Tổng hợp những cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh hiệu quả

08:04:37 28/04/2019

Sản dịch ra kéo dài và quá nhiều là tình trạng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Vì thế, mẹ hãy "đút túi" ngay những cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

Cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh – Chịu khó vận động

Nhiều mẹ e ngại việc vận động sau sinh bởi vết thương còn mới và khiến mẹ khá đau đớn. Tuy nhiên, các mẹ không nên vì điều này mà nằm quá nhiều trên giường.

Với những mẹ sinh thường, các bác sĩ sẽ khuyên rằng mẹ chỉ nên nằm nghỉ ngơi khoảng 6- 10 tiếng, rồi sau đó hãy bắt đầu vận động đi lại nhẹ nhàng, nhằm giúp tử cung co bóp tốt hơn. Bằng cách này, sản dịch sau sinh sẽ được thoát ra ngoài nhanh hơn.

Còn với những mẹ sinh mổ, mẹ sẽ đau lâu và cần thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn sinh thường một chút. Dù vậy, hãy cố gắng vận động đi lại theo căn dặn của bác sỹ nhé.

Tích cực cho con bú

cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh

Cho con bú là cách giúp đẩy nhanh sản dịch sau sinh được nhiều mẹ áp dụng

Tích cực cho con bú là một trong những cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh rất hiệu quả. Bởi khi con bú, tử cung của mẹ sẽ co bóp, sản dịch sẽ được tống ra ngoài nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc cho con bú thường xuyên cũng giúp tăng cường lượng sữa cho con, hạn chế được tình trạng tắc tia sữa, thiếu sữa sau sinh.

Dùng rau ngót trị sản dịch sau sinh

Mẹ ăn rau ngót sẽ kích thích tử cung co bóp, giúp tống sản dịch ra ngoài nhanh chóng. Mẹ chỉ cần xay sinh tố cùng với một ít nước và chút xíu muối. Mỗi ngày mẹ uống một ly sinh tố rau ngót sẽ khiến sản dịch sau sinh ra nhanh hơn, phòng ngừa tình trạng sót nhau thai. Với những mẹ không uống được nước rau ngót xay thì có thể dùng lá rau ngót nấu canh ăn cũng có tác dụng tương tự.

Uống chè vằng giúp tống sản dịch sau sinh

cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh nhanh

Uống nước chè vằng giúp tống sản dịch nhanh chóng

Chè vằng là vị thuốc nam quý, rất được dân gian ưa chuộng. Chè vằng nổi bật với công dụng chữa tắc tia sữa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp hỗ trợ khắc phục các vấn đề về sản dịch sau sinh.

Các mẹ chỉ cần sử dụng 30 gram chè vằng hãm với 2 lít nước nóng, uống trong ngày và uống liên tục trong một tuần. Chè vằng sẽ kích thích tử cung co bóp, giúp sản dịch sau sinh tống ra nhanh hơn và còn có tác dụng lợi sữa , dễ tiêu hóa, bổ máu cực hiệu quả. Vì thế, các mẹ đừng bỏ qua cách đẩy nhanh sản dịch sau sinh này nhé!

Nước đậu đen, đậu đỏ rang

Các mẹ biết không, đậu đen, đậu đỏ rang có công dụng rất tốt trong việc đẩy sản dịch sau sinh. Mẹ chỉ cần dùng 200 gram đậu đen + 200 gram đậu đỏ đem rang cho thơm, rồi nấu với nước + men rượu, ngày uống một lần. Ngoài việc tống sản dịch, đây cũng là một trong những cách giúp lợi sữa hiệu quả.

Bên cạnh đấy, các mẹ cũng có thể sử dụng 50 gram gừng tươi mang đi nướng cháy + 50 gram đường đỏ rồi nấu với nước, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Ăn canh trứng với đậu phụ

Đây là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm và đã được rất nhiều mẹ áp dụng để tống sản dịch ra ngoài nhanh hơn. Mẹ chỉ cần chuẩn bị 2 bìa đậu phụ trắng, 2 quả trứng gà, 1 chút đường trắng. Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi nấu canh cùng trứng nấu thành canh, nêm nếm một chút đường và ăn như bình thường. Mỗi ngày ăn một lần vào sáng sớm khi mà bụng đang đói, liên tục trong 4 ngày sẽ giúp sản dịch ra nhanh hơn.

Conlatatca.vn

08:04:37 28/04/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.