Chữa hiếm muộn bằng Đông y với bí quyết của người Trung Quốc

11:12:31 11/12/2015
1

Ngày nay, với những lí do khác nhau, nhiều cặp vợ chồng rơi vào hoàn cảnh vô sinh, hiếm muộn. Vô sinh do nhiều nguyên nhân gây ra mà từ đó có thể áp dụng những phương pháp chữa phù hợp như Tây y, Đông y, phương pháp kết hợp.... Trong đó, phương pháp chữa hiếm muộn bằng Đông y với những bí quyết của người Trung Quốc sẽ đem đến cho các cặp vợ chồng thêm những bài thuốc hay để sớm có “tin vui”.

Vô sinh do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể áp dụng những phương pháp chữa phù hợp như Tây y, Đông y, phương pháp kết hợp…. Trong đó, phương pháp chữa hiếm muộn bằng Đông y với những bí quyết của người Trung Quốc sẽ đem đến cho các cặp vợ chồng thêm những bài thuốc hay để sớm có “tin vui”.

Người Trung Quốc từ xưa đã có lịch sử về việc chữa trị bệnh tật bằng các loại thảo dược, biện pháp châm cứu… và có nhiều danh nhân trong lĩnh vực y học được biết đến như Hoa Đà, Bàng An Thời,… Người Trung Quốc xưa chú trọng việc duy trì nòi giống nên những nghiên cứu về vấn đề hiếm muộn đã được người Trung Quốc nghiên cứu từ rất lâu đời. Vì vậy, việc học hỏi bí quyết của người Trung Quốc sẽ phần nào giúp ích cho các cặp vợ chồng đang gặp phải những vấn đề về vô sinh, hiếm muộn.

Hiếm muộn ở nam giới qua góc nhìn của Đông y

Đông y cho rằng thận chính là nơi quyết định khả năng tình dục và sinh sản của người đàn ông. Đi cùng với thận là các cơ quan khác như gan, tim, lá lách,… cũng quyết định đến việc có con. Vì vậy, bổ thận thì mới tráng dương, khi điều trị hiếm muộn theo phương pháp này thì nam giới phải uống các loại thuốc được bào chế từ thảo dược hay động vật, đi châm cứu,…

chữa hiếm muộn bằng Đông y cần kiên trì

Vô sinh hiếm muộn là vấn đề nhiều cặp vợ chồng lo lắng

Cách nhìn nhận của Đông y về chứng hiếm muộn ở nữ giới

Người phụ nữ trong xã hội Trung Quốc thời xưa có địa vị thấp bé, nếu người phụ nữ đó không thể sinh con trai nối dõi thì sẽ bị xã hội và gia đình coi là kẻ bỏ đi. Vì vậy, chữa bệnh vô sinh đối với họ là vấn đề sống còn. Chiếu theo thuyết âm dương của người Hoa thì nam giới bản chất là Dương, nữ giới bản chất là Âm. Vì là Âm, nên tử cung người phụ nữ rất dễ bị nhiễm lạnh, một khi bị nhiễm lạnh, thận yếu, gan ướt, khí huyết trì trệ không lưu thông, sẽ dẫn đến vô sinh. Với người phụ nữ hiếm muộn, Đông y lấy điều trị gan làm căn bản, gan làm lưu thông khí huyết và làm các cơ quan khác trở nên tươi mới.

Áp dụng Đông y trong chữa trị hiếm muộn

Hiện nay, phương hướng điều trị bệnh hiếm muộn ở nước ta thường sử dụng phương pháp Đông y hoặc Đông Tây y kết hợp. Y học cổ truyền của Trung Quốc luôn nhấn mạnh đến việc điều trị toàn diện đến hoàn cảnh và tính chất riêng biệt của mỗi người bệnh cùng với đó là sự kết hợp với các loại máy móc hiện đại trong việc chuẩn đoán bệnh.

Trung thành với truyền thống, chiếc chìa khóa vàng trong điều trị bệnh hiếm muộn theo Đông y vẫn là điều trị thận, rồi đến việc lưu thông máu và sau đó là điều trị phục hồi chức năng buồng trứng.

Bên cạnh đó, Đông y cũng chủ trương tăng cường điều trị các cơ quan nội tạng một cách tổng thể, chứ không điều trị riêng lẻ.

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều phòng khám, bệnh viện chữa trị bệnh vô sinh, hiếm muộn ở cả nam lẫn nữ. Vì vậy khi phát hiện mình không thể có con, các bạn có thể sử dụng những bài thuốc chữa bệnh bằng Đông y tại các bệnh viện có uy tín để được điều trị kịp thời. Khi điều trị hiếm muộn bằng Đông y, điều quan trọng nhất là cả hai vợ chồng phải kiên trì, luôn tạo tâm lý thoải mái trong khi giao hợp để khả năng thụ thai được cao hơn.

Conlatatca.vn

11:12:31 11/12/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.