Thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

10:06:55 02/06/2018

Bước sang tuần thứ 3 của thai kỳ, nhiều bà mẹ vẫn thường thắc mắc rằng liệu thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung "an toàn" hay chưa? Để tìm hiểu rõ hơn về điều này, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa là điều mà nhiều chị em phụ nữ bầu quan tâm

Thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm

Các mẹ biết không, quá trình làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày và cũng có những trường hợp mất khoảng 13- 15 ngày. Ngoài ra, thời điểm thai vào tử cung ở mỗi bà mẹ là khác nhau. Do đó, để có kết quả chính xác, mẹ nên đợi đến lúc thai nhi 5 tuần tuổi rồi hãy kiểm tra để có kết quả chính xác.

Dấu hiệu phổ biến để biết thai 3 tuần tuổi vào tử cung

Ngực thay đổi

Dấu hiệu xuất hiện sớm nhất khi thai vào tử cung chính là bạn sẽ cảm thấy ngực căng, đau và mềm. Đối với một vài phụ nữ, dấu hiệu ngực sưng, và đau xuất hiện ở thời điểm rụng trứng hoặc khi trứng mới thụ tinh. Sau 7 ngày trễ kinh, nếu bạn cảm thấy bộ ngực có sự thay đổi như trên thì nhiều khả năng thai đã vào tử cung rồi đấy!

Chuột rút

Chuột rút cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung. Thường thì những cơn chuột rút sẽ xuất hiện ở vùng bụng dưới hoặc lưng và kéo dài trong khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng chuột rút xuất hiện trong vài ngày và khiến bạn cảm thấy đau thì hãy đến bệnh viện ngay nhé. Tình trạng chuột rút kèm theo đau một bên hông thường là dấu hiệu liên quan đến mang thai ngoài tử cung.

Chảy máu do trứng cấy ghép vào tử cung

 thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa và dấu hiệu nào để biết thai vào tử cung

Nhiều phụ nữ thắc mắc rằng thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Đây là dấu hiệu nhận biết thai vào tử cung phổ biến nhất. Tuy nhiên, hiện tượng chảy máu do cấy ghép cũng khác nhau ở từng phụ nữ. Thường tình trạng chảy máu này sẽ kéo dài trong vòng 2-3 ngày.

Màu máu chảy do cấy ghép vào tử cung có màu hơi ngả nâu hơn và lượng máu cũng ít hơn so với kinh nguyệt. Nhiều người còn lầm tưởng rằng đây là chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Ngoài ra một vài tình trạng chảy máu còn đi kèm với chuột rút.

Xuất hiện những cơn nóng bất chợt

Cơn nóng bất chợt cũng làm bạn đỏ mặt, nóng và đổ mồ hôi. Những cơn nóng này là dấu hiệu đặc trưng cho thấy thai nhi đang ở trong tử cung. Thường tình trạng này sẽ xuất hiện chung với những dấu hiệu trên. Do đó, mẹ nên quan sát để chắc chắn về tình trạng của mình nhé!

Thai 3 tuần tuổi có tim thai chưa?

Sau 2 tuần chậm kinh, mẹ nên đi siêu âm để biết chắc là mình đã có thai hay chưa hoặc xác định xem thai đã vào tử cung chưa. Nếu chắc chắn mang thai, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn khám thai vào tuần thứ 6 để kiểm tra tim thai. Thường thì vào tuần hứ 5- 6 tim thai chỉ có âm vang. Đến khi thai nhi 7- 8 tuần thì nhịp đập tim thai mới trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, lúc này hình ảnh của phôi hai cũng trở nên rõ ràng hơn trên màn hình siêu âm.

Conlatatca.vn

10:06:55 02/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.