Mẹ sinh mổ có được ăn trứng không?

09:05:49 04/05/2018
1

Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng trong những bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, mẹ sinh mổ có được ăn trứng không? Liệu ăn trứng sau sinh mổ có ảnh hưởng đến vết mổ không? Hãy cũng Conlatatca tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Mẹ sinh mổ có được ăn trứng không?

me-bau-sinh-mo-co-duoc-an-trung-khong

Khi ăn trứng gà, các mẹ chỉ được ăn lòng đỏ và bỏ ngay lòng trắng trứng đi

Đối với các sản phụ sinh mổ, việc ăn lòng trắng trứng gà làm tăng quá trình tạo mủ viêm, hay gây ra sẹo lồi… Vì thế, khi ăn trứng gà, các mẹ chỉ được ăn lòng đỏ và bỏ ngay lòng trắng trứng đi nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà rất phong phú, cách nấu đơn giản và ngon miệng. Đồng thời, trứng gà chứa nhiều protein được cơ thể người hấp thu, là loại thực phẩm tốt cho người mẹ bồi dưỡng.

Trong trứng gà chứa chất thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức não, có thể nhanh làm lành vết thương ở các cơ quan. Mẹ sau sinh ăn nhiều trứng gà sẽ có lợi cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, việc bé bú sữa mẹ giúp các tế bào não của bé tăng trưởng, giúp bé càng thông minh, khoẻ mạnh.

Sau khi ăn trứng gà có thể thúc đẩy lượng sữa tiết ra. Người mẹ mỗi ngày ăn 1 – 2 quả trứng là thích hợp, không nên ăn nhiều quá ảnh hưởng đến việc tiêu hóa.

Những điều mẹ cần lưu ý khi ăn trứng sau khi sinh mổ

Không nên ăn quá nhiều

me-bau-sinh-mo-co-duoc-an-trung-khong

Người mẹ mỗi ngày ăn 1 – 2 quả trứng là thích hợp, không nên ăn nhiều quá ảnh hưởng đến việc tiêu hóa

Mặc dù được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng cũng chính bởi sở hữu nhiều chất dinh dưỡng, việc ăn quá nhiều trứng gà sẽ dễ dẫn tới béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận. Do đó, tốt nhất là sau sinh mổ mẹ chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả trứng 1 tuần. Thời điểm tốt nhất để ăn trứng là buổi sáng. Lúc này, trứng sẽ phát huy tối đa công dụng, đồng thời cung cấp năng lượng cần thiết để chúng ta bắt đầu một ngày làm việc mới.

Tuyệt đối không ăn trứng sống

Trên thực tế, trứng sống không chỉ khó tiêu hóa mà còn chứa một số chất bất lợi cho việc hấp thụ protein và biotin. Không những thế, việc ăn trứng sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dễ bị nhiễm khuẩn hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó, các mẹ chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín. 

Thời gian chế biến trứng

me-bau-sinh-mo-co-duoc-an-trung-khong

Mẹ nên tránh dùng món trứng ốp la mà nên ăn trứng luộc

Mẹ sau sinh mổ nên tránh ăn các món trứng chiên, ốp la, mà chỉ nên dùng trứng luộc mà thôi. Món trứng luộc “lý tưởng” chỉ nên được nấu trong khoảng 5 – 6 phút và luộc bằng lửa nhỏ. Trứng luộc quá lâu sẽ bị xơ cứng, protein bị biến chất gây ảnh hưởng tới tiêu hóa và hấp thụ.

Ăn trứng cũng có thể gây dị ứng

Mặc dù là một loại thực phẩm tương đối “lành tính”, nhưng trứng gà vẫn không thể ăn một cách tùy tiện. Một vài kết quả nghiên cứu ở trẻ em từ 3 đến 12 tuổi đã cho thấy: 8,4% trẻ em bị dị ứng với thực phẩm, trong đó số trường hợp bị dị ứng với trứng chiếm tới hơn một nửa. Bên cạnh đó, những thực phẩm dễ gây dị ứng còn có hải sản và sữa tươi. Vì thế đối với những người thuộc thể trạng dễ dị ứng, ta nên hạn chế cho họ ăn trứng gà.

Thời gian bảo quản trứng

me-bau-sinh-mo-co-duoc-an-trung-khong

Nhiệt độ thích phòng thích hợp để bảo quản trứng là 20 – 30 độ C.

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trứng là 20 – 30 độ C. Nếu buộc phải dùng tủ lạnh để bảo quản trứng, chúng ta cũng không nên giữ trứng quá 1 tuần. Khi đã bảo quản trứng gà trong tủ lạnh, ta không nên cho trứng ra bên ngoài và để ở nhiệt độ thường quá lâu. Sau khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh, bạn nên sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng.

Conlatatca.vn

09:05:49 04/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.