Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 giờ nào, ngày nào, tháng nào là hợp nhất, tốt nhất?

15:10:28 29/10/2018
1

Năm 2019 đã rất cận kề rồi, vì vậy những cặp vợ chồng nào đang lên kế hoạch sinh con năm Kỷ Hợi 2019 thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết sinh con giờ nào, ngày nào, tháng nào và mùa nào là tốt cũng như hợp tuổi bố mẹ nhất nhé!

Xem tuổi con hợp với bố mẹ là một cách để giúp con chào đời thuận lợi, khỏe mạnh và giúp gia đình càng thêm ấm no, hạnh phúc. Đối với những bậc phụ huynh sinh con năm Kỷ Hợi 2019 thì cần phải hết sức lưu ý về các yếu tố ngũ hành sinh khắc để xem ngũ hành của bố mẹ và con có tương sinh hay không.

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 có tốt không?

Theo lịch thì năm 2019 là năm Kỷ Hợi, năm con lợn, mệnh Mộc (Bình Địa Mộc). Cụ thể thì cung mệnh của các bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 là:

  • Cung KHÔN
  • Trực ĐỊNH
  • Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc đất bằng)
  • Khắc SA TRUNG KIM
  • Con nhà THANH ĐẾ (phú quý)
  • Xương CON HEO
  • Tướng tinh CON GẤU

Theo ghi chép về tử vi thì năm này còn được gọi là năm “con Heo vàng” bởi những người tuổi Hợi luôn là những người biết đối nhân xử thế, thân thiện, hòa đồng, cởi mở, có tấm lòng nhân hậu, biết khoan dung độ lượng và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 có nên không?

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 được xem là một trong những năm tốt để sinh con

Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Hợi lúc nhỏ thường gặp nhiều chuyện lao đao lận đận, trung vận và tiền vận thì cuộc sống cũng có nhiều buồn lo và đợi đến hậu vận mới được thoải mái, an nhàn. Người tuổi Kỷ Hợi thường hưởng thọ trung bình từ 80 đến 93.

Trong cuộc sống và trong các mối quan hệ, những người tuổi Hợi luôn được bạn bè yêu mến, tôn trọng. Trong suốt cuộc đời mình, họ lúc nào cũng nghĩ cho người khác nhiều hơn nghĩ cho bản thân mình, dù bản thân có gặp phải khó khăn, sóng gió ra sao cũng không than vãn hay nhiều lời

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 hợp tuổi bố mẹ nào?

Theo tử vi thì có 2 yếu tố chủ chốt để biết tuổi bố mẹ có hợp với tuổi con hay không gồm: yếu tố thứ nhất là ngũ hành bản mệnh của bố – mẹ – con có tương sinh tương khắc hay không và yếu tố thứ hai là can chi của bố – mẹ – con.

Trường hợp nếu như cả mệnh, can chi của bố và mẹ khắc mệnh con thì là năm đó bố mẹ không nên sinh con, nhưng ngược lại nếu như cả mệnh và can chi mà hợp nhau hoặc chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp nhau thì đều có thể sinh con được.

Cụ thể như sau:

Về ngũ hành

Yếu tố đầu tiên để biết sinh con năm Kỷ Hợi 2019 hợp tuổi bố mẹ nào thì phải xem về ngũ hành, tương sinh tương khắc, ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không.

Quy luật ngũ hành tương khắc: Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thủy => Thủy sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa

Từ bảng ngũ hành trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, tức là nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Vì vậy, nếu bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc là rất tốt, sẽ giúp mang lại tài lộc, sự may mắn, tốt lành cho cả bố mẹ và con.

Có nên sinh con năm Kỷ Hợi 2019 hay không?

Để xem tuổi con có hợp với bố mẹ hay không thì cần phải xem xét về ngũ hành và can chi

Về can chi

Can chi cũng là một trong 2 yếu tố quan trọng để xác định bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2019 thì hợp. Ví dụ: bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Ngoài ra, để sinh con năm Kỷ Hợi 2019 không bị xung khắc thì bố mẹ tránh những tuổi gồm Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão.

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 vào giờ nào, tháng nào là tốt?

Mỗi tháng, mỗi giờ đều có ngày lành, giờ tốt để sinh con, đồng thời việc biết được con sinh ra vào lúc nào cũng giúp bố mẹ đặt tên cho con 2019 sao cho phù hợp. Vậy sinh con năm Kỷ Hợi 2019 tháng nào tốt nhất?

Sinh vào tháng 1: con sẽ là người thông minh, tài giỏi, tương lai thuận buồm xuôi gió. Tốt hơn nữa thì nên sinh vào giờ Tý (23 – 1h) và sinh ngày Tý để hóa giải vận đen.

Sinh vào tháng 2: con sẽ có kiến thức sâu rộng và dễ đạt đến thành công. Còn về tính cách thì con sẽ là người trọng chữ tín, vui vẻ, hòa đồng, được nhiều bạn bè tin tưởng, yêu quý. Nên sinh vào giờ Sửu (1 – 3h) và sinh ngày Sửu là tốt nhất.

Sinh vào tháng 3: con sinh ra trong thời điểm này thường có tính cách cởi mở, thân thiện, biết lắng nghe và giúp đỡ mọi người. Nên sinh vào giờ Dần(3 – 5h) và sinh ngày Dần là tốt nhất.

Sinh vào tháng 4: con sinh ra trong tháng này thường rất thông minh, nhanh nhẹn và có ý chí kiên định. Tốt nhất nên sinh vào giờ Mão (5 – 7h) và sinh vào ngày Mão.

Sinh vào tháng 5: con sinh ra vào tháng 5 thường sẽ có tính cách bảo thủ, hơi ít nói nhưng thực ra lại rất tốt bụng và không toan tính. Nên sinh con vào giờ Thìn (7 – 9h) và sinh ngày Thìn là tốt nhất.

Sinh vào tháng 6: trẻ sinh ra trong thời gian này thường có tính cách chăm chỉ, thật thà, làm việc cẩn thận nhưng lại có khuyết điểm là dễ bị dao động, không có chính kiến. Tốt nhất nên sinh con vào giờ Tỵ (9 – 11h) và sinh ngày Tỵ.

Sinh vào tháng 7: con sinh vào tháng 7 thường là người có tính tình thẳng thắng, thích tự do và tự khám phá những điều mình thích. Tốt nhất là nên sinh con vào giờ Ngọ (11 – 13h) và sinh vào ngày Ngọ.

Sinh vào tháng 8: những đứa trẻ sinh vào tháng 8 thường có tố chất lãnh đạo và giỏi giang nên có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, tuy nhiên họ thường phải trải qua khá nhiều khó khăn, thăng trầm. Giờ tốt để sinh con là giờ Mùi (13 – 15h) và sinh vào ngày Mùi.

Sinh vào tháng 9: trẻ sinh vào tháng này thường khá nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc bản thân, không có chính kiến nhưng lại là người có tính cách hòa đồng, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Nên sinh vào giờ Thân (15 – 17h) và sinh vào ngày Thân.

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 vào tháng nào là phù hợp?

12 tháng trong năm đều có ngày lành, giờ tốt để mẹ sinh con thuận lợi

Sinh vào tháng 10: con sẽ là một người hiền hậu, có tính cách cởi mở và được hưởng nhiều hạnh phúc, công việc thuận lợi, tình duyên, sức khỏe đều tốt. Tốt nhất nên sinh vào giờ Dậu (17 – 19h) và sinh vào ngày Dậu.

Sinh vào tháng 11: những trẻ sinh tháng 11 thường sống giàu tình cảm, cởi mở, vừa có tài vừa có đức. Tốt nhất là nên sinh vào giờ Tuất (19- 21h) và sinh vào ngày Tuất để con có cuộc sống bình yên.

Sinh vào tháng 12: con sinh vào tháng này thường rất biết phấn đấu để vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống và sẽ dễ dàng đạt được thành công nếu quyết tâm. Tốt nhất nên sinh vào giờ Hợi (21 – 23h) và sinh ngày Hợi.

Conlatatca.vn

15:10:28 29/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.