Mẹ cần làm gì khi vết khâu tầng sinh môn bị hở?

11:03:17 17/03/2018
1

Hiện nay, thủ thuật rạch tầng sinh môn rất phổ biến và cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không tiến hành đảm bảo an toàn và cũng như chăm sóc không đúng cách thì sẽ khiến cho vết khâu tầng sinh môn bị hở. Vậy mẹ cần phải làm gì khi gặp phải trường hợp này? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

me-can-lam-gi-khi-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ho

Rạch tầng sinh môn là thủ thuật khá đơn giản hiện nay, nhưng nếu không được thực hiện và chăm sóc đúng cách sẽ rất nguy hiểm

Nguyên nhân khiến cho vết khâu tầng sinh môn bị hở?

Việc biết được nguyên nhân khiến cho vết khâu tầng sinh môn bị hở sẽ giúp mẹ chủ động tìm cách phòng tránh giúp vết khâu tầng sinh môn nhanh lành và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến “cô bé” của bạn về sau.

Vết khâu tầng sinh môn bị hở có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Đầu tiên, về nguyên nhân khách quan là do trong quá trình bác sĩ thực hiện rạch tầng sinh môn không đúng chuẩn và không đảm bảo an toàn khi khâu tầng sinh môn, điều này khiến cho vết khâu dễ bị hở dẫn đến lâu lành hơn bình thường.
  • Thứ hai, là do sau sinh mẹ bế con mà không ngồi đúng tư thế khiến cho vết khâu bị căng dẫn đến hở ra.
  • Thứ ba, việc quan hệ tình dục quá sớm khi vết khâu tầng sinh môn chưa lành cũng khiến cho vết khâu bị hở ra.
  • Thứ tư, trường hợp này thường rất ít xảy ra đó là do chỉ tự tiêu tiêu biến quá nhanh, khiến cho vết khâu chưa kịp lành nên dẫn đến tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị hở và nhiễm trùng.
me-can-lam-gi-khi-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ho

Có nhiều nguyên nhân khiến cho vết khâu tầng sinh môn bị hở

Mẹ cần làm khi vết khâu tầng sinh môn bị hở?

Khi mẹ nhận thấy được rằng vết khâu tầng sinh môn bị hở hay vết khâu tầng sinh môn bị ngứa, đau, rát, sưng đỏ, thậm chí xuất huyết thì hãy lập tức đến bệnh viện để được khám và chữa trị kịp thời.

Bên cạnh đó, mẹ nên thực hiện các bước vệ sinh vùng kín thật kỹ càng, dùng nước rửa sinh lý để vệ sinh và dùng khăn lau khô. Phải đảm bảo giữ cho vùng kín được khô thoáng thì vết khâu tầng sinh môn mới nhanh lành được.

Mẹ nhớ thay băng vệ sinh thường xuyên, cứ khoảng 2 – 4 tiếng thì thay một lần để tránh tình trạng viêm nhiễm vùng kín nhé.

me-can-lam-gi-khi-vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ho

Thay băng vệ sinh thường xuyên, cứ khoảng 2 – 4 tiếng thì thay một lần để tránh tình trạng viêm nhiễm

Trong trường hợp mẹ uống thuốc chống viêm nhiễm thì phải được sự cho phép của bác sĩ, không nên uống tùy tiện để đảm bảo tác dụng phụ của thuốc không ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn sữa của mẹ.

Trong giai đoạn này, tốt nhất mẹ nên đi lại nhẹ nhàng, ngồi đúng tư thế, tránh làm những động tác quá mạnh gây áp lực lên vùng kín để giữ cho tầng sinh môn nhanh lành.

Hy vọng rằng với những thông tin về nỗi lo vết khâu tầng sinh môn bị hở và cách ngăn ngừa như thế nào là tốt của Conlatatca.vn sẽ giúp mẹ hiểu hơn và áp dụng ngay. Chúc các mẹ thành công!

Conlatatca.vn

11:03:17 17/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.