Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

13:05:56 31/05/2018
1

Mang thai là thiên chức cao cả mà bất kỳ chị em nào cũng mong muốn có được. Nhiều phụ nữ thắc mắc rằng liệu thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa? Bởi việc xác định được điều này giúp mẹ cảm thấy yên tâm hơn về khả năng đậu thai của mình. 

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Sau khi trứng đã gặp được tinh trùng thì nó sẽ di chuyển về tử cung làm tổ và thường thì sau thụ tinh 6 – 8 ngày thì trứng bắt đầu làm tổ trong buồng tử cung. Quá trình làm tổ của trứng cần thời gian từ 7 – 10 ngày và kết thúc vào khoảng ngày thứ 14 – 16 sau ngày thụ tinh. Vì thế, phải đến tuần thai thứ 4, 5, thậm chí là tuần thai thứ 6 bác sĩ mới khẳng định được rằng thai đã vào tử cung hay chưa.

Dấu hiệu thai 2 tuần tuổi vào tử cung

Mẹ có thể nhận biết thai đã vào tử cung chưa khi có những dấu hiệu sau đây:

  • Mẹ bị ra huyết âm đạo màu nâu hay hồng nhạt. Trong quá trình làm tổ, phôi cấy ghép vào niêm mạc tử cung khiến chỗ cấy ghép bị chảy máu. Dưới tác động co bóp của tử cung, máu đọng lại sẽ được tống ra khỏi buồng trứng và vào âm đạo. Lâu ngày, lượng máu này sẽ trở thành dịch màu hồng nhạt hay màu nâu hòa lẫn vào dịch cổ tử cung và dịch ở âm đạo.
  • Mang thai 2 tuần mẹ thường tăng cân hơn. Nội tiết tố Progesteron thường tăng cao trong giai đoạn đầu thai kỳ. Loại nội tiết này khiến thân nhiệt thai nhi tăng từ 0.3 đến  0.5 độ C. Loại thân nhiệt này thường tăng trong suốt thai kỳ. Chính vì thế mẹ nên uống nhiều nước nhé!
  • Mẹ sẽ cảm giác căng đau ở hai đầu vú. Trứng sau khi được thụ tinh sẽ làm tổ tại tử cung. Nội tiết tố trong cơ thể tăng cao sẽ kích thích cho các ống tuyến vú phát triển và mẹ sẽ cảm thấy 2 đầu vú căng hơn. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm và hết hẳn trong tam cá nguyệt đầu tiên.
  • Nhận biết thai vào tử cung bằng que thử thai. Sau khi mẹ bị trễ kinh từ ngày thứ 9 trở đi, mẹ có thể dùng mẹ thử thai để nhúng vào nước tiểu của mình mỗi sáng sớm. Vạch đỏ đầu tiên sẽ xuất hiện sớm nhất và có giá trị tham chiếu. Vạch đỏ thứ 2 ở dưới xác định mẹ có thai. Khi vạch thứ 2 đâm ngang với vạch đỏ thứ nhất thì chứng tỏ thai đã vào tử cung rồi đấy.
  • Ngoài ra một số các dấu hiệu khác báo hiệu thai đã vào buồng tử cung: như mệt mỏi, chuột rút ở bụng dưới, tiểu nhiều lần trong ngày và tiểu đêm.

Cơ thể mẹ thay đổi ra sao khi mang bầu thai nhi 2 tuần tuổi?

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa là điều mà nhiều bà bầu quan tâm

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa là điều mà nhiều mẹ quan tâm

Thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy xuất hiện những cơn chuột rút và có cảm giác căng cứng khu vực dưới vùng chậu. Hoặc đôi khi bạn cũng sẽ có cảm giác bị đầy hơi và đi vệ sinh nhiều hơn bình thường. Mỗi lần đi vệ sinh chỉ ra một lượng nhỏ nhưng có vẻ như bạn không chịu được. Nguyên nhân của điều này là do sự gia tăng áp lực của tử cung lên bàng quang và sự gia tăng của khối lượng máu.

Khi thai được 2 tuần tuổi, mẹ sẽ thấy chút buồn nôn, ốm nghén nhất là vào buổi sáng. Mùi thức ăn hay thậm chí là những món ăn mẹ từng rất thích cũng khiến mẹ dễ dàng bị buồn nôn. Bạn sẽ thấy hai đầu ngực bị cương và trở nên nhạy cảm hơn. Ngực trông có thể đầy và tròn hơn nhất là khi bạn có bầu ngực hơi nhỏ.

Mẹ không nên ăn gì khi thai nhi được 2 tuần tuổi?

thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa và mẹ nên ăn gì

Nhiều phụ nữ thắc mắc thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Những tuần đầu thai kỳ, con yêu rất dễ bị ảnh hường bởi các tác nhân bên ngoài. Do đó, bạn nên tránh những thực phẩm sau đây để con yêu có thể phát triển tốt nhất nhé:

  • Rượu, bia và những thực phẩm có cồn thường không được khuyến khích trong giai đoạn này
  • Mẹ cũng nên hạn chế uống nước ngọt có gas để tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ
  • Hạn chế ăn những thực phẩm có vị cay như ớt, tiêu, tỏi, những loại gia vị cay
  • Tuyệt đối không dùng những loại thực phẩm tái sống, chưa tiệt trùng. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên dùng những loại thực phẩm có chứa lượng thủy ngân cao như cá thu, cá kiếm,..
  • Cuối cùng, mẹ không được dùng những loại thực phẩm đóng hộp và hạn chế ăn những loại thực phẩm chiên xào.

Conlatatca.vn

13:05:56 31/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.