Tất tần tật những thông tin cần biết về nuôi bú song song

15:02:11 11/02/2019
1

Nuôi bú song song là điều mà nhiều mẹ quan tâm hiện nay vì lo sợ việc duy trì cho con bú sữa mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Conlatatca sẽ tổng hợp những thông tin cụ thể nhất về việc nuôi bú song song. Mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nuôi bú song song là gì?

Nuôi bú song song là thuật ngữ dùng để chỉ phụ nữ mang thai nhưng vẫn duy trì cho bé lớn bú sữa mẹ hoặc những bà mẹ cho cả hai bé bú cùng một lúc. Việc nuôi bú song song khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn là khái niệm khá mơ hồ.

Mẹ nuôi bú song song có ảnh hưởng thai nhi trong bụng không?

nuôi bú song song

Mẹ có thể yên tâm vì việc nuôi bú song sonng không ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng

Không ít phụ nữ lo lắng về sự phát triển của thai nhi trong bụng khi nuôi bú song song. Tuy nhiên, đối với một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường và bạn không có tiền sử sảy thai, dọa sinh non trước 20 tuần, thì hoàn toàn có thể cho bé bú. Ngoài ra, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy bé lớn bú mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Bé lớn sẽ lấy nhiều dinh dưỡng hơn thai nhi khi vẫn bú mẹ?

Nhiều người cho rằng, khi cho con bú song song, bé lớn sẽ lấy hết chất dinh dưỡng khiến thai nhi trong bụng bị còi cọc, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế thì thai nhi luôn được ưu tiên về mọi dưỡng chất cần thiết và thậm chí có thể khỏe mạnh hơn bình thường bởi mẹ có ý thức về dinh dưỡng và chăm sóc bản thân trong thời gian mang thai hơn.

Bé lớn sẽ bú mất sữa non của bé nhỏ?

Mẹ không nên quá lo lắng việc bé lớn sẽ bú hết sữa non bởi sữa non vẫn sẽ luôn xuất hiện trở lại một cách tự động khi gần sinh mà các mẹ không cần phải cố ý làm bất kỳ điều gì.

Mẹ không cần phải ăn uống quá nhiều khi nuôi bú song song?

Nhiều phụ nữ mang thai được khuyên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khi mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên, bạn không cần làm vậy. Bạn hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình và ăn theo nhu cầu, tín hiệu cơ thể phát ra.

nuôi bú song song có lợi ích gì

Mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng khi cho con bú song song

Khi nuôi bú song song, cơ thể bạn sẽ đói nhanh hơn bình thường, ngay cả khi bạn mang thai trong 3 tháng đầu, bạn cũng sẽ rất nhanh đói. Vì vậy, hãy chia nhỏ bữa ăn để đảm bảo đủ dinh dưỡng và không dung nạp một lúc quá nhiều thức ăn gây nguy cơ béo phì hoặc tiểu đường thai kỳ.

Ốm nghén nặng hơn khi mang thai nếu cho bé lớn tiếp tục bú?

Một số bà mẹ nuôi bú song song chia sẻ, họ cảm thấy ốm nghén nặng hơn khi mang thai. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân của điều này có thể do tăng nội tiết tố trong cơ thể khiến mẹ dễ bị đói, khát và mệt mỏi.

Tuy nhiên, không phải mẹ nào nuôi bú song song cũng gặp tình trạng ốm nghén khi mang thai. Một số mẹ chỉ cảm thấy hơi mệt, buồn nôn một chút và cảm giác này sẽ qua đi sau 3 tháng đầu.

Đau núm vú hơn bình thường?

Mẹ có thể cảm thấy đau ở núm vú khi cho bé lớn bú. Đây là kết quả của thay đổi nội tiết tố khi mang thai và một số bà mẹ đau không thể chịu được. Cảm giác đau này có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu hoặc lâu hơn nhưng cũng có một số mẹ không gặp tình trạng này

Nếu bạn đau núm vú nhiều, hãy chú ý khớp ngậm của trẻ và tư thế cho trẻ bú để làm giảm sự khó chịu. Mẹ có thể yên tâm, hiện tượng đau núm vú sẽ biến mất hoàn toàn sau sinh.

Bé lớn bú sữa non sẽ đi phân lỏng?

Một số mẹ lo lắng về điều này và nghi ngờ việc bé tiêu chảy là do bú sữa mẹ khi mẹ đang bầu bì. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng đây là dấu hiệu tốt. Sữa non là thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp trẻ sơ sinh đào thải phân su, do đó khi bé lớn bú sữa non sẽ khiến cho phân lỏng và dễ đi hơn. Đây là hình thức thay đổi phân và không phải là bệnh, mẹ không cần lo lắng và không cần cho bé uống bất kỳ thuốc gì.

Conlatatca.vn

15:02:11 11/02/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.