Không cho con bú bao lâu thì mất sữa hoàn toàn?

17:05:20 25/05/2018
1

Theo các chuyên gia y tế, trong 6 tháng đầu đời, mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thậm chí là tới 2 năm đầu đời để đảm bảo sự tăng trưởng cho bé. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, một số mẹ sẽ phải tiến hành cai sữa cho bé. Vậy không cho con bú bao lâu thì mất sữa hoàn toàn?

Không cho con bú bao lâu thì mất sữa?

Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình mẹ cai sữa cho bé như thế nào và cơ địa của từng người. Thường thì, sau khi ngưng cho bé bú hẳn, sữa mẹ sẽ mất hoàn toàn trong khoảng 1 tháng tiếp theo.

Cách làm mất sữa mẹ nhanh nhất

Giảm dần cữ bú

Phương pháp cai sữa an toàn nhất là mẹ giảm số lần bé bú trong một ngày, giảm dần từ từ và cần có chế độ dinh dưỡng cho bé. Mẹ không nên cai sữa ngay lập tức cho bé vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Không cho con bú bao lâu thì mất sữamẹ cần biết

Mẹ không nên dễ chịu với bé khi bé đòi bú

Áp dụng các phương pháp dân gian

Lá lốt

Lá lốt là thực phẩm hàng đầu “tiêu diệt” sữa mẹ nhanh nhất và nó khá là hiệu quả. Nếu mẹ ăn các món có chế biến từ lá lốt sẽ khiến cho ngực mẹ nhanh mất sữa .Vì thế, mẹ có thể vắt nước uống ngày 3 cữ hoặc chế biến thành các món như nấu canh, xào với thịt,..

Lá dâu

Đây là loại lá làm mất sữa mẹ hiệu quả khi mẹ dùng nó với liều lượng vừa phải. Nếu dùng quá nhiều thì có thể làm tắc ti sữa của mẹ ở những lần sinh nở tiếp theo.

Lá bạc hà

Bạc hà là thực phẩm rất thích hợp khiến sữa mẹ bị mất. Vi thế mẹ có thể ăn hoặc chế biến các món có lá bạc hà nếu muốn cho con cai sữa hoàn toàn.

Không cho con bú bao lâu thì mất sữa mà mẹ quan tâm

Lá bạc hà là thực phẩm giúp sữa mẹ tiêu biến nhanh

Măng

Măng là thực phẩm rất được nhiều người yêu thích. Nó là thực phẩm hàng đầu khiến cho lượng sữa mẹ giảm dần vì thế mẹ nên cho măng vào thực đơn hằng ngày của mình khi cần cai sữa cho bé nhé.

Sử dụng lá cải bắp ướp lạnh

Cách này khá đơn giản, mẹ chỉ cần lấy vài lá bắp cải cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi mát thì lấy ra. Đắp chúng lên ngực thì sữa mẹ sẽ từ từ rút dần. Hoặc có thể thay bằng lá chuối khô với cách làm tương tự.

Cho bé bú cách ngày

Cách này khá giống với giảm dần cữ bú nhưng nó sẽ có kết quả nhanh hơn trong khoảng 5-10 ngày. Trước khi cai sữa, mẹ nên cho bé bú cạn hết hai bên vú, Sau đó cách ly một ngày, khi căng sữa mẹ lại cho bé bú cạn, sau tiếp 2 ngày cho bé ti cạn và cai hẳn.

Những lưu ý khi muốn làm mất sữa mẹ

  • Không nên vắt sữa trong quá trình cai sữa cho bé.Việc làm này sẽ làm cho sữa mẹ ra nhiều hơn. Nếu sữa về căng quá, mẹ nên vắt đi một chút cho mẹ đỡ tức và lấy khăn ấm chườm lên ngực.
  • Tránh ăn các món ăn lợi sữa nhất là xôi nếp, đậu phộng.
  • Cần có tinh thần vững chắc và quyết tâm trong việc cai sữa cho con.
  • Không nên lạm dụng rượu bia, thuốc tây… sẽ gây hại cho cơ thể.
Conlatca.vn
17:05:20 25/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.