Tuyệt chiêu chữa tắc tia sữa bằng lá mít giúp sữa về “như thác đổ”

16:05:17 12/05/2018
1

Có thể nói, tắc tia sữa là tình trạng mà không chị em phụ nữ sau sinh nào mong muốn, bởi cơn đau tắc tia sữa thật sự rất khủng khiếp. Vậy sao mẹ lại không thử áp dụng cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít vừa đơn giản vừa hiệu quả mà lại không làm ảnh hưởng đến con nhỉ?

Tác dụng của lá mít là gì?

Trong Đông y, mít được xem là một vị thuốc tốt có tác dụng ích khí, bổ huyết, giải rượu, chữa viêm nhiễm, chữa rối loạn tiêu hóa…Trong đó, lá mít vừa có tác dụng giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh vừa giúp chữa viêm tắc tia sữa vô cùng hiệu quả.

Cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít

Dùng khoảng 18 lá mít to, không sâu, rửa sạch, sau đó hơ nóng, đắp mỗi bên bầu ngực 9 lá. Mẹ nhớ lưu ý đắp ở những chỗ nào bị cương cứng. Sau đó, dùng tay xoa bóp từ trên xuống dưới với lực tay vừa phải, vừa sức mẹ chịu được.

Còn nước lá mít đang nóng, mẹ dùng khăn sữa của trẻ thấm ướt rồi chườm lên ngực, cứ thực hiện thao tác này đến khi nước nguội hẳn.

Tiếp tục thực hiện quy trình này khoảng 3 – 4 lần sẽ có hiệu quả rất tốt. Trường hợp sữa chảy ra ngay sau khi chườm thì mẹ phải cho bé bú ngay nhé, bú càng lâu càng tốt để giúp kích thích tuyến sữa hoạt động trở lại bình thường.

Đặc biệt, lá mít ngoài công dụng chữa tắc tia sữa thì còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ, chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh, trẻ bị tiểu ra cặn trắng, hen suyễn, mụn nhọt…

tuyet-chieu-chua-tac-tia-sua-bang-la-mit-giup-sua-ve-ao-ao

Lá mít vừa có tác dụng giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh vừa giúp chữa viêm tắc tia sữa vô cùng hiệu quả

Cách phòng tránh tắc tia sữa

Trường hợp mẹ có nhiều sữa mà bé không bú hết thì tốt nhất mẹ nên vắt hoặc hút ra trữ đông sữa mẹ để dành cho bé bú dần.

Thường xuyên vệ sinh đầu ti cũng như bầu ngực bằng nước ấm để loại bỏ cặn sữa và bụi bẩn, tránh trường hợp bị nhiễm trùng dẫn đến tắc tia sữa.

Trong trường hợp mẹ áp dụng cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít không có hiệu quả và kèm theo tình trạng mẹ sốt nhẹ, ngực ngày càng căng tức và đau thì tốt nhất mẹ nên đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

tuyet-chieu-chua-tac-tia-sua-bang-la-mit-giup-sua-ve-ao-ao

Mẹ cần vệ sinh đầu ti thường xuyên để tránh viêm tắc tia sữa

Conlatatca.vn

16:05:17 12/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.