Mách mẹ tuyệt chiêu nhận biết có thai lần 2 cực đơn giản

10:01:56 13/01/2016

Mang thai lần 2 có nhiều điểm khác lạ so với mang thai lần một. Có những mẹ không cảm nhận được dấu hiệu gì nhưng có mẹ lại thấy rõ các triệu chứng ốm nghén hơn lần đầu. Điều đó tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên có một vài dầu hiệu có thai lần 2 mà mẹ cần lưu ý để nhận biết được tình trạng mang thai lần 2 của mình.

Mang thai lần 2 có nhiều điểm khác lạ so với mang thai lần một. Có những mẹ không cảm nhận được dấu hiệu gì nhưng có mẹ lại thấy rõ các triệu chứng ốm nghén hơn lần đầu. Điều đó tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên có một vài dầu hiệu có thai lần 2 mà mẹ cần lưu ý để nhận biết được tình trạng mang thai lần 2 của mình.

Khi mang thai lần 2, mẹ bầu sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ như lần 1. Những kinh nghiệm của lần đầu giúp mẹ bầu cảm nhận được các triệu chứng ốm nghén và cũng “đối phó” với chúng dễ dàng hơn. Có một vài dấu hiệu nhận biết có thai đáng lưu ý của lần mang thai thứ 2 như sau:

Bụng to thấy rõ

Tuy mới chỉ ở những tháng đầu của thai kì nhưng mẹ đã thấy bụng mình trông to lên hẳn so với lúc bình thường. Nguyên nhân là do sau lần sinh đầu, trương lực cơ bụng giảm khiến tử cung hạ thấp xuống khu xương chậu khiến thai nhi nằm thấp hơn, làm cho bụng dưới to và trĩu xuống. Có một số mẹ bầu chưa lấy lại vóc dáng sau sinh, bụng vẫn bị “sổ” ra nên sẽ khó nhận biết được dấu hiệu này.

dấu hiệu có thai lần 2

Các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, đau đầu có thể khác hoàn toàn so với lần 1

Đi tiểu liên tục

Nếu như ở lần đầu, mẹ thấy đi tiểu thường xuyên vào lục bụng to lên thì khi mang thai lần 2, mẹ bầu đã nhận thấy điều đó ngay ở những tháng đầu. Điều đó là do tử cung hạ thấp xuống gây áp lực nhiều hơn cho bàng quang khiến mẹ thường xuyên muốn đi vệ sinh.

Đau lưng

Là dấu hiệu dễ nhận biết và hay gặp phải của những mẹ mang thai lần 2. Dây chằng và cơ bụng đã giãn ở lần đầu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu mẹ bỗng cảm thấy đau vai gáy, mỏi dọc xương sống hay đau vùng thắt lưng thì nên nghĩ tới khả năng mình đã có thai lần 2.

Triệu chứng ốm nghén

Ốm nghén khi mang thai lần 2 có thể khác hoàn toàn so với lần 1. Trong lần trước, mẹ bị các triệu chứng ốm nghén “quấy phá” tới mức không ăn uống được gì nhiều. Nhưng sang tới lần 2, mẹ lại thèm ăn liên tục. Hoặc lần trước thì mẹ thèm chua, lần sau lại muốn ăn đồ ngọt. Điều này là hoàn toàn bình thường vì nó phụ thuộc và cơ địa của từng mẹ, với mỗi mẹ sẽ gặp các dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, nhạy cảm về mùi,… khác nhau. Tuy nhiên, nhờ lần mang thai đầu đã cho mẹ nhiều kinh nghiệm nên mẹ sẽ không còn cảm thấy quá sợ hãi hay mệt mỏi vì ốm nghén. Mẹ đã có thể hoàn toàn cân bằng giữa các triệu chứng ốm nghén và nhu cầu ăn uống hàng ngày.

những dấu hiệu có thai lần 2

Ở lần mang thai thứ 2, mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi hơn

Mệt mỏi

Sự mệt mỏi của lần sau thường nhiều hơn so với lần đầu. Nguyên nhân một phần do cơ thể phải hoạt động tối đa để cung cấp dưỡng chất nuôi thai nhi. Một phần là do mẹ không được nghỉ ngơi nhiều như lần trước. Mẹ vừa phải đi làm, chăm sóc đứa con đầu tiên, lo cho gia đình,… Làm quá nhiều việc một lúc khiến cơ thể mẹ như bị vắt kiệt sức.

Tâm trạng

Trong lần mang thai thứ 2, tâm trạng của mẹ đã ổn định hơn. Do đã có sự quen thuộc với lần mang thai đầu tiên. Mẹ thường không có cảm giác nóng giận vô cớ, cáu gắt và cũng bớt nhạy cảm hơn. Lúc này mối bận tâm của mẹ đang đặt lên đứa con nhỏ rồi cả việc chăm sóc thai nhi ở trong bụng. Nên chỉ thỉnh thoảng mẹ sẽ cảm thấy stress khi có quá nhiều việc phải làm.

Conlatatca.vn

10:01:56 13/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.