Điểm danh những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

09:11:51 16/11/2015
1

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn được làm mẹ, được nghe tiếng khóc của trẻ con, vì đó là thiên chức cao quý của người phụ nữ. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện tại, không phải ai cũng nhận hưởng được thiên chức đó. Bởi vấn đề vô sinh, hiếm muộn vẫn đang là nỗi lo lắng, bất an cho nhiều gia đình. Hiểu biết thêm về một số dấu hiệu vô sinh sẽ giúp bạn có những hướng giải quyết tích cực và kịp thời nhất.

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn được làm mẹ, được nghe tiếng khóc của trẻ con, vì đó là thiên chức vô cùng cao quý. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện tại, không phải ai cũng may mắn có được thiên chức đó. Bởi vấn đề vô sinh, hiếm muộn vẫn đang là nỗi lo lắng, bất an cho nhiều gia đình. Hiểu biết thêm về một số dấu hiệu vô sinh sẽ giúp bạn có những hướng giải quyết tích cực và kịp thời nhất.

Trong bài viết dưới đây, Conlatatca.vn xin được chia sẻ đến bạn những dấu hiệu để nhận biết vô sinh ở nữ giới.

Kinh nguyệt không đều

Đây là dấu hiệu vô sinh số một ở nữ giới. Kinh nguyệt không đều có thể làm bạn bị tổn thương ở các bộ phận như: cổ tử cung, buồng trứng, tuyến yên, lạc nội mạc tử cung,… Bên cạnh đó, nó còn gây viêm vùng chậu, u xơ tử cung, tăng sản tuyến nội mạc tử cung,… dẫn đến các bệnh suy buồng trứng, trứng kém chất lượng hoặc chứng không rụng. Bạn sẽ trở nên khó thụ thai khi mắc phải những tình trạng này.

Khí hư bất thường

Khí hư bất thường là tình trạng khí hư ra nhiều, có màu vàng, có dạng sệt hoặc dạng nước, kèm theo ngứa rát âm đạo và một số các dấu hiệu bất thường khác.

Nếu tình trạng này kéo dài, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và sàng lọc các bệnh có thể mắc phải. Qua đó, bạn mới có biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh kịp thời những vấn đề cản trở việc mang thai của bạn.

dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Vô sinh là nỗi lo chung của rất nhiều phụ nữ.

Đau bụng kinh âm ỉ

Chị em đừng bỏ qua hiện tượng đau bụng kinh vì chủ quan cho rằng đây là vấn đề thường gặp. Vì rất có thể nó chính nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra, đau bụng kinh (đau vùng thắt lưng hoặc đau bụng dưới) thường là do bạn mắc phải các bệnh viêm nhiễm các cơ quan sinh sản, về lâu dài có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Chậm thụ thai

Nếu trong thời gian 1 năm sau khi cưới, bạn vẫn quan hệ tình dục đều đặn 2-3 lần/ tuần, không sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì có thể được coi là hiếm muộn hoặc có nguy cơ vô sinh.

Mắc phải các bệnh viêm nhiễm qua đường sinh sản

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn đó là liên quan đến các bệnh viêm nhiễm qua đường sinh sản, các bệnh do nạo phá thai ở tuổi vị thành niên và thành niên. Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ lập gia đình muộn, việc trì hoãn có con lâu dần cũng làm gia tăng tỉ lệ hiếm muộn – vô sinh.

Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm nhiễm hóa chất, sống trong môi trường ô nhiễm, lười vận động hoặc sử dụng các chất kích thích cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Do đó, chị em phụ nữ cũng cần dựa vào những điều này để có cách phòng tránh tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Conlatatca.vn

09:11:51 16/11/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.