4 dấu hiệu vô sinh “đáng ngờ”, bạn có biết?

07:11:54 18/11/2015

Vô sinh được hiểu là hiện tượng mất hoặc thiếu khả năng sinh sản trong khoảng từ 10% đến 15% các cặp vợ chồng mong muốn có con. Dưới đây là một số dấu hiệu vô sinh rất hữu ích cho bạn.

Vô sinh được hiểu là hiện tượng mất hoặc thiếu khả năng sinh sản. Nó xảy ra trong khoảng từ 10% đến 15% các cặp vợ chồng mong muốn có con. Dưới đây là 4 dấu hiệu vô sinh rất hữu ích cho bạn.

Xuất hiện các cơn đau lạ

Dấu hiệu vô sinh có thể biểu hiện ở các cơn đau lạ, bất thường như: đau khi quan hệ, đau khi xuất tinh, đau ở vùng chậu, chuột rút khi hành kinh,… Khi quan hệ tình dục, nếu bạn cảm thấy thường xuyên bị đau rát ở âm đạo hoặc dương vật thì nên đến bác sĩ kiểm tra ngay. Nếu tình trạng đau rát cứ kéo dài không những làm giảm đi ham muốn của bạn mà còn làm giảm khả năng thụ thai.

4 dấu hiệu vô sinh bạn nên biết.

Sớm nhận biết dấu hiệu vô sinh để hạnh phúc được vuông tròn.

Các bệnh về nhiễm trùng

Nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm men, các bệnh lây qua đường tình dục cũng là nguyên nhân khiến bạn có thể bị vô sinh.

Do đó, bạn cần thăm khám đều đặn và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi mắc các chứng bệnh trên nếu bạn đang mong muốn có con.

Biểu hiện lạ của các cơ quan sinh dục

Tình trạng khí hư ra nhiều, có màu và mùi lạ cũng là một dấu hiệu của bệnh vô sinh. Bên cạnh đó là các rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố, chứng phình to dương vật bất thường, khả năng sinh lý suy giảm, hoặc xuất hiện các dấu hiệu lạ không rõ nguyên nhân,… cũng có thể là tiền đề dẫn đến vô sinh. Vì vậy, khi gặp những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám ngay để kịp thời phòng ngừa và điều trị nhé.

Mất cân bằng nội tiết

Việc mất cân bằng về nội tiết tố được biểu hiện qua các triệu chứng trầm cảm, thường xuyên mệt mỏi, dễ bị dị ứng, lạc nội mạc tử cung, rụng tóc, các triệu chứng loãng xương… Khi các hormone điều tiết quá trình sinh sản bị mất cân bằng về nội tiết tố, nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của bạn.

Ngoài ra, nếu người chồng hoặc vợ mắc các bệnh tiền sử như: viêm niệu đạo, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm nội tiết tố,… cũng có khả năng mắc bệnh vô sinh rất cao.

Conlatatca.vn

 

07:11:54 18/11/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.