Sau sinh có được ăn bánh ngọt hay không?

16:05:05 12/05/2018

Bánh ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của mọi người với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nhưng liệu phụ nữ sau sinh có được ăn bánh ngọt hay không? Nếu ăn sẽ ảnh hưởng như thế nào? Các mẹ cùng Conlatatca tham khảo nhé

Bánh ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của mọi người với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nhưng liệu phụ nữ sau sinh có được ăn bánh ngọt hay không? Các mẹ cùng Conlatatca đi tìm câu trả lời nhé!

Sau sinh có được ăn bánh ngọt không?

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì sau sinh, chị em không nên ăn nhiều bánh ngọt vì không có lợi cho sức khoẻ. Nó ảnh hưởng đến các hệ chức năng trong cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa, một trong những nguyên nhân gây mụn cho chị em.

sau-sinh-co-duoc-an-banh-ngot-cac-me-can-quan-tam

Bánh ngọt có tốt cho bà mẹ sau sinh không?

Ngoài ra, phụ nữ sau sinh thì hệ tiêu hóa của các mẹ còn rất yếu ăn nhiều bánh ngọt sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Trong các loại bánh ngọt thì nhà sản xuất có thể sử dụng rất nhiều chất tẩm ướp, chất bảo quản, chất tạo màu, mùi… và không chỉ vậy bánh ngọt có hàm lượng đường rất cao, ăn quá nhiều có thể bị rối loạn tiêu hóa thậm chí nặng hơn là bị ngộ độc thực phẩm.

Đối với chị em phụ nữ quan tâm đến vấn về cân nặng và đang muốn giảm cân sau sinh thì nên tránh xa loại thực phẩm này.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng ăn quá nhiều bánh ngọt có thể làm cản trở quá trình tiêu thụ các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi không tốt cho sự hồi phục sau sinh .

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại bánh ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, quy trình chế biến không đảm bảo, nếu ăn có thể gây ngộ độc thực phẩm cho các mẹ, rất nguy hiểm.

Do đó, tuy không nằm trong danh sách thực phẩm phụ nữ nên tránh sau sinh nhưng các mẹ cũng nên xem xét mức độ tiêu thụ của nó.

Trong thời kỳ sau sinh thì các mẹ nên đảm bảo trong bữa ăn hàng ngày có đủ các nhóm thực phẩm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, ăn nhiều rau xanh và các loại rau củ quả, các loại thực phẩm giàu chất sắt… để mẹ khỏe mạnh, nhiều sữa cho con tu ti.

Lưu ý khi ăn bánh ngọt sau sinh

Việc ăn bánh ngọt chỉ gây hại khi mẹ ăn quá nhiều hoặc ăn bánh tại những cơ sở sản xuất không uy tín, không vệ sinh. Nếu mẹ ăn với liều lượng vừa phải thì ngược lại, bánh ngọt lại mang đến nhiều lợi ích.

Giảm Stress

Phụ nữ chúng ta thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu sau sinh thì nên ăn một chút bánh ngọt để cải thiện tình trạng trên. Bởi vì theo những nghiên cứu của các chuyên gia trường đại học Duke – Mỹ, trong một số loại bánh nướng như cookies,.. có chứa chất béo giúp não bộ kích thích và sản sinh ra nhiều endorphins, serotonins, giúp tâm trạng mẹ dịu hơn, hưng phấn hơn.

Tốt cho hệ tim mạch

Mẹ sau sinh nên ăn bánh ngọt chocolate ở một lượng vừa phải sẽ tốt cho hệ tim mạch. Theo các chuyên gia về tim mạch nghiên cứu, chocolate có tác dụng rất hữu ích trong việc bảo vệ, ngăn ngừa, phòng chống các bệnh về tim mạch.

sau-sinh-co-duoc-an-banh-ngot-cac-me-can-quan-tam

Bánh ngọt còn giúp cho tinh thần mẹ sau sinh tốt hơn

Conlatatca.vn

16:05:05 12/05/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.