“Mẹ khỏe, con khôn” nhờ chồng có bí quyết “tuyệt hảo” chăm vợ sau sinh

10:01:11 12/01/2016

Sau khi sinh, cả hai bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều thay đổi. Đặc biệt hầu hết phụ nữ thường bị trầm cảm sau khi sinh, dễ dẫn đến nhưng cảm giác bế tắc trong cuộc sống. Bởi thế, việc chăm sóc phụ nữ sau khi sinh không thể thiếu bóng dáng của người chồng. Vai trò của chồng có một vị trí vô cùng quan trọng trong hành trình giúp vợ mình thoát khỏi rầm cảm. Vậy làm thế nào để người chồng có thể chăm sóc vợ mình một cách tốt nhất trong thời gian này? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo nhé!

Sau khi sinh, cả hai bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều thay đổi. Đặc biệt, hầu hết phụ nữ thường bị trầm cảm sau khi sinh, dễ dẫn đến nhưng cảm giác bế tắc trong cuộc sống. Bởi thế, việc chăm sóc phụ nữ sau khi sinh không thể thiếu bóng dáng của người chồng. Vai trò của chồng có một vị trí vô cùng quan trọng trong hành trình giúp vợ mình thoát khỏi trầm cảm. Vậy làm thế nào để người chồng có thể chăm sóc vợ mình một cách tốt nhất trong thời gian này? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo nhé!

Học cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Bạn cần cho vợ bạn thấy rằng cô ấy có thể tin tưởng bạn. Việc bạn hỗ trợ hết mình để giúp vợ có thời gian nghỉ ngơi là việc làm tốt nhất để chăm sóc phụ nữ sau khi sinh rồi đấy. Vì trong giai đoạn này giấc ngủ sẽ cực kỳ quý giá, cần thiết đối với vợ bạn. Do đó, lúc này, hãy cố gắng:

  • Nhanh chóng học cách chăm sóc trẻ sơ sinh
  • Học cách thay tã cho trẻ sơ sinh, vỗ về bé khi bé khóc…
  • Tận dụng mọi sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè hoặc hàng xóm. Tuy nhiên đó phải là những sự giúp đỡ thật sự hữu ích.
chăm sóc phụ nữ sau khi sinh

Người chồng nên học cách chăm sóc cho cả vợ và con sau khi sinh.

Bạn hãy luôn bên cạnh, tạo động lực cho vợ mình. Những cử chỉ yêu thương của người chồng sẽ là động lực giúp vợ vượt qua những cơn đau. Bạn đừng quên động viên, nói với vợ rằng cô ấy đã làm rất tốt và sẽ là một người mẹ tuyệt vời, giúp vợ tự tin hơn trong vai trò mới. Chẳng hạn như cùng vợ kiểm tra ngón tay, ngón chân, mắt, mũi của con và nói chuyện về tương lai của bé. Bạn cũng cần tranh thủ nghỉ ngơi khi nào có thể nhé!

Hãy là người chồng rộng lượng hơn

Vai trò của người chồng trong việc chăm sóc phụ nữ sau khi sinh là rất quan trọng. Sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời, mọi thứ không hoàn hảo như ý mình, nhưng hãy cố gắng rộng lượng hơn vì niềm vui gia đình được đón thêm thành viên mới, mẹ tròn con vuông nhé. Do đó, việc người chồng chuẩn bị một tâm lý vững vàng trong thời gian bé chưa chào đời là rất quan trọng. Nếu bạn nhận thấy điều gì không ổn đang diễn ra với vợ mình, thì hãy thẳng thắn trao đổi ngay với bác sĩ một cách bình tĩnh và lịch thiệp.

cách chăm sóc phụ nữ sau khi sinh

Người chồng hãy cố gắng rộng lượng hơn vì niềm vui mới của gia đình

Luôn là người đàn ông tinh tế trong gia đình

Không cần phải quá cầu kỳ, những hành động nhỏ mà chân thành sẽ là những món quà ý nghĩa giành cho vợ con bạn. Đơn giản là nếu bạn luôn cảm thấy trân trọng những nỗ lực phi thường vừa qua của vợ mình thì bạn đã làm một người chồng, người cha tinh tế rồi đấy.

 

Sự tỉnh táo và khôn ngoan để đưa ra những quyết định sáng suốt cho vợ và con mình trong thời gian này là rất cần thiết. Bạn hãy giúp mình có cảm giác thoải mái hơn để tỉnh táo đối diện với những vấn đề “nan giải“. Hãy để vợ cảm nhận được tình yêu và sự trân trọng của bạn đối với mình, rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Lưu ý

Phụ nữ sau khi sinh phải đối mặt với những thay đổi về thể chất cũng như tinh thần, dễ mắc chứng trầm cảm sau sinh, dẫn đến khả năng cho con bú cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, việc chăm sóc phụ nữ sau khi sinh là vô cùng cần thiết. Mẹ bị trầm cảm sau sinh, trẻ cũng bị ảnh hưởng. Trẻ sơ sinh không được tận dụng nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ sữa mẹ, về lâu dài ảnh hưởng đến sự phát triển về tinh thần và thể chất của trẻ.

Vì vậy, hơn ai hết, người chồng, gia đình, người thân…cần gần gũi chia sẻ với phụ nữ sau khi sinh trong thời kì hậu sản để có thể tránh được những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Conlatatca.vn

10:01:11 12/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.