt macca đem lại nên việc nó được xếp vào một trong các loại hạt ngon nhất, giàu dinh dưỡng và đắt nhất trong tất cả các loại hạt.

Một số lợi ích khác khi bà bầu ăn hạt macca

Bảo vệ tim mạch

Theo nghiên cứu thì cứ trong mỗi hạt mắc ca có chứa hàm lượng dầu tới 78%, hàm lượng tinh dầu này cao hơn gấp đôi so với các loại hát khác. Và chính hàm lượng dầu này giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Chính vì thế, không hề sai khi nói bà bầu ăn hạt macca sẽ giúp giảm đến 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bà bầu ăn hạt macca sẽ giúp kéo dài cảm giác no ở bà bầu, làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp kiểm soát chỉ số đường huyết, giữ cho nó luôn ở mức thấp, từ đó giúp giảm đáng kể lượng đường ở trong máu và ngăn ngừa được chứng tiểu đường thai kỳ.

Giảm béo

Bà bầu ăn hạt macca như thế nào là tốt?

Bà bầu ăn hạt macca vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho sự phát triển của thai nhi

Bà bầu ăn hạt macca sẽ giúp giảm béo đấy! Đây chính là một lợi ích đã được các chuyên gia chứng minh khi mà trong hạt macca có chứa các chất giúp làm giảm lượng carbohydrate và luôn giúp mẹ cảm thấy no, không thèm ăn, từ đó giúp việc ăn uống của mẹ luôn nằm trong tầm kiểm soát, không vượt quá giới hạn cho phép và không bị tăng cân nhiều.

Cải thiện hệ miễn dịch cho mẹ bầu

Khi mang thai thì hệ miễn dịch của phụ nữ sẽ bị yếu đi và cần được bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch. Và hạt macca chính là một sự lựa chọn tốt đáp ứng nhu cầu này của mẹ. Bà bầu ăn hạt macca hợp lý sẽ giúp đảm bảo hệ dinh dưỡng bà bầu khỏe mạnh và phòng ngừa nhiều loại bệnh về đường ruột.

Bà bầu ăn hạt macca vào thời điểm nào là hợp lý?

  • Hạt macca rất giàu dinh dưỡng nhưng để tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng từ hạt macca thì mẹ bầu cần phải lưu ý về cách ăn như thế nào cho đúng.
  • Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia khuyên các mẹ các chị hãy ăn hạt macca ngay từ đầu thai kỳ và tiếp tục ăn thường xuyên mỗi ngày.
  • Mỗi ngày chỉ nên ăn 10 -15 hạt macca, chia đều theo sáng, trưa, chiều, tối để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng và triệt để.
Bà bầu ăn hạt macca bao nhiêu là đủ?

Bà bầu ăn hạt macca nên ăn mỗi ngày khoảng 10 – 15 hạt là tốt nhất

  • Các bà mẹ có thể dùng macca như một món ăn vặt, nghiền nhỏ để nấu cháo, thêm vào bát canh hằng ngày như một gia vị hợp lý, để không thấy ngán.
  • Lưu ý bà bầu không nên sử dụng hạt macca đã qua sơ chế mà nên ăn hạt macca nguyên chất để tốt cho sức khỏe.

Conlatatca.vn

14:03:56 21/03/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.