Phụ nữ sau sinh ăn dâu tây có bị mất sữa không?

10:12:13 21/12/2018

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mẹ bị mất sữa sau sinh và một trong số đó xuất phát từ chính chế độ dinh dưỡng của mẹ. Vậy mẹ ăn dâu tây có bị mất sữa không hay đây chỉ là “lời đồn” vô căn cứ? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong dâu tây

Dâu tây được xếp vào một trong những loại trái cây cực tốt cho sức khỏe của con người. Trung bình cứ khoảng 200g dâu tây sẽ chứa khoảng 160% vitamin C, 170mg kali, 2% canxi, sắt, 2g chất xơ, 9g đường fructose, có hàm lượng cao các chất chống oxu hóa và flavonoid cực tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ sau sinh ăn dâu tây có bị mất sữa không?

Dâu tây là loại trái cây “vàng” cực tốt cho sức khỏe

Ăn dâu tây có bị mất sữa không?

Dâu tây đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người, nhưng đối với phụ nữ đang cho con bú thì có phải cũng như vậy hay không? Vì có rất nhiều người cho rằng dâu có vị chua không thích hợp với hệ tiêu hóa còn yếu của mẹ, dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là gây mất sữa sau sinh.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy mà ngược lại phụ nữ sau sinh ăn dâu tây lại càng tốt cho sức khỏe và giúp sữa mẹ có thêm nhiều dưỡng chất tốt để cho con bú.

Những lợi ích khác mà quả dâu tây mang lại cho phụ nữ sau sinh

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C có trong dâu tây là một chất chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Tốt cho mắt

Cũng nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao như vậy nên ăn dâu tây sẽ giúp ngăn ngừa được bệnh bệnh đục thủy tinh thể, tránh tình trạng mù lòa ở người cao tuổi. Đồng thời, vitamin C trong dâu tây giúp giác mạc và võng mạc của mắt ngày càng khỏe mạnh.

Chống ung thư

Đây là thông tin mà có lẽ ai cũng đã biết đó là ăn dâu tây có khả năng ngăn ngừa được ung thu. Nhờ vào các thành phần axit ellagic, lutein và zeathacins, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Mẹ có biết ăn dâu tây có bị mất sữa không?

Ăn dâu tây có bị mất sữa không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh

Các dưỡng chất có trong dâu tây tác động tích cực đến mức độ glucose và lipid, giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia thì chỉ số đường huyết của dâu tây là 40, con số tương đối thấp, thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngăn ngừa táo bón

Trong 100g dâu tây chứa 8g lượng chất xơ cần thiết để hỗ trợ điều hòa nhu động ruột. Ngoài ra, hợp chất pectin trong dâu tây có thể làm tăng chất nhầy trong ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón nhanh chóng. Lời khuyên trong chế độ dinh dưỡng sau sinh cho các mẹ bỉm sữa là hãy ăn 3 – 4 quả dâu tây mỗi ngày để không còn những cơn đau bụng do táo bón nữa.

Kiểm soát huyết áp

Cứ trung bình 1 chén dâu tây chứa 134mg kali, đây là hàm lượng khá cao có tác dụng rất tốt để giảm huyết áp.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Một kết quả nghiên cứu do trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) cho thấy ở những phụ nữ ăn từ 16 trái dâu tây mỗi ngày trở lên trong tuần, mức protein C-reactive (CRP – một loại protein được tìm thấy trong máu, biểu thị tình trạng viêm trong cơ thể) sẽ giảm được khoảng 14%. Các chất chống oxy hóa có trong dâu tây phát huy tác dụng làm giảm chứng viêm khớp.

Giúp tinh thần thoải mái

Trong dâu tây có chứa một số hormone như dopamine và serotonin, hỗ trợ máu mang dưỡng chất đến não. Vì thế, khi ăn dâu tây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tươi tỉnh trở lại.

Chống lão hóa, ngừa nếp nhăn

Giải đáp thắc mắc mẹ ăn dâu tây có bị mất sữa không?

Dâu tây đem lại rất nhiều lợi ích khác về mặt sức khỏe cho mẹ sau sinh

Đối với những người có hiện tượng lão hóa thì càng nên ăn dâu tây. Chỉ sau 30 phút ăn dâu tây, cơ thể của các chị em phụ nữ sau sinh được tăng cường chất chống oxy hóa – thành phần đánh bại vết nhăn một cách tự nhiên, giúp làn da tăng độ đàn hồi, khỏe mạnh, tránh những tổn hại từ các tia tử ngoại UVB.

Conlatatca.vn

10:12:13 21/12/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.