Những nguyên tắc nhất định phải tuân thủ nếu muốn chữa vô sinh bằng đông y

12:06:43 03/06/2016

Cả Tây y và Đông y đều sẽ có một thế mạnh của riêng mình trong việc chữa vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, ngày càng có nhều cặp vợ chồng tìm đến các phương pháp chữa vô sinh bằng đông y, thế nhưng, để đạt được kết quả tuyệt đối, thì các cặp vợ chồng cần ghi nhớ những nguyên tắc quan trong sau đây.

Những nguyên nhân gây vô sinh theo Đông y

Trong con người có âm và dương, nhất là thận có thận âm, thận dương. Trong thận dương có mệnh môn hỏa, Đông y gọi là cựa hỏa, là bản mệnh của con người. Chuyện sinh sản của một người đều do thận quyết định. Vì thế, các bài thuốc điều trị hiếm muộn chủ yếu dựa trên nguyên lý tác động vào thận, bổ khí huyết và các tạng phủ.

– Đối với nam giới: Chủ yếu bệnh lý liên quan đến bốn tạng: Tâm, Can, Tỳ, Thận, trong đó tạng Thận là quan trọng nhất.

– Đối với nữ giới: Là bệnh lý của huyết, huyết nhiệt, huyết hư, hư hàn, đàm thấp, can uất, thận hư…

chữa vô sinh bằng đông y

Các bài thuốc điều trị hiếm muộn chủ yếu dựa trên nguyên lý tác động vào thận, bổ khí huyết và các tạng phủ

Quá trình điều trị hiếm muộn thông thường

– Phải tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng nằm trong thực đơn mà nhà thuốc đưa ra.

– Tập luyện thường xuyên và liên tục những bài tập mà các lương y hướng dẫn.

– Một số nhà thuốc sẽ sử dụng các bài thuốc gia truyền của riêng họ và bạn cần phải uống thuốc theo đúng liều lượng và giờ giấc mà thầy thuốc yêu cầu.

– Các trường hợp mắc bệnh vô sinh do bị dị tật ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới mà chưa được phẫu thuật sẽ không sử dụng được thuốc.

– Cả 2 vợ chồng cùng đến khám. Đối với nam phải có xét nghiệm tinh trùng.  Còn nữ phải có phim chụp buồng trứng, tử cung, dịch đồ âm đạo. Và nhất thiết, phải tìm đến những địa chỉ uy tín, kẻo “tiền mất tật mang” đấy nhé.

Cơ chế tác dụng của bài thuốc gia truyền với bệnh vô sinh ở nam giới

Hiếm muộn con, vô sinh ở nam giới chủ yếu liên quan đến 4 tạng: Tâm, Can, Tỳ, Thận. Trong đó tạng Thận là chính, vì vậy đối với Nam giới bài thuốc có công dụng chính là: Đại bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, tư âm dưỡng thận sinh tinh, cố tinh… Để cải thiện chất lượng tinh dịch, tinh trùng, khắc phục tình trạng suy nhược sinh lý, xuất tinh sớm, nhược dương, liệt dương ….

Cơ chế tác dụng của bài thuốc gia truyền với bệnh vô sinh ở nữ giới

Hiếm muộn con, bệnh vô sinh ở nữ giới có nguyên nhân chính là do huyết nhiệt, huyết hàn, huyết hư, đàm thấp, can uất… Việc chữa trị hiếm muộn con, vô sinh tập trung vào các phương thuốc bổ huyết, điều hòa khí huyết, thiết lập sự quân bình âm dương, để giải quyết các nguyên nhân trên, giúp bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt, giúp trứng phát triển đầy đủ và rụng tốt…

Trường hợp nào nên chữa vô sinh băng Đông y?

Theo lương y Vũ Quốc Trung – thành viên Hội Đông y Việt Nam cho rằng y học cổ truyền chữa tốt vô sinh do nội tiết, y học hiện đại chữa tốt vô sinh do thực thể. Dù vậy, ngay cả khi bị vô sinh do thực thể, chỉ có thể thụ thai được bằng thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm thì Đông y vẫn giúp ích được. Lý do là các vị thuốc cổ xưa sẽ giải quyết được cái gốc của vấn đề: Làm tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, kích thích trứng phát triển, giúp niêm mạc dày hơn, tạo “ổ” để phôi phát triển…

Conlatatca.vn

12:06:43 03/06/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.