Mách bạn các bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y

13:12:53 11/12/2015

Hiện nay, vô sinh hiếm muộn là xuất hiện khá nhiều và có xu hướng ngày càng gia tăng. Việc tìm kiếm các bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng Đông y, Tây y, nam dược cũng được các cặp vợ chồng quan tâm. Trong đó, việc chữa hiếm muộn bằng Đông y với những phương thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho việc đem lại "quả ngọt" cho nhiều cặp vô sinh.

Hiện nay, vô sinh hiếm muộn là xuất hiện khá nhiều và có xu hướng ngày càng gia tăng. Việc tìm kiếm các bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng Đông y, Tây y, nam dược cũng được các cặp vợ chồng quan tâm. Trong đó, việc chữa hiếm muộn bằng Đông y với những phương thuốc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho việc đem lại “quả ngọt” cho nhiều cặp vô sinh.

Nguyên nhân gây vô sinh ngoài việc do yếu tố cơ địa của từng người thì môi trường ô nhiễm, các chất độc hại trong thức ăn nước uống, tinh thần căng thẳng cũng có thể làm cho những cặp vợ chồng suy giảm khả năng sinh sản.

Trường hợp vô sinh hiếm muộn nào chữa được bằng Đông y?

Tìm hiểu được chính xác nguyên nhân là cách tốt nhất để điều trị bệnh một cách đúng đắn. Theo các chuyên gia thì có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh, hiếm muộn:

– Một là nhóm các nguyên nhân do nội tiết tố như tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng, tuyến nội tiết…

– Hai là nhóm các nguyên nhân do thực thể như những tổn thương có thể nhìn thấy được như khối u tinh hoàn, viêm dính tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung,…

Đối với nhóm nguyên nhân nội tiết thì có thể điều trị bằng Đông y, còn nguyên nhân do thực thể thì phải điều trị bằng Tây y với sự can thiệp của máy móc.

Theo quan niệm của Đông y, việc vô sinh ở nam giới là do thận hư mà thận chính là nơi kết tinh và quyết định khả năng tình dục và sinh sản. Vô sinh ở nữ giới thì do khí huyết không điều hòa, tử cung lạnh, đàm thấp, can uất… Vì vậy, những bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn ở nam là chú trọng vào việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới; còn ở nữ thì phải tán hàn, thanh nhiệt, dưỡng khí, ích khí, thư can, giải uất hóa đàm.

chữa hiếm muộn bằng Đông y bằng các bài thuốc đơn giản

Các bài thuốc Đông y rất có hiệu quả trong việc trị bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ

Một số bài thuốc chữa hiếm muộn bằng Đông y

Với nam, bài thuốc điều trị vô sinh bằng các vị: xà sàng tử, phúc bồn tử, thỏ ty tử, ba kích, nhục thung dung, khiếm thực (mỗi loại 10 gr), đương quy, đỗ trọng (mỗi loại 12 gr), dâm dương hoắc 20 gr, phụ tử 4 gr, quế chi 6 gr, kim anh tử 8 gr. Bài thuốc này có công dụng bổ thận, tráng dương, cố tinh, sinh tinh, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng. Liệu trình dùng thường là 20 ngày.

Còn bài thuốc điều trị vô sinh cho nữ gồm các vị: nữ trinh tử, đan bì, ngưu tất, cao a giao (mỗi thứ 10 gr), trạch tả, hoài sơn, thục địa (mỗi thứ 16 gr), bạch linh, bạch thược, đương quy, xuyên khung (mỗi loại 12 gr), ngải cứu 15 gr, hương phụ, ích mẫu, xích thược, hồng hoa, ngũ vị tử (mỗi loại 8 gr), đào nhân 6 gr. Bài thuốc dùng cho các trường hợp chữa bệnh hiếm muộn, với tác dụng bổ thận âm, tăng cường khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, nội tiết, làm tăng độ dày niêm mạc tử cung, giúp nang noãn vượt trội, khắc phục đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, dễ thụ thai. Liệu trình điều trị 20 ngày.

Cách sắc các bài thuốc trên như sau: cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 1,5 lít nước, nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa cho sôi riu riu trong 60 phút thì ngưng. Lấy nước này chia làm 3 lần uống trong ngày và sau bữa ăn 30 phút. Bạn cũng có thể tận dụng xác thuốc đã nấu thêm lần nữa bằng cách cho tiếp 0,5 lít nước vào nấu tiếp khoảng 15 phút thì ngưng. Có thể dùng nước nấu lần 2 này uống thay cho một lần uống nước lọc trong ngày.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Đông y, các cặp vợ chồng nên thường xuyên tẩm bổ bằng các loại thực phẩm có lợi cho quá trình thụ thai.

Việc sử dụng các bài thuốc Đông y chữa bệnh hiếm muộn, vô sinh cần thích hợp cho từng cá nhân cụ thể, ở một điều kiện sống, tình trạng bệnh lý và cho từng cơ địa. Trong Đông y đôi khi cùng một bệnh nhưng lại chữa trị bằng các loại thuốc khác nhau. Vì vậy, bạn cần đến gặp các lương y có chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực này để được tư vấn hiệu quả.

Chúc các bạn sớm có tin vui!

Conlatatca.vn

13:12:53 11/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.