Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

06:06:52 18/06/2018

Mỗi loại thực phẩm đều chứa những chất dinh dưỡng riêng, nhưng có nhiều loại thực phẩm khi kết hợp cùng nhau lại gây ra phản ứng ngược gây khiến mẹ bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn…Vì vậy, bài viết dưới đây của Conlatatca.vn sẽ giới thiệu top 10 những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau để giúp mẹ tránh được nguy hiểm.

Nguy hiểm như thế nào khi vô tình kết hợp những loại thực phẩm kỵ nhau?

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối sẽ giúp mẹ khỏe mạnh trong suốt thai kỳ và giúp thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh vấn đề “bà bầu không nên ăn gì?” thì nhiều mẹ cũng thắc mắc “những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau” là gì? Có nhiều loại thực phẩm hợp nhau như những loại thực phẩm chứa vitamin A sẽ giúp tổng hợp chất đạm, thực phẩm chứa vitamin C sẽ giúp quá trình thụ sắt tốt hơn…

Đồng thời cũng có những loại thực phẩm khi kết hợp cùng nhau sẽ gây ra phản ứng biến các chất dinh dưỡng thành chất độc và không có giá trị dinh dưỡng nữa. Nếu vô tình mẹ kết hợp chúng với nhau sẽ rất dễ gây ngộ độc, đau bụng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của mẹ khi mang thai và thai nhi.

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau là gì?

Có rất nhiều những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

Top những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

Rau dền và quả lê

Sau khi mẹ ăn canh rau dền hoặc rau dền luộc, xào thì không nên tráng miệng bằng quả lê nhé. Ngoài ra, cũng không nên ăn lê sau khi ăn thịt ngỗng vì những loại này kết hợp với nhau sẽ gây sốt.

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau mẹ nên biết

Rau dền và lê là 2 loại thực phẩm nằm trong top những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

Sữa đậu nành và trứng

Hai loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, khi chúng kết hợp với nhau thì lại thực sự “thảm họa” khi khiến cơ thể mẹ không hấp thụ được protein.

Hải sản và bia

Trong các loại hải sản có chứa nhiều chất purine và nucleotide, trong khi đó bia lại rất giàu vitamin B1 và chất này có khả năng làm phân hủy 2 chất có chứa trong hải sản. Vì thế khi kết hợp 2 loại này với nhau sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu và gây sỏi thân, bệnh gút…

Sữa và chocolate

Trong sữa chứa nhiều protein và canxi, còn chocolate chứa nhiều axit oxalic. Những khi kết hợp 2 thứ này với nhau sẽ gây ra các triệu chứng tiêu chảy, tóc khô xơ và thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Top 10 những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

Sữa tươi và chocolate nhìn tuy hợp nhưng thật ra lại không hề tốt đâu mẹ nhé!

Hải sản và trái cây

Ăn hải sản kết hợp với trái cây sẽ dễ khiến cho mẹ bị rối loạn tiêu hóa và gây nôn ói, đau bụng, mẹ bầu bị tiêu chảy, mất nước…

Gan động vật và giá đậu xanh

Trong gan động vật có chứa một lượng lớn chất sắt, còn trong giá đậu xanh thì lại rất giàu vitamin C. Vì thế, khi xào giá với gan thì lượng vitamin C sẽ bị oxy hóa, vừa khiến mất chất dinh dưỡng của món ăn vừa khiến mẹ bị rối loạn tiêu hóa.

Khoai tây và thịt bò

Khi khoai tây và thịt bò cùng ở trong dạ dày của mẹ sẽ khiến cho dạ dày của mẹ khó có thể hấp thụ được cả hai loại thức ăn này cùng một lúc và gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau là những món gì?

Thịt bò và khoai tây là món ăn khoái khẩu nhưng thật ra chúng lại rất kỵ nhau đấy mẹ ạ!

Cải bó xôi và đậu phụ

Trong cải bó xôi chứa magie clorua và canxi sunphat, trong đậu phụ chứa axit oxalic. Những chất này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra chất kết tủa khó tan khiến hệ tiêu hóa của mẹ không hấp thụ được và gây sỏi thận cũng như ức chế quá trình hấp thụ canxi.

Trà và trứng

Trong trà có chứa các chất gốc axit khi kết hợp với lượng sắt có trong trứng sẽ gây rối loạn tiêu hóa, khiến mẹ đau bụng khi mang thai và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

Củ cải và nấm mèo

Trong củ cải có chứa một lượng lớn enzyme và nấm mèo chứa các hoạt chất sinh học nên khi kết hợp chúng với nhau sẽ gây kích ứng dạ dày, viêm da…

Conlatatca.vn

06:06:52 18/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.