Mẹ bị hậu sản mòn có nguy hiểm không?

09:04:09 06/04/2018

Hậu sản mòn khiến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến việc chăm sóc con. Vậy hậu sản mòn có nguy hiểm không, hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Sau khi sinh, một số phụ nữ gặp phải tình trạng hậu sản mòn, khiến cơ thể suy nhược và ảnh hưởng đến việc chăm sóc con. Vậy hậu sản mòn có nguy hiểm không, hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Hậu sản mòn là gì?

me-bi-hau-san-mon-co-nguy-hiem-khong

Nếu bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu của hậu sản mòn, tốt nhất nên đến bệnh viện để nhận sự tư vấn của bác sĩ

Hậu sản mòn là hiện tượng khiến phụ nữ trở nên xanh xao, gầy do thiếu cân do chế độ dinh dưỡng không hợp lý hay không được chăm sóc sau sinh cẩn thận. Biểu hiện của hậu sản mòn là cơ thể mẹ trở nên gầy yếu, khó tăng cân, sức đề kháng kém và dễ bị bệnh tật. Bên cạnh đó, sau sinh nếu mẹ bị thiếu cân sẽ dễ bị kiệt sức và suy dinh dưỡng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nguồn sữa mẹ và sự phát triển của bé.

Chính vì thế, mẹ nên chú ý đến sức khỏe của bản thân. Tốt nhất là nên đến bệnh viện để được điều trị sớm nhất có thể.

Hậu sản mòn có nguy hiểm không?

me-bi-hau-san-mon-co-nguy-hiem-khong

Nếu mẹ gặp tình trạng như băng huyết, sản giật đều là những bệnh khá nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tính mạng

Tùy thuộc vào tình trạng của mẹ mà bác sĩ sẽ kết luận có nguy hiểm hay không. Đối với tình trạng hậu sản thông thường như mệt mỏi, đau lưng, khớp, cáu gắt do thay đổi tâm lý và chưa quen với việc chăm sóc con cái là những bệnh hậu sản không nguy hiểm. Tuy nhiên những bệnh hậu sản này lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của phụ sản.

Nếu mẹ gặp tình trạng như băng huyết, sản giật, viêm nhiễm sau sinh… đều là những bệnh khá nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tính mạng. Phụ nữ sau sinh bị những bệnh này chắc chắn sẽ bị nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai lần tới.

Cách trị hậu sản mòn sau sinh

me-bi-hau-san-mon-co-nguy-hiem-khong

Tập thể dục là một trong những cách trị hậu sản mòn hiệu quả

Một trong những điều quan trọng là mẹ cần bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể vào lúc này. Mẹ nên bổ sung 4 nhóm chất đường bột, đạm, vitamin và chất khoáng và thực hiện theo những diều sau đây

  • Thực đơn hàng ngày nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây.
  • Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày.
  • Vận động thường xuyên, nếu chưa thể thực hiện được các bài tập, mẹ nên bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng, đơn giản chẳng hạn như đi bộ.
  • Chia sẻ bớt gánh nặng chăm con hoặc làm việc nhà với chồng để có thời gian nghỉ ngơi.
  • Dành ra một ít thời gian cho bản thân để làm những việc mà mình yêu thích.
  • Luôn suy nghĩ lạc quan và giữ tinh thần thoải mái.
  • Giữ gìn vệ sinh cơ thể, đặc biệt là những khu vực có vết thương, vì lúc này thể tạng của mẹ rất yếu, nên dễ bị nhiễm bệnh.
  • Tiếp tục việc uống thuốc bổ, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc mà mình đang dùng.

Ngoài ra thì mẹ cũng nên duy trì thói quen tập thể dục đều đặn, nói chuyện, chia sẻ với người thân trong gia đình việc nhà cũng như chăm sóc em bé để tinh thần được thoải mái, thư giãn.

Conlatatca.vn

09:04:09 06/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.