Quan hệ bằng tay khi mang thai có sao không?

06:06:09 21/06/2018

Quan hệ bằng tay là một trong những cách để hai vợ chồng đạt được cực khoái. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng lo lắng việc quan hệ bằng tay khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Vậy thực hư như thế nào?

Quan hệ bằng tay khi mang thai có sao không?

Quan hệ bằng tay khi mang thai có sao không?

Quan hệ bằng tay khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng

Quan hệ bằng tay là việc mà 2 người đều dùng tay để kích thích, massage bộ phận sinh dục của nhau để tạo cảm giác khoái cảm và lên đỉnh mà không cần quan hệ trực tiếp giữa các bộ phận sinh dục với nhau.

Việc quan hệ bằng tay khi mang thai không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Do đó, mẹ không nên lo lắng quá nhiều.

Lưu ý về việc quan hệ bằng tay khi mang thai

Mặc dù việc quan hệ bằng tay khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng nhưng mẹ cũng không nên lạm dụng kiểu quan hệ này quá nhiều.

Nguyên nhân là do tay có chứa nhiều vi khuẩn. Nếu không vệ sinh tay sạch sẽ trước khi quan hệ sẽ rất dễ bị viêm nhiễm, ngứa vùng kín cho cả bạn và chồng. Chính vì thế, trước khi quan hệ, mẹ cần thực hiện những điều sau đây:

  • Vệ sinh tay sạch sẽ để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào vùng kín.
  • Một điều không kém phần quan trọng khi quan hệ bằng tay chính là cắt móng tay. Nguyên nhân của điều này là do cơ quan sinh dục nhạy cảm. Nếu bạn để móng tay quá dài sẽ khiến bộ phận sinh dục dễ bị tổn thương.
  • Nếu mẹ bầu gặp tình trạng khí hư ra nhiều, cảm giác khó chiu hay ngứa rát vùng âm đạo thì nên đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tần suất quan hệ khi mang thai thế nào là thích hợp?

Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào đưa ra kết luận cụ thể về tần suất quan hệ khi mang thai bao nhiêu một tuần là thích hợp. Nguyên nhân là do có một số mẹ bầu thường có cảm giác mệt mỏi, ốm nghén trong thai kỳ nên rất sợ làm “chuyện ấy” với chồng.

Bên cạnh đó, cũng có những mẹ bầu có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn do hormone trong cơ thể thay đổi. Do đó, tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và tình cảm của hai vợ chồng mà điều chỉnh “chuyện ấy” sao cho phù hợp.

Nguyên tắc về việc quan hệ khi mang thai mẹ nên biết

Mẹ bầu quan hệ bằng tay khi mang thai

Bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi quan hệ bằng tay khi mang thai

Tam cá nguyệt thứ hai là thời gian tốt nhất để tận hưởng tình dục

Thường trong những tháng đầu mang thai, nhu cầu ham muốn của phụ nữ ít hơn và khiến người chồng cảm thấy lo lắng. Hơn thế nữa, ở tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn nhiều, da bụng ngày bị kéo căng ra. Do đó, tam cá nguyệt thứ hai là thời gian tốt nhất để quan hệ khi mang thai.

Không nên quan hệ bằng miệng

Các mẹ biết không, việc quan hệ bằng miệng khi mang thai khiến mẹ bầu tăng nguy cơ nhiễm trùng nhất là khi mẹ đang bị herpes ở miệng. Do đó, mẹ nên hạn chế việc quan hệ tình dục bằng miệng để cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Khám phá những tư thế quan hệ mới

Để giao hợp mà không gây tổn hại cho em bé trong tử cung, quan hệ tình dục theo các kiểu truyền thống hoặc một số vị trí yêu thích trước kia có thể không còn được thoải mái cho người bạn đời. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu không nên nằm ngửa từ tháng thứ 5 trở đi của thai kỳ vì tử cung sẽ đè lên các mạch máu chính của cơ thể. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo thêm các tư thế quan hệ khi mang thai để chuyện yêu thêm thăng hoa.

Conlatatca.vn

06:06:09 21/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.