Sinh xong bao lâu được làm tóc là chuẩn nhất?

11:03:00 20/03/2018
1

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ đã phải "tạm rời xa" việc uốn, nhuộm tóc để bảo đảm an toàn cho thai nhi. Vậy mẹ sinh xong bao lâu được làm tóc lại? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cuộc sống ngày một hiện đại, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao và các mẹ bỉm sữa cũng không phải là ngoại lệ. Trong suốt thời gian thai nghén, mẹ đã phải “kiêng” việc uốn, nhuộm, ép để các hoá chất không có “cơ hội” ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng. Và giờ mẹ muốn “biến hình” chút xíu để F5 bản thân, để cảm thấy tự tin hơn. Vậy mẹ cần đọc ngay những lưu ý trong bài viết này.

Sinh xong bao lâu được làm tóc?

Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có một nghiên cứu khoa học cũng như số liệu nào cho thấy mức độ ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc đến bà mẹ đang cho con bú.

sinh-xong-bao-lau-duoc-lam-toc-la-chuan-nhat

Muốn nhuộm tóc sau khi sinh thì mẹ cần đợi ít nhất qua 6 tháng đầu

Nhiều mẹ lo lắng rằng trong quá trình làm tóc khó tránh khỏi những tai nạn như việc thuốc nhuộm dính vào da đầu hoặc khi gội đầu các chất trong thuốc ngấm vào da đầu. Tuy nhiên, với hàm lượng các chất hóa học có trong thuốc nhuộm ít và sử dụng ngoài da như vậy thì không thể thấm vào sữa mẹ được, do đó sức khỏe em bé sẽ được bảo đảm an toàn trong lúc bà mẹ làm tóc.

Dẫu biết là vậy nhưng các bác sĩ vẫn đưa ra lời khuyên rằng mẹ nên trì hoãn việc làm tóc cho đến khi bé được ít nhất 6 tháng tuổi. Bởi đây là khoảng thời gian cơ thể mẹ còn đang trong quá trình phục hồi để lấy lại sức khỏe và ngoài 6 tháng cũng là lúc bé đã có những phát triển thể chất nhất định, cơ thể của bé cũng cứng cáp hơn để miễn dịch với những tác động từ bên ngoài môi trường, giảm thiểu tối đa những tác hại có thể xảy đến.

Lưu ý khi mẹ làm tóc sau khi sinh

Tuy thuốc nhuộm ép không ảnh hưởng đến sữa mẹ, nhưng nếu bị dị ứng thuốc nhuộm ép, việc điều trị có thể sẽ làm gián đoạn quá trình chăm sóc bé yêu vì mẹ phải dùng thuốc kháng sinh hoặc hạn chế tiếp xúc do mẹ bị nổi mẩn, ngứa ngáy.

sinh-xong-bao-lau-duoc-lam-toc-la-chuan-nhat

Mẹ cần chọn thuốc tốt, bảo đảm để sử dụng, tránh bị dị ứng

Chính vì lý do đó nên nếu mẹ vẫn quyết định nhuộm tóc và làm mới bản thân thì cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Chọn thuốc nhuộm, ép tóc uy tín, đảm bảo chất lượng và chứa các thành phần hóa học không nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Nên thử thuốc nhuộm, ép trước trên 1 phần nhỏ da đầu, tránh việc bị dị ứng gây ảnh hưởng đến việc chăm con.
  • Khi làm tóc về nên tránh để tóc loà xoà, quẹt vào mặt bé khi chăm bé vì lúc đó mùi thuốc nhuộm ép còn rất nồng.
  • Sau khi nhuộm ép thì mẹ nên về nhà gội sơ đầu cho bớt mùi hoá chất, thuốc nhuộm ép.

Conlatatca.vn

11:03:00 20/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.