Sữa mẹ vắt ra bảo quản thế nào để được lâu nhất?

11:04:55 18/04/2018
1

Sữa mẹ sau khi vắt ra và bảo quản đúng cách sẽ giữ nguyên được các dưỡng chất và đảm bảo sự an toàn cho bé. Hẳn là nhiều mẹ thắc mắc sữa mẹ vắt ra bảo quản thế nào là đúng cách? Cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Sữa mẹ vắt ra bảo quản thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 6-8 tiếng

sữa mẹ vắt ra bảo quản thế nào là tốt nhất

Sữa mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng tầm 26 độ C trong khoảng 6-8 tiếng

Các mẹ có biết không, sữa mẹ có thể  bảo quản ở nhiệt độ phòng tầm 26 độ C trong khoảng 6-8 tiếng. Với môi trường có nhiệt độ cao hơn, sữa chỉ có thể bảo quản tầm 3-4 tiếng vì vi khuẩn có thể phát triển nhanh.

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Nếu bạn có dự định cho con yêu dùng sữa ngay sau khi vắt thì nên dự trữ sữa trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Nếu mẹ để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa mẹ có thể giữ được trong 24-48 giờ.

Trong trường hợp nếu mẹ hút sữa ra và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc này sữa mẹ có thể giữ được tối đa lên tới 3 tháng. Nếu mẹ muốn rã đông sữa, mẹ có thể chuyển từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng một ngày trước khi cho con bú. Tuy nhiên, mẹ không nên bảo quản quá lâu mà nên cho trẻ dùng càng sớm càng tốt.

Mẹ nên lưu ý một điều là sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh thường có lớp váng nổi lên và bên dưới sữa nhìn trong như nước. Do đó, trước khi cho con bú bạn nên lắc đều hoặc hấp cách thủy rồi chờ cho sữa ấm là con yêu có thể dùng.

Dùng bình trữ sữa

sữa mẹ vắt ra bảo quản thế nào cho đúng nhất

Mẹ có thể lựa chọn bình thủy tinh hay bình nhựa để bảo quả sữa cho con

Mẹ có thể lựa chọn bình thủy tinh hay bình nhựa để bảo quản sữa cho con. Bình thủy tinh được xem là lựa chọn tốt nhất để bảo quản sữa mẹ vì các thành phần trong sữa mẹ được bảo quản tốt nhất trong bình này. Nếu mẹ dự định dùng túi trữ sữa dạng túi zip thì mẹ nên cẩn thận vì những chiếc túi thường có nguy cơ bị rò rỉ hơn. Do đó, khi đổ sữa vào túi zip mẹ nên hạn chế đổ đầy, hãy để một khoảng không ở đầu để tạo khoảng trống cho sự dãn nở.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản sữa mẹ

sữa mẹ vắt ra bảo quản thế nào là chuẩn

Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh, mẹ nên hạn chế việc đóng mở cửa thường xuyên

Khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, mẹ nên hạn chế việc đóng mở cửa thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng không nên để sữa đông ở cánh tủ lạnh. Nếu bạn thường xuyên làm điều này sẽ khiến nhiệt độ bảo quản không ổn định, dễ làm sữa biến chất, ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe của trẻ khi dùng sữa này.

Cũng có trường hợp sữa được làm lạnh, trữ đông sẽ có mùi tanh hôi khi cho con tái sử dụng. Do đó, để hạn chế tình trạng này, mẹ cần kiểm tra lại mùi vị sữa mẹ trước khi đem trữ đông.

Mẹ cũng nên cẩn thận với quy trình hút, vắt sữa cũng như quá trình trữ đông sữa mẹ. Lưu ý trước khi cho bé dùng sữa đã được trữ, mẹ cần hâm nóng sữa đúng cách.

Conlatatca.vn

11:04:55 18/04/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.