Tác hại của việc quan hệ khi mang thai mẹ nên lưu ý

06:06:54 21/06/2018
1

Quan hệ khi mang thai sẽ mang đến cho mẹ nhiều lợi ích "không ngờ". Và nếu mẹ có sức khỏe tốt và thai kỳ khỏe mạnh thì không cần quá lo lắng về sự ảnh hưởng của việc quan hệ khi mang thai.

Tác hại của việc quan hệ khi mang thai

Nhiều mẹ bầu cho rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ dẫn đến những nguy cơ như sinh non, sảy thai hoặc những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Không phải bất cứ mẹ bầu nào cũng gặp tình trạng trên. Việc quan hệ khi mang thai gây ra những tác hại chỉ khi mẹ bầu mắc phải một trong những tình trạng sau:

Tiền sử bị sảy thai

Tác hại của việc quan hệ khi mang thai là gì?

Tác hại của việc quan hệ khi mang thai không phải đều xảy ra ở tất cả các mẹ bầu.

Với những mẹ bầu có tiền sử bị sảy thai thì chuyện kiêng kị quan hệ khi mang thai là điều vô cùng cần thiết. Thường lúc này, bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên quan hệ trong những tháng đầu mang thai.

Động thai hoặc có dấu hiệu sảy thai

Khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như ra máu âm đạo, đau bụng hoặc xuất hiện những cơn co thắt tử cung, bà bầu không nên quan hệ tình dục trong thời gian này.

Mắc bệnh lây qua đường tình dục

Nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh lây qua đường tình dục thì rất nguy hiểm đến thai nhi trong bụng. Chính vì thê, nếu hai vợ chồng có ý định quan hệ khi mang thai thì hãy điều trị bệnh khỏi hẳn trước nhé!

Mặc bệnh viêm âm đạo

Nếu mẹ bị mắc bệnh viêm âm đạo, vi khuẩn sẽ lợi dụng trong quá trình quan hệ tình dục tấn công vào tử cung và gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu tuyệt đối không nên nghĩ đến chuyện “yêu đương” nếu chưa điều trị bệnh xong.

Nhau thai bất thường

Nếu mẹ có vấn đề về nhau tiền đạo, cổ tử cung không đóng thì không nên quan hệ khi mang thai. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Do đó, để giữ an toàn cho thai nhi và cả bản thân, mẹ nhớ kiêng quan hệ nếu gặp bất thường về nhau thai nhé.

Lợi ích của việc quan hệ khi mang thai

Nhiều cặp vợ chồng không biết tác hại cả việc quan hệ khi mang thai

Quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng tiền sản giật trong thai kỳ

Nếu mẹ bầu không có bất kỳ tình trạng nào trong những liệt kê bên trên thì mẹ có thể quan hệ vợ chồng bình thường mà không cần lo lắng gì cả. Thậm chí, việc quan hệ khi mang thai còn mang lại những lợi ích không ngờ cho mẹ bầu.

Phòng ngừa tiền sản giật

Hiện tại, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào tìm ra được nguyên nhân của tiền sản giật. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc “yêu” khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu phòng ngừa tình trạng này. Nguyên nhân của điều này là do loại protein HLA-G có trong đội quân tinh binh của chồng, giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Giảm căng thẳng

Khi quan hệ, cơ thể mẹ bầu sẽ giải phóng hormone oxytocin. Loại hormone này giúp mẹ cảm thấy thoải mái và yêu đời, cải thiện giấc ngủ nhất là với những mẹ bầu gặp tình trạng mất ngủ trong thai kỳ.

Ngăn ngừa huyết áp cao

Một vài kết quả nghiên cứu cho thấy, việc thường xuyên quan hệ khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng huyết áp cao trong thai kỳ.

Quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn

Các chuyên gia cho rằng thành phần prostaglandin có trong tinh dịch của chồng, có tác dụng làm mềm cổ tử cung, giúp quá trình vượt cạn cả mẹ bầu diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Conlatatca.vn

06:06:54 21/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.