Top 8 thực phẩm gây mất sữa mẹ nên tránh càng xa càng tốt

16:05:39 05/05/2018
1

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn, tuy nhiên không phải mẹ bỉm sữa nào cũng có được nguồn sữa dồi dào, thậm chí nhiều mẹ còn bị mất sữa nữa. Chính vì vậy, mẹ nên tránh 8 loại thực phẩm gây mất sữa mẹ mà Conlatatca.vn giới thiệu dưới đây nhé!

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn, tuy nhiên không phải mẹ bỉm sữa nào cũng có được nguồn sữa dồi dào, thậm chí nhiều mẹ còn bị mất sữa nữa. Chính vì vậy, mẹ nên tránh 8 loại thực phẩm gây mất sữa mẹ mà Conlatatca.vn giới thiệu dưới đây nhé!

Măng

Măng là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó thì măng cũng là loại thực phẩm có tính hàn, rất dễ khiến mẹ bị lạnh bụng, đau bụng, nếu ăn nhiều hơn bình thường thậm chí có thể gây mất sữa.

Lá lốt

Lá lốt là loại thực phẩm mà tốt nhất những mẹ đang cho con bú nên tránh xa, bởi lá lốt dù có chế biến như thế nào cũng đều khiến cho sữa mẹ tiết ra ít hơn, thậm chí ăn nhiều còn gây mất sữa nữa. Do đó, nếu mẹ muốn có sữa cho con bú thì cũng không nên ăn dù có “thèm” đến mấy nhé!

top-8-thuc-pham-gay-mat-sua-me-nen-tranh-cang-xa-cang-tot

Lá lốt sẽ khiến lượng sữa mẹ bị giảm đi đáng kể nếu mẹ ăn quá nhiều

Lá bạc hà

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phụ nữ sau sinh nên tránh xa các loại thực phẩm có chứa bạc hà, từ lá bạc hà tươi, tinh dầu bạc hà cho đến bánh kẹo bạc hà. Bởi trong bạc hà có chứa một số chất khiến ức chế tuyến sữa, gây ít sữa và thậm chí mất sữa nếu mẹ dùng thường xuyên.

Việc uống một cốc trà từ lá bạc hà mỗi ngày sẽ giúp tinh thần mẹ sau khi sinh ổn định và thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều bạc hà, chắc chắn mẹ sẽ gặp tình trạng chẳng còn giọt sữa nào cho con.

Rau mùi tây

Rau mùi tây là một loại gia vị rất phổ biến và mang đến hương vị cho các món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang cho con bú thì rau mùi tây hoàn toàn không tốt, bởi mùi hăng nồng của rau mùi tây có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ và khiến sữa mẹ ít đi. Vì thế, mẹ nên hạn chế sử dụng rau mùi tây trong các món ăn để giữ nguồn sữa dồi dào cho bé bú nhé.

Lá dâu tằm

Theo kinh nghiệm dân gian thì uống nước lá dâu tằm sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc mát gan…Tuy nhiên, loại lá này lại không hề phù hợp với phụ nữ đang cho con bú và hoàn toàn không tốt cho nguồn sữa mẹ.

Bắp cải

Bắp cải là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của con người. Nhưng đối với phụ nữ sau sinh thì dường như bắp cải lại không hề được phát huy những công dụng này. Việc ăn nhiều bắp cải khi đang cho con bú sẽ vô tình khiến cho nguồn sữa của mẹ bị ít đi, thậm chí là biến mất nếu mẹ ăn nhiều.

Ngoài ra, thì dùng lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa hoặc mất sữa sẽ giúp thông sữa trở lại và giảm đau cho mẹ cực kì hiệu quả.

Lá Oregano

Loại lá này thường xuất hiện trong các món ăn phương Tây như pizza, mỳ Ý…Tuy nhiên, nếu mẹ dùng lá Oregano sẽ rất dễ gây mất sữa, bởi loại lá này có chứa các chất gây tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất sữa mẹ. Vì thế, tốt nhất mẹ nên loại lá này ra khỏi thực đơn sau sinh nhé!

top-8-thuc-pham-gay-mat-sua-me-nen-tranh-cang-xa-cang-tot

Lá oregano không có lợi cho việc duy trì nguồn sữa mẹ

Đồ uống chứa các chất kích thích

Dù là trước hay sau khi sinh thì những loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, café…mẹ đều không được phép dùng. Những loại đồ uống này sẽ gây ức chế quá trình sản xuất sữa mẹ, từ đó sữa sẽ ít dần rồi mất hẳn.

Chính vì vậy, để giữ được nguồn sữa mẹ dồi dào thì tốt nhất mẹ nên có chế độ ăn uống lành mạnh, chỉ nên dùng các loại thức uống lợi sữa để giúp gọi sữa về nhiều và nhanh chóng để cho con bú, giúp bé phát triển khỏe mạnh nhé!

Conlatatca.vn

16:05:39 05/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.