8 bí quyết nhận biết có thai bằng kinh nghiệm dân gian cực hay

16:03:14 31/03/2016

Từ xưa khi chưa có que thử thai, ông bà ta đã có nhiều cách để nhận biết một người phụ nữ đã có thai hay chưa. Những kinh nghiệm này mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng vẫn được các mẹ vẫn tin tưởng áp dụng trước khi chính thức dùng que thử thai hay đến bệnh viện siêu âm. Các mẹ có thể “ngó” qua những dấu hiệu mang thai dân gian này để kiểm chứng thử xem nhé!

Từ xưa khi chưa có que thử thai, ông bà ta đã có nhiều cách để nhận biết một người phụ nữ đã có thai hay chưa. Những kinh nghiệm này mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng vẫn được các mẹ vẫn tin tưởng áp dụng trước khi chính thức dùng que thử thai hay đến bệnh viện siêu âm. Các mẹ có thể “ngó” qua những dấu hiệu mang thai dân gian này để kiểm chứng thử xem nhé!

Lông mày dựng đứng

Chỉ cần nhìn qua cặp lông mày và tóc mai của con cháu, ông bà xưa có thể biết được là người đó có thai hay chưa. Tuyệt chiêu này dựa vào việc nhìn phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu, nếu thấy dựng ngược lên thì chắc chắn là người này đang mang thai. Nếu song song với đó phần tóc mai cũng dựng ngược lên thì lời đoán đó có thể là sự thật đấy.

dấu hiệu mang thai dân gian là lông mày dựng lên

Người xưa tin rằng khi lông mày người phụ nữ dựng lên tức là người đó đang mang thai

Bàn tay nổi đỏ và ngứa

Nhiều cụ truyền lại cho con cháu cách nhận biết mang thai từ những thay đổi ở lòng bàn tay. Theo đó, nếu thấy bàn tay xuất hiện những đốm đỏ và có phần ngứa ngáy thì có thể bạn đã có em bé rồi đấy.

Cổ ngẳng

Người xưa cho rằng khi người phụ nữ mang thai vào những tuần đầu thì ở hõm cổ chỗ xương quai xanh, mạch sẽ giật lên nên nhìn rất rõ. Bên cạnh đó, da mặt cũng xanh xao, mệt mỏi… Vì vậy, khi thấy dấu hiệu này thì có thể bạn cũng đang mang thai đấy.

Da mặt nổi mụn nước

Một số người xưa cho rằng khi mang thai mặt sẽ bị nổi mụn. “Những vị khách không mời” này khác hẳn những nốt mụn bình thường. Chúng trông như những nốt mụn nước nhỏ, li ti và có khi phát triển thành vạt dày. Thường thì những mụn nước này xuất hiện nhiều trên trán và sẽ tự biến mất.

Môi tái nhợt

Theo dân gian, người phụ nữ khi mang thai cơ thể thường yếu đi rất nhiều vì thế sẽ sinh ra mệt mỏi, mặt mày xanh xao, môi tái nhợt. Vì thế, ngoài các trường hợp đau bệnh, người có biểu hiện trên thường bị “tình nghi” là đang mang thai.

Ngáp liên tục

Cũng theo kinh nghiệm xưa, các cụ cho rằng, việc cơ thể mệt mỏi khi mang thai cũng sẽ dẫn đến việc hay ngáp. Theo đó, nếu bạn thường xuyên ngáp thì đây không phải là dấu hiệu thiếu ngủ đâu mà là bạn đang có thai đấy. Thậm chí, dân gian còn tin rằng một số ít trường hợp chồng nghén thay vợ sẽ liên tục bị ngáp ngủ và buồn ngủ dù không hề thiếu ngủ.

dấu hiệu mang thai dân gian là ngáp thường xuyên

Theo kinh nghiệm dân gian, ngáp thường xuyên cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai

Nhũ hoa thâm

Các mẹ thường truyền tai nhau rằng khi có bầu, ngực người phụ nữ thường căng tức, đặc biệt quần vú sẽ không có màu hồng đỏ như thường ngày thì nay có màu thâm đen. Điều này sẽ dễ quan sát hơn đối với những ai mang thai lần đầu. Những dấu hiệu này cũng được mọi người áp dụng để nhận biết sớm dấu hiệu có thai. Nếu mẹ nào đang mong ngóng con thì thì hãy đế ý đến ngực thường xuyên nhé!

Mông nở

Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng từ xưa và đến tận ngày nay nhiều người vẫn tin tưởng áp dụng. Người ta tin rằng khi một người phụ nữ có thai khung xương chậu sẽ thay đổi và khiến phần mông trông có vẻ nở nang hơn. Điều này cũng báo hiệu cơ thể người phụ nữ đó đã sẵn sàng cho quá trình mang thai và sinh nở. Nếu tinh ý, bạn có thể dựa vào đặc điểm này có thể nhận biết người thân hoặc bạn bè mình đang mang thai ngay cả khi họ chưa có sự thay đổi đáng kể về vóc dáng.

Khi có những dấu hiệu mang thai này, nếu để chắc ăn hơn bạn có thể dùng que thử thai hoặc đến bệnh viện để tiến hành siêu âm. Nếu đã có tin vui rồi thì việc lúc này bạn cần làm là chăm sóc cho bản thân mình, bỏ thuốc lá, rượu bia, ăn đầy đủ chất và bắt đầu tập thể dục. Và sau đó thì bạn hãy tận hưởng trải nghiệm 9 tháng 10 ngày mang thai đầy phức tạp nhưng cũng rất kỳ diệu sắp tới nhé!

Conlatatca.vn

 

16:03:14 31/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.