6 nguyên nhân khiến trẻ nháy mắt liên tục, nhìn bình thường nhưng mẹ chớ chủ quan 6 nguyên nhân khiến trẻ nháy mắt liên tục, nhìn bình thường nhưng mẹ... 0

Trung bình đối với một đứa trẻ, tần suất nháy mắt là 1.500 lần/giờ và nếu trẻ nháy mắt liên tục nhiều hơn số lần này thì gia đình nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra. 

Bé 5 tháng tuổi

Cân nặng của bé yêu đang duy trì ở mức trung bình 7,5kg (đối với bé trai) và 6,9kg (đối với bé gái). Giấc ngủ của bé giờ đã cố định hơn với giấc ngủ đêm kéo dài và hai giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Bố mẹ nên thiết lập thói quen trước khi đi ngủ cho bé để bé biết được giờ nào là giờ phải đi ngủ. Ở tháng thứ 5, bé đã biết lẫy rất thành thục. Hai tay của bé đủ khỏe để đẩy người thẳng dậy giống như động tác chống đẩy - một bước khởi đầu vô cùng quan trọng để bé có thể ngồi được. Do đó, bố mẹ có thể bắt đầu đặt bé vào ghế ngồi ăn để có thể cùng tham gia vào bữa cơm của gia đình với những món ăn dặm nhẹ nhàng nhưng giàu dinh dưỡng. Bé cũng đã bắt đầu tập trườn, rướn người về phía trước để với lấy các đồ vật yêu thích. Hai tay bé linh hoạt lên rất nhiều, khả năng cầm, giữ đồ vật cũng chắc chắn hơn và hành động đưa đồ vật lên miệng để cắn, ngậm vẫn chưa chấm dứt. Thị giác và thính giác của bé giờ đã "nhạy bén" hơn trước. Bé có thể nhìn thấy rõ đồ vật ở những khoảng cách khác nhau và mắt có thể nhìn tập trung mà không bị lé. Bé cũng đã biết phân biệt gương mặt, giọng nói của mẹ nên dần có dấu hiệu sợ người lạ. Dần nhận thức được thế giới rõ ràng hơn nên bé có những hành vi ứng xử đa dạng hơn. Bé biết cười, ê a khi nô đùa nhưng cũng có thể sẽ gắt gỏng, cáu kỉnh khi cơ thể mệt mỏi hoặc buồn ngủ. Bé 5 tháng tuổi đã có lịch sinh hoạt điều độ cũng là lúc mẹ có thể dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân mình. Việc dành thời gian đi dạo, hít thở không khí trong lành là điều cần thiết để mẹ lấy lại cân bằng cuộc sống. Hãy chịu khó giao tiếp, hòa đồng với mọi người xung quanh, điều này giúp các mẹ có được tâm lý thoải mái và đương nhiên là sẽ chăm sóc bé tốt hơn nhiều.