Mẹ bầu chia sẻ cách chọn mua 5 món đồ không thể thiếu cho trẻ trước khi sinh: Tã, quần áo, khăn, bình sữa… mẹ hãy tham khảo!

12:09:22 01/09/2016

Quần áo, bình sữa, tã giấy, tã lót, tã xô cho trẻ sơ sinh… là những vật dụng "then chốt" mà mẹ cần lên kế hoạch mua sắm trước khi bận bịu “tối tăm mặt mũi” để chăm con. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các mẹ bỉm sữa đi trước đã chia sẻ, mẹ hãy tham khảo nhé.

Quần áo, bình sữa, tã giấy, tã lót, tã xô cho trẻ sơ sinh… là những vật dụng “then chốt” mà mẹ cần lên kế hoạch mua sắm trước khi bận bịu “tối tăm mặt mũi” để chăm con. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các mẹ bỉm sữa đi trước đã chia sẻ, mẹ hãy tham khảo nhé.

Một vài kinh nghiệm sắm sửa đồ cho trẻ sơ sinh sau đây sẽ giúp cho mẹ có thể hình dung được những thứ cần mua cho bé, cùng tham khảo nhé

Tã cho trẻ sơ sinh

Theo một số bà mẹ đã có “thâm niên” thì đối với tã cho trẻ mới sinh, các mẹ nên dùng tã vải trong tháng đầu tiên cho bé, vì chúng mềm mại, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Tuy nhiên, mẹ nên sử dụng kết họp với miếng lót sơ sinh vì vải không có khả năng thấm hút chất lỏng tốt, nên da bé dễ bị ẩm ướt dễ dẫn đến tình trạng hăm tã hoặc nhiễm lạnh do chất lỏng thấm hút ngược vào cơ thể.

tã xô cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên dùng tã vải cho bé mới sinh

Miếng lót sơ sinh

Không chỉ miếng lót sơ sinh mà ngay cả quần áo, bỉm, khăn,…của trẻ sơ sinh mẹ cũng nên chọn những loại có bề mặt mềm mại và không chứa các thành phần nhân tạo. Mẹ cũng nên chú ý đến khả năng thấm hút của các loại miếng lót sơ sinh để đảm bảo da bé luôn khô thoáng.

Ngoài ra, bố mẹ nên lựa chọn loại miếng lót có mặt đáy dạng vải và có khả năng thoát hơi ẩm, giúp đẩy hơi nóng ẩm ra ngoài, giúp da bé được hô hấp tự nhiên, giảm thiểu nguy cơ hăm tã.

Quàn áo trẻ sơ sinh

Làn da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên cần một chất liệu mềm mại, dệt từ sợi tự nhiên, thấm hút tốt. Có hai sự lựa chọn dành cho mẹ là cotton và lanh. Loại vải cotton thường bị co sau lần giặt đầu tiên nên mẹ hãy mua size lớn hơn một chút. Còn vải lanh hay bị nhàu, mẹ sẽ mất nhiều thời gian để là ủi.
Khi mua mẹ hãy xem kỹ nhãn hiệu nếu có các thành phần sau thì không nên chọn:

– Teflon: được dùng để giúp quần áo ít bị nhăn và ít bám bẩn. Nếu trên nhãn mác có dòng ghi chú “Không cần ủi” (tiếng anh là ‘’no ironing’’) thì tức là sản phẩm đó có chứa Teflon. Khi chất này tiếp xúc với lửa hoặc ở trong môi trường quá nóng, nó sẽ thải ra khí độc gây nguy cơ mắc các bệnh tim, tiểu đường, ung thư,…

– Nylon và polyeste: có thế phát ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi làm tăng nguy cơ nhiễm trùng phổi, dị ứng, hen suyễn.

– Rayon: được làm từ bột bộ đã qua xử lý hóa học. Các chất hóa học này có thể gây buồn nôn, nức đầu, đau cơ,..

 Chất làm chậm/ chống cháy: thường được dùng để sản phẩm khó bị cháy. Những chất này thải ra formaldehyde (HCHO) dễ gây dị ứng cho da bé.

 Chất nhuộm nhân tạo: thường là một loại hóa chất độc hại có thể làm cho tai bé bị đỏ, da bị dị ứng.

Khăn cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên chuẩn bị khăn sữa, khăn xô và khắn tắm cho bé, lưu ý những loại khăn này cần àm bằng chất liệu an toàn, mềm mại để không gây đau cho bé.  Khăn xô dùng lau toàn thân cho bé, quấn bé. Khăn sữa có thể dùng làm khăn mặt, khăn lau vệ sinh cho bé, khăn tắm cho bé. Còn khăn tắm dùng để lau bé và quấn người bé sau khi tắm.

Bình sữa cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên mua loại bình sữa có van chống sặc, chuẩn bị khoảng 2-3 cái để thay luân phiên. Nên chuẩn bị thêm dụng cụ cọ rửa bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa.

Conlatatca.vn

12:09:22 01/09/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.