Phân biệt có kinh và có thai bằng các dấu hiệu nào?

15:01:14 13/01/2016

Đau tức ngực, thân nhiệt tăng cao, chảy máu âm đạo, đau thắt lưng, dễ cáu giận,… đều là các dấu hiệu có thai và chuẩn bị "đèn đỏ". Điều này khiến các chị em không thể phân biệt được tình huống nào đang xảy ra. Mẹ đừng lo lắng, Conlatatca sẽ giúp mẹ phân biệt những dấu hiệu có kinh và có thai.

Đau tức ngực, thân nhiệt tăng cao, chảy máu âm đạo, đau thắt lưng, dễ cáu giận,… đều là các dấu hiệu có thai và chuẩn bị “đèn đỏ”. Điều này khiến các chị em không thể phân biệt được tình huống nào đang xảy ra. Mẹ đừng lo lắng, Conlatatca sẽ giúp mẹ phân biệt những dấu hiệu có kinh và có thai.

dấu hiệu có kinh và có thai

Dấu hiệu có thai và có kinh gần giống nhau nên bạn rất có thể sẽ bị nhầm lẫn

Chảy máu âm đạo

Sau khi quan hệ, trứng được thụ tinh sẽ di chuyển và bám lên thành tử cung, gây ra tổn thương nhỏ tại niêm mạc tử cung, làm xuất hiện một vài giọt máu chảy ra từ âm đạo gọi là máu bào thai. Và có thể kéo dài từ 1-2 ngày, khiến bạn nghĩ rằng mình đang bị “hành kinh”, nhất là những chị em có chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

Tuy nhiên nếu qua sát kỹ, máu báo thai chỉ gồm một vài đốm nhỏ và không có dịch nhầy. Còn máu kinh nguyệt thì xuất hiện với số lượng lớn, có lẫn nhiều “mảnh vụn” và lẫn dịch nhày, không đông. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 3-7 ngày, tùy cơ địa của từng người.

Thay đổi kích thước ngực

Vào mỗi kỳ kinh, sự thay đổi nội tiết tố sẽ làm cho ngực căng tức. Còn đối với phụ nữ mang thai, ngực thay đổi là do “nó” đang chuẩn bị các công tác hậu cần cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Nếu ngực thay đổi là do mang thai thì ngực của bạn vẫn mềm mại, đầu ngực chuyển sang màu sẫm hơn và chúng đặc biệt rất nhạy cảm. Ngược lại, ngực thay đổi trong kỳ kinh sẽ căng cứng và hết đau sau khi kỳ kinh kết thúc.

Tâm trạng thất thường

Việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trong kỳ kinh hoặc khi mang thai sẽ làm cho tâm trạng của bạn “lên xuống” thất thường, rất dễ cáu giận. Nếu không mang thai, tâm tình của bạn sẽ trở lại bình thường sau kỳ kinh.

Khi bạn bị trễ kinh kèm theo các triệu chứng trên thì đầy là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn có thể đang mang thai. Hãy mua que thử thai để kiểm chứng lại việc này hoặc muốn “chắc ăn” hơn thì đến bệnh viện thực hiện các xét nghiệm.

Conlatatca.vn

15:01:14 13/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.