Điểm mặt 6 dấu hiệu vô sinh ở nam giới

11:11:44 16/11/2015
1

Vô sinh ở nam giới là một trong những nguyên nhân chính khiến các cặp vợ chồng không thể có con. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sớm nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở nam giới nhằm có cách phòng tránh kịp thời.

Vô sinh ở nam giới là một trong những nguyên nhân chính khiến các cặp vợ chồng không thể có con. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sớm nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở nam giới nhằm có cách phòng tránh kịp thời. Có các dấu hiệu để nhận biết vô sinh ở nam giới sau:

Tinh dịch có lẫn máu và cảm giác đau buốt khi xuất tinh

Thông thường, tinh dịch là một loại chất nhờn có màu trắng đục. Khi tinh dịch chuyển sang màu hồng nhạt thì tức là đã có lẫn máu trong đó. Kèm theo việc bạn cảm thấy đau buốt khi xuất tinh. Đó là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hoặc nhiễm khuẩn túi tinh. Những bệnh này có nguy cơ cao dẫn đến việc vô sinh ở nam giới.

Một số dấu hiệu vô sinh ở nam giới.

Vô sinh ở nam giới vẫn là nỗi lo của nhiều quý ông.

Lượng tinh trùng xuất ra quá nhiều hoặc quá ít

Khi lượng tinh trùng được xuất ra quá nhiều, tinh dịch sẽ trào ngược ra bên ngoài. Việc này có thể khiến cho khả năng thụ thai thấp hơn mức bình thường. Nếu lượng tinh dịch quá ít, nó sẽ không đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng được sản sinh. Hiện tượng này cũng khiến cho quá trình thụ thai có thể sẽ không xảy ra.

Bạn cũng cần lưu ý, đối với người bình thường, sau khi xuất tinh khoảng 30 phút thì tinh trùng sẽ biến thành dạng chất lỏng. Nhưng đối với người bị vô sinh thì tinh trùng vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu khi xuất ra, hoặc biến chất ở dạng khác không phải chất lỏng.

Tinh hoàn có hiện tượng sưng, đau

Nếu bạn phát hiện tinh hoàn có dấu hiệu bị sưng lên, gây đau nhức và hơi tấy đỏ thì nên lập tức đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị. Những dấu hiệu này có thể là do bạn đang mắc bệnh viêm tinh hoàn hoặc xoắn thừng tinh hoàn gây khả năng vô sinh rất cao. Nguyên nhân của dấu hiệu vô sinh này là do biến chứng từ bệnh quai bị mà ra.

Cảm giác đau rát mỗi khi đi tiểu

Dấu hiệu vô sinh của nam giới còn biểu hiện ở việc bạn thường xuyên đi tiểu nhiều lần kèm theo cảm giác đau rát. Điều này cho thấy, có thể bạn đã mắc phải các bệnh liên quan như viêm tuyến tiền liệt, có khả năng dẫn đến vô sinh rất cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Tinh hoàn to lên bất thường

Bìu tinh sưng to, bạn cảm giác như có nước ở bên trong, tinh hoàn hai bên không cân xứng, bên cao bên thấp thì đó là dấu hiệu của viêm mào tinh. Nguy cơ gây vô sinh cho bạn khi mắc phải bệnh này là rất cao.

Xuất tinh sớm

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới còn thể hiện ở việc xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, bạn còn cảm thấy đau khi dương vật cương cứng, xuất tinh ngược hoặc suy giảm ham muốn tình dục. Xuất tinh ngược là hiện tượng tinh dịch không được xuất ra bên ngoài mà trào ngược vào bên trong theo dòng tiểu để thoát ra ngoài. Hiện tượng này làm cho trứng và tinh trùng không gặp nhau, do đó, quá trình thụ thai không diễn ra và gây vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, dấu hiệu vô sinh còn biểu hiện ở việc bạn bị mắc phải các bệnh tiền sử: viêm gan, suy thận, tiểu đường,… hoặc các bệnh xã hội như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,…

Bên cạnh đó, ở người vô sinh còn có các triệu chứng như: rụng tóc, rụng lông, tăng cân bất thường, béo phì, chức năng tình dục suy giảm, thường xuyên căng thẳng,…

Trên đây là một số dấu hiệu vô sinh ở nam giới mà Conlatatca.vn chia sẻ đến bạn. Để biết chính về khả năng sinh sản của mình, Conlatatca.vn khuyên bạn nếu gặp phải các dấu hiệu nêu trên thì nên sớm đi khám để được phát hiện và chữa trị kịp thời bạn nhé.

Conlatatca.vn

11:11:44 16/11/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.