Tuyệt chiêu làm sữa chua từ sữa mẹ giúp bé giải nhiệt ngày hè

10:04:41 18/04/2018

Sữa chua là món ăn vừa dễ làm vừa không quá tốn kém mà lại tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đặc biệt hơn nữa nếu sữa chua được làm từ sữa mẹ thì lại càng tốt hơn gấp nhiều lần vì trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Chính vì vậy mà trong bài viết này, Conlatatca.vn sẽ hướng dẫn các mẹ tuyệt chiêu làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé yêu nhé!

Đối với những mẹ có nguồn sữa dồi dào, dù đã hút sữa ra để trữ cho bé bú dần nhưng vẫn còn nhiều thì cách tốt nhất là mẹ nên tận dụng để làm sữa chua từ sữa mẹ. Đây là cách vừa giúp bé thay đổi khẩu vị nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như tránh lãng phí sữa mẹ.

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng không quá khó, chỉ cần một chút khéo tay là mẹ có thể làm được.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-tu-sua-me-cho-be-yeu

Sữa chua làm từ sữa mẹ là món ăn vừa dễ làm vừa không quá tốn kém mà lại tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua từ sữa mẹ

  • 200ml sữa mẹ
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 2 thìa cafe đường

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ

Nếu muốn làm sữa chua cho bé từ sữa mẹ được trữ đông trong tủ lạnh thì mẹ cần phải có bước thanh trùng sữa để giúp khử emzim lipase – 1 loại enzim làm sữa mẹ có mùi như xà phòng khi được trữ đông. Mẹ đun nóng sữa mẹ trên bếp với nhiệt độ 800C, đun đến khi sủi bọt lăn tăn và không được để sữa sôi hẳn lên mẹ nhé.

Lưu ý với các mẹ là không nên dùng lò vi sóng để thanh trùng sữa mẹ, vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến các chất dinh dưỡng cũng như kháng thể tự nhiên có trong sữa mất đi.

Tiếp theo là bước làm nguội sữa mẹ, ngâm sữa mẹ vào nước đá để làm nguội, đến khi sữa còn khoảng 40 – 45 độ là được.

Cho vào 2 thìa đường + 4 thìa sữa chua rồi khuấy nhẹ nhàng.

Cho hỗn hợp sữa chua vào hũ nhỏ một lượng vừa phải. Mẹ nhớ lưu ý phải tiệt trùng các hũ sữa chua trước khi sử dụng nhé.

Cuối cùng, ủ sữa chua vào thùng xốp có nước ấm khoảng 40 – 45 độ, trong khoảng 4 – 8 giờ, mẹ ngâm càng lâu thì sữa sẽ càng chua và càng đặc.

Sau khoảng thời gian ủ sữa chua và kiểm tra thấy đạt yêu cầu thì mẹ lấy ra cho vào tủ lạnh rồi lấy ra cho bé ăn dần.

tuyet-chieu-lam-sua-chua-tu-sua-me-cho-be-yeu

Các bước làm sữa chua từ sữa mẹ không quá khó nên mẹ hoàn toàn có thể tự làm ở nhà

Lưu ý khi ủ sữa chua

  • Ủ sữa chua trong khoảng 4 – 8 tiếng là vừa đủ và ngâm càng lâu thì sữa sẽ càng chua và càng đặc hơn.
  • Không được ủ sữa chua quá 12 tiếng.
  • Không được mở thùng xốp ra trong quá trình ủ sữa chua vì sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong, khiến cho sữa chua rất khó lên men.

Sữa chua làm từ sữa mẹ có thể sẽ rất khó ăn đối với người lớn, nhưng đối với trẻ nhỏ thì đây lại là một món khoái khẩu, vừa là món ăn quen thuộc lại vừa lạnh lạnh khiến bé thích thú. Hy vọng rằng với cách làm sữa chua từ sữa mẹ mà Conlatatca.vn vừa chia sẻ sẽ giúp mẹ tự tay làm được mẻ sữa chua cho bé yêu nhà mình. Chúc các mẹ thành công!

Conlatatca.vn

10:04:41 18/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.