Mẹ đang cho con bú ăn trứng vịt lộn được không?

08:04:35 17/04/2018

Trứng vịt lộn là một món ăn phổ biến và rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh đang cho con bú ăn trứng vịt lộn được không?

Trứng vịt lộn là món ăn mà nhiều mẹ sau sinh “thèm” nhất nhưng nhiều mẹ lại lo ngại trứng vịt lộn không tốt, có thể làm ảnh hưởng đến sữa mẹ và điều này khiến mẹ ái ngại. Vậy liệu đang cho con bú ăn trứng vịt lộn được không? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cho con bú ăn trứng vịt lộn được không?

Trứng vịt lộn là một món ăn phổ biến và rất bổ dưỡng. Trong trứng vịt lộn chứa 182 kcal năng lượng, 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất cần thiết như beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

Có thể thấy, trứng vịt lộn là món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp cho mẹ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, việc mẹ đang cho con bú ăn trứng vịt lộn là điều hoàn toàn bình thường. Vì cho đến hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy mẹ đang cho con bú không được ăn trứng vịt lộn cả.

Trứng vịt lộn đem luộc sôi 5 phút, đập bỏ phần vỏ và ăn phần bên trong cùng với rau răm và muối tiêu chanh, nên ăn ngay lúc còn nóng là ngon nhất.

me-dang-cho-con-bu-an-trung-vit-lon-duoc-khong

Một số lưu ý khi mẹ đang cho con bú ăn trứng vịt lộn

Để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, mẹ cần lưu ý một số điều sau khi ăn trứng vịt lộn:

  • Đối với những mẹ đang cho con bú thì nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng là tốt nhất, tránh ăn vào buổi tối. Vì trứng vịt lộn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nếu ăn vào buổi tối sẽ rất khó tiêu, gây đầy hơi và ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ.
  • Chỉ nên ăn trứng vịt lộn 2 quả/tuần là tốt nhất. Ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, từ đó kéo theo các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

me-dang-cho-con-bu-an-trung-vit-lon-duoc-khong

Conlatatca.vn

08:04:35 17/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.