4 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng nhận diện mình bị “dính bầu” khi cho con bú

10:04:32 01/04/2016

Các chị em mới sinh thường chủ quan rằng cho con bú là một cách tránh thai tự nhiên và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, đừng vội “tưởng bở” như thế bởi chị em hoàn toàn vẫn có thể “dính bầu” trong giai đoạn này. Nếu bắt gặp những dấu hiệu mang thai khi cho con bú dưới đây thì hãy sẵn sàng lên "dây cót" tinh thần cho 1 chặng đường mới nhé, mẹ bầu.

Các chị em mới sinh thường chủ quan rằng cho con bú là một cách tránh thai tự nhiên và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, đừng vội “tưởng bở” như thế bởi chị em hoàn toàn vẫn có thể “dính bầu” trong giai đoạn này. Nếu bắt gặp những dấu hiệu mang thai khi cho con bú dưới đây thì hãy sẵn sàng lên “dây cót” tinh thần cho 1 chặng đường mới nhé, mẹ bầu.

Tránh thai tự nhiên bằng việc cho con bú

Cách này chỉ hiệu quả khi hội tụ đủ 3 điều kiện sau đây:

  • Chưa có kinh trở lại.
  • Bé nhà bạn phải dưới 6 tháng tuổi.
  • Bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Nếu một trong 3 điều kiện này bị thay đổi thì khả năng tránh thai cũng từ đó mà “bốc hơi”.

những dấu hiệu mang thai khi cho con bú

Bạn vẫn có thể “dính bầu” trong khi đang cho con bú

Dấu hiệu mang thai khi cho con bú

Thai nghén

Có một sự thật thú vị đó là bạn hoàn toàn có thể mang thai lại sau khi sinh dù chưa thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình quay lại. Lý do là bởi trứng có thể rụng trong lần đầu sau sinh trước kỳ kinh nguyệt, vì thế bạn hoàn toàn có thể “dính bầu” như thường.

Những dấu hiệu thai nghén thường thấy vẫn sẽ “ghé thăm” nếu bạn có thai khi đang cho con bú.

Phản ứng của bé

Một số đứa trẻ sẽ cảm nhận được sự thay đổi mùi vị của sữa mẹ khi mẹ của chúng mang thai, điều này có thể xảy ra khi lượng hormone trong cơ thể bạn bắt đầu thay đổi. Từ đó, những đứa trẻ nhạy cảm sẽ cảm nhận được và bắt đầu “lười” bú, tuy nhiên cũng có nhiều bé không có phản ứng đặc biệt gì đối với chuyện này, vì thế bạn không thể chỉ dựa vào điều này để “phán đoán”.

Đau ngực dữ dội

Đau ngực là một dấu hiệu phổ biến của việc mang thai dù cho bạn có đang cho con bú hay không. Tuy nhiên, những cơn đau này có thể dữ dội hơn rất nhiều, thậm chí nó khiến một số bà mẹ chỉ muốn ngừng việc cho con bú lại mà thôi. Ngược lại, cũng có một số chị em không cảm thấy được những cơn đau này.

Cạn kiệt năng lượng

Hãy thử tưởng tượng, cơ thể bạn đang phải “tăng ca” gấp đôi khi vừa phải tạo dưỡng chất để vận chuyển về hai bầu sữa vừa phải nuôi thêm một sinh linh mới đang được hình thành, do đó cơ thể bạn gần như rơi vào trạng thái “hết pin” và mức độ mệt mỏi này còn tồi tệ hơn cả lúc bạn mới mang thai.

Những việc cần làm

Khi đã xác định được tình hình hiện tại, đừng rối, việc có thai khi đang cho con bú là điều hết sức bình thường. Lúc này, nếu sức khỏe cho phép, bạn vẫn có thể tiếp tục cho con bú bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có tiền sử hoặc có một số dấu hiệu động thai hay sảy thai thì bạn nên dừng việc cho bé bú lại, vì trên thực tế, việc này có thể gây ra các cơn co thắt ở tử cung của người mẹ, đe dọa đến thai nhi trong bụng.

Ngay khi nghi ngờ về khả năng mang thai của mình, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và nhận được những lời khuyên hữu ích.

dấu hiệu mang thai khi cho con bú

Nếu sức khỏe cho phép bạn vẫn có thể tiếp tục cho con bú khi đang mang thai

Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp ích được cho bạn. Conlatatca.vn luôn đồng hành cùng mẹ trên mọi “mặt trận”.

Conlatatca.vn

10:04:32 01/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.