3 sai lầm dẫn đến khó có con mà cặp đôi nào cũng mắc phải

16:06:15 03/06/2016
1

Hiếm muộn con là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng không muốn gặp trong cuộc sống hôn nhân của mình. Ngoài các yếu tố như bệnh tật và “trục trặc kỹ thuật” thuộc về chức năng sinh sản ra thì những thói quen dưới đây của đa số các căp vợ chồng cũng có thể khiến cho bạn khó được “lên chức”.

1. Quan hệ vào ngày rụng trứng để có con

Sai lầm nhé, nếu chỉ quan hệ vào ngày rụng trứng thì hai vợ chồng bạn đã bỏ qua những cơ hội thụ thai khác rồi đấy. Bởi, chu kì kinh nguyệt của bạn không đều thì rất khó để xác định đúng ngày rụng trứng. Thế nên, bạn không thể tự nhận biết ngày rụng trứng chính xác của mình được, tốt hơn hết, bạn nên dùng công cụ theo dõi chu kỳ hoặc đi siêu âm thay vì đoán mò.

Đồng thời, trứng sau khi phóng ra sẽ “sống” trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh. Còn tinh trùng có thể sống trong “vùng tam giác mật” của các nàng khoảng 2-3 ngày. Do đó, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Nhưng tốt nhất, quan hệ càng gần ngày trứng rụng thì khả năng “có em bé” sẽ càng cao hơn. Vì vậy, việc tính toán thời điểm để “yêu” là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ lỡ mất một cơ hội và phải chờ đợi cho đến tận tháng sau. Thời điểm “vàng” để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

hiếm muộn con

Không phải cứ quan hệ vào ngày rụng trứng thì người vợ sẽ thụ thai đâu

2. Quan hệ quá nhiều

Nhiều người vẫn nghĩ để có con, họ phải tăng tần suất quan hệ lên, nhưng trên thực tế, việc này lại chẳng có tác dụng gì cả. Khi quan hệ quá nhiều, các tinh trùng của người chồng sẽ trở nên suy yếu cả về chất lượng lẫn số lượng và những tinh binh này sẽ khó lòng mà bảo toàn “tính mạng” mà đến gặp trứng được. Nhưng ngược lại, quan hệ quá thưa thì cũng không được. Tốt nhất, hãy duy trì “chuyện ấy” đều đặn đặc biệt trong thời điểm vài ngày trước và sau khi rụng trứng để nhanh có con.

3. Chế độ dinh dưỡng

Nếu là người “cẩu thả” trong ăn uống thì bạn nên xem lại. Chế độ dinh dưỡng của cả hai vợ chồng là một trong những yếu tố quyết định khả năng thụ thai của bạn. Với một thực đơn nghèo dinh dưỡng, thì cơ thể của người chồng sẽ không đủ sức để tạo ra một binh đoàn tinh binh khỏe mạnh, còn người vợ cũng sẽ không có đủ điều kiện để tiếp nhận việc mang thai.

Một chế độ ăn uống đầy đủ sẽ giúp bạn cân bằng lượng chất bột, đường, đạm và chất xơ đưa vào cơ thể. Những loại thực phẩm chứa chất bột nguyên cám sẽ tốt hơn nhiều so với những loại đã được tẩy màu như gạo trắng, bánh mỳ trắng, nui mì… vì quá trình tẩy màu đã làm mất đi 15 loại dưỡng chất khác nhau. Bạn cũng nên bổ sung chất béo omega 3 trong bữa ăn hàng ngày và tránh các loại chất béo đã bão hòa.

Bên cạnh đó, ông xã và cả bạn nên tránh xa cà phê hoặc các loại nước uống có chứa caffein khác. Vì caffein đã được chứng minh là tác nhân làm suy giảm đến 50% khả năng có con ở đàn ông. Ngược lại, trà xanh lại có tác dụng làm tăng khả năng thụ thai.

Ngoài ra, người vợ không nên ăn kiêng khi uốn có thai. Vì các loại thực phẩm giảm cân sẽ gây ảnh hưởng đến việc rụng trứng và từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn

Conlatatca.vn

16:06:15 03/06/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.