Mẹ sinh mổ có được ăn thịt bò không?

16:04:23 18/04/2018

Sau khi sinh mổ, nhiều chị em phụ nữ có quan niệm kiêng khem mà loại bỏ thịt bò trong thực đơn của mình. Vậy sinh mổ có được ăn thịt bò không cà cách chế biến thịt bò như thế nào là chuẩn. Hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Sau khi sinh mổ, nhiều chị em phụ nữ có quan niệm kiêng khem mà loại bỏ thịt bò trong thực đơn của mình. Vậy mẹ sinh mổ có được ăn thịt bò không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé các mẹ!

Phụ nữ sinh mổ có được ăn thịt bò không?

me-sinh-mo-co-duoc-an-thit-bo-khong

Thịt bò có tác dụng phục hồi cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh

Nhiều người tin rằng, phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò sẽ bị sẹo lồi, ngứa vết mổ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Rất nhiều bà mẹ đều ăn thịt bò sau sinh và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Các mẹ biết không, thịt bò là loại thực phẩm chứa nhiều sắt, protein, axit amin và vitamin B12 rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Phụ nữ sau sinh thường bị mất một lượng máu khá lớn, cơ thể yếu ớt nên cần bổ sung thịt bò để hồi phục sức khỏe, đồng thời cố sữa cho con bú.

Ngoài ra, thịt bò còn tăng cường tính dẻo dai cho cơ thể và tránh tình trạng mệt mỏi.  Việc kiêng cữ sau sinh quá mức có thể khiến phụ nữ sau sinh bị thiếu chất và căng thẳng hơn nhiều.

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò cho mẹ sau sinh

Chọn thịt bò

me-sinh-mo-co-duoc-an-thit-bo-khong

Mẹ lưu ý không nên chọn thịt bò màu sẫm mà hãy chọn thịt bò có màu đỏ tươi.

Mẹ lưu ý không nên chọn thịt bò màu sẫm mà hãy chọn thịt bò có màu đỏ tươi. Bạn cũng nên chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm. Khi chọn bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, không ngửi thấy mùi bất thường hay khó chịu là được.

Cách chế biến thịt bò

  • Đối với món thịt bò xào, mẹ nên chọn thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào thị không bị quá mềm hay quá dai.
  • Đối với món hầm bạn cơ thể chọn phần thịt có gân như bắp bò, gân bò, đuôi bò,…Khi chế biến, bạn nên thêm vào những gia vị như tỏi, gừng, vỏ quế,đinh hương. Như vậy món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy nhưng giá trị dinh dưỡng thì rất cao.
  • Đối với món nướng thì thịt bò phi lên hay thịt có chút mỡ là một lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên với những phụ nữ sau sinh thì thịt bò hầm là tốt nhất bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp cơ thể tiêu hóa được tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi ăn thịt bò

me-sinh-mo-co-duoc-an-thit-bo-khong

Thịt bò chứa nhiều cholesterol và mỡ nên đễ gây béo phì hay các bệnh về tim mạch nếu mẹ tiêu thụ với một lượng lớn

Không dùng thịt bò và hải sản cùng lúc vì cả hai đều chứa nhiều chất đạm. Ngoài ra, một số chất trong hai thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ gây ra những phản ứng, làm giảm sự hấp thụ, gây đầy bụng, khó tiêu

Mặc dù thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng chúng cũng chứa nhiều cholesterol và mỡ nên đễ gây béo phì hay các bệnh về tim mạch nếu mẹ tiêu thụ với một lượng lớn.

Nếu mẹ có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn quá nhiều thịt bò. Tốt nhất là nên ăn kèm thịt bò với rau củ để dễ tiêu, đồng thời giúp cân bằng dinh dưỡng.

Conlatatca.vn

16:04:23 18/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.