Những dấu hiệu giúp bạn “xác nhận” việc mang thai giả

14:01:19 12/01/2016

Mang thai giả là hiện tượng cơ thể chị em có tất cả các dấu hiệu mang thai, nhưng khi tiến hành kiểm tra thì bạn lại không hề mang thai. Conlatatca.vn sẽ giúp mẹ nhận biết những dấu hiệu mang thai giả.

dấu hiệu mang thai giả

Hiện tượng mang thai giả có đầy đủ các dấu hiệu khiến bạn lầm tưởng mình đang mang thai

Nguyên nhân của hiện tượng mang thai giả

Khao khát có con mãnh liệt là nguyên nhân thường gặp nhất, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn, những phụ nữ vừa sảy thai…

Các nhà tâm lý học tin rằng, ước muốn có con hoặc quá lo sợ việc này khiến cho cảm giác của chị em bị lẫn lộn, làm thay đổi hệ thống nội tiết bên trong cơ thể. Điều này giải thích vì sao dù không có thai thật sự nhưng bạn vẫn có thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai.

Bên cạnh đó, khi bạn bị stress trong một thời gian dài sẽ làm cho cơ thể tiết ra nội tiết tố như khi mang thai, gây táo bón, trướng bụng, tăng cân nặng và tăng nhu động ruột, tạo cảm giác như thai máy.

Dấu hiệu mang thai giả

– Tắt kinh.

– 50-90%  trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt.

– 60-90%  trường hợp bụng to lên.

– Ngực căng to, đau nhức, có tiết sữa.

– Ốm nghén, buồn nôn, mệt mỏi thường là vào buổi sáng.

– Thay đổi thói quen ăn uống, thèm ăn chua, thèm ăn ngọt.

– Dấu hiệu thai máy, thực chất là do nhu động ruột non. 50-75% phụ nữ cảm thấy điều này.

– 1% trong số đó có dấu hiệu chuyển dạ thật.

Các triệu chứng trên có thể tồn tại suốt 9 tháng, nhưng cũng có thể kéo dài nhiều năm.

Khắc phục hiện tượng mang thai giả

Việc mang thai giả có liên quan “mật thiết” đến tâm lý, các rối loạn cảm xúc có thể làm thay đổi cơ thể từ bên trong lẫn bên ngoài, vậy nên chỉ cần bạn giữ cho tâm trí của mình ổn định, đừng suy nghĩ quá nhiều hay tự tạo áp lực cho bản thân về việc mang thai.

Nếu bạn nằm trong số những người hiếm muộn hoặc vừa phải trải qua cú sốc tâm lý nào đó thì bạn nên đến gặp các chuyên gia để được tư vấn, họ sẽ tìm ra cách khắc phục cho bạn. Và đừng quên rằng bên cạnh bạn còn có rất nhiều người thân, hãy thử rò chuyện với họ về vấn đề mà mình đang gặp phải, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Conlatatca.vn

14:01:19 12/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.