Mẹ bị hậu sản phải làm sao?

17:04:01 17/04/2018
1

Sau khi sinh con, một số bà mẹ thường mắc những bệnh hậu sản. Việc mắc bệnh hậu sản khiến mẹ dễ gặp những biến chứng nguy hiểm. Mẹ bị hậu sản phải làm sao và nguyên nhân của bệnh hậu sản là gì. Hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân mẹ bị hậu sản sau sinh

mẹ bị hậu sản phải làm sao để khỏi bệnh nhanh nhất

Mẹ bị hậu sản phải làm sao để mau chóng lấy lại được sức khoẻ cũng như tinh thần?

Quá trình mang thai khiến chị em phụ nữ phải chịu nhiều áp lực, vất vả, khổ cực nên khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến không hấp thu được dinh dưỡng, nên dù có ăn nhiều cũng không thể tăng cân. Ngoài ra, tình trạng kiệt sức do sinh con cũng là một trong những nguyên nhân khiến một số bà mẹ bị hậu sản mòn.

Sau khi sinh con, do thể trạng yếu nên đa phần phụ nữ ít vận động, hoặc phải làm việc quá sức nên không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn, dẫn đến cơ thể bị suy nhược. Do đó, việc thiếu cân sau sinh là điều không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, việc quan hệ sau sinh quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị hậu sản mòn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người mẹ. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ sinh thường, không nên quan hệ tình dục trước 2 tháng sau sinh.

Cách phòng ngừa các bệnh hậu sản sau sinh

Mẹ bị hậu sản phải làm sao cho mau khỏi

Tinh thần thoải mái là một phương pháp hữu hiệu để phòng tránh bệnh hậu

Trước hết là cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của các bà mẹ tối thiểu là 3 ngày sau sinh về. Mẹ nên thường xuyên theo dõi huyết áp, dấu hiệu của choáng, sốc, số lượng nước tiểu, để phòng và cấp cứu kịp thời băng huyết, sản giật.

Ngoài ra, cần tạo cho mình 1 tinh thần thoải mái, cần chia sẻ với người thân về cả công việc lẫn cảm xúc trong thời gian này. Đặc biệt là cần nhờ chồng, người thân chăm sóc con để giảm những áp lực mệt mỏi, căng thẳng, áp lực về công việc. Như vậy cũng có thể hạn chế được tối đa bệnh trầm cảm sau sinh.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé sau khi sinh tốt nhất trong khoảng thời gian trước khi sinh các mẹ nên nắm rõ về các bệnh hậu sản sau khi sinh là gì, cách phòng ngừa ra làm sao để nếu không may mắc phải các bệnh hậu sản thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những cách chữa trị kịp thời!

Conlatatca.vn

17:04:01 17/04/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.