Khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái thì an toàn, không gây viêm ngứa?

11:02:03 10/02/2019
1

Bấm lỗ tai là điều mà các mẹ luôn muốn làm cho con gái yêu của mình. Tuy nhiên, các mẹ đừng nôn nóng vì nếu thực hiện sớm có thể dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe trẻ sơ sinh. Vậy khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái là an toàn nhất?

Khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái?

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh, bất kỳ một can thiệp trực tiếp nào cũng có thể khiến con bị đau hoặc thậm chí viêm nhiễm dù chỉ là một “cú chích” nhỏ. Theo các bác sĩ chuyên môn, mẹ nên bấm lỗ tai cho bé khi con đã đủ 6 tháng tuổi để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng do hệ miễn dịch còn quá yếu ớt.

Trước thời gian đó, mẹ không nên bấm lỗ tai cho bé cho dù con có khỏe mạnh, cứng cáp đi chăng nữa thì vẫn có thể gây tổn thương cho làn da mỏng manh của bé. Trong giai đoạn trẻ dưới 6 tháng, rất nhiều bệnh ngoài da ở trẻ có thể xảy ra và con cũng rất dễ bị tấn công bởi những vết thương nhỏ, sơ xuất trong khâu chăm sóc sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của con.

khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái là ổn

Khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái là câu hỏi phổ biến của rất nhiều chị em

Nếu như mẹ sợ làm bé đau, hãy đưa bé đến những cơ sở y tế uy tín hoặc vào bệnh viện để nhờ các cô y tá giúp mẹ xỏ lỗ tai cho bé. Trước khi xỏ khoảng 30 – 60 phút, nhờ bác sĩ thoa kem mỡ giảm đau chứa lidocaine trước và sau dái tai bé. Tương tự, mẹ cũng có thể dùng khăn lạnh bọc đá áp vào dái tai bé trước khi xỏ sẽ đảm bảo con chỉ cảm thấy hơi nhói lên như bị kiến cắn mà thôi.

Tóm lại, khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái thì mẹ hãy đợi đến con đủ 6 tháng hãy thực hiện nhé. Chỉ cần đảm bảo rằng khâu chuẩn bị được vô trùng, dái tai bé được vệ sinh và dụng cụ xỏ lỗ tai còn mới hoàn toàn thì mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ thôi mẹ ạ.

Lưu ý chăm sóc trẻ sau khi bấm lỗ tai

Khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái thì an toàn còn phụ thuộc vào việc mẹ chăm sóc bé thế nào sau đó. Giai đoạn chăm sóc vùng da quanh nơi bấm lỗ tai cũng quan trọng không kém. Các bác sĩ khuyên rằng trong 2 tuần đầu sau khi xỏ, lỗ tai bé rất dễ bị nhiễm trùng nên mẹ cần hết sức cẩn thận, hạn chế động chạm vào nơi xỏ. Nếu con có khó chịu, mẹ cũng không nên để bé gãi hoặc chạm vào vết thương. Không cho bé tiếp xúc với nước bẩn nhiều vi khuẩn, sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm trùng tai ở bé.

khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái thì an toàn

Sau khi xỏ lỗ tai cho bé, mẹ hãy chăm sóc thật cẩn thận để vùng da không bị viêm nhiễm

Để đảm bảo, mẹ có thể vệ sinh lỗ tai mới xỏ của bé gái bằng rượu, nước muối sinh lý hoặc thuốc tím. Thao tác thật nhẹ nhàng và dùng tăm bông sơ sinh thấm nhẹ vào lỗ tai, lau sạch xung quanh. Bé sẽ không thấy rát hay đau, mà đơn giản chỉ là cảm giác mát mát thôi. Sau 2-3 ngày khi vết xỏ đã khô và liền da hẳn thì mẹ có thể cho bé đeo hoa tai và hãy đảm bảo bé đeo liên tiếp 6 tuần sau đó để lỗ tai không bị tịt mẹ nhé.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi bấm lỗ tai cho bé

Những dấu hiệu nguy hiểm sau khi mẹ xỏ lỗ tai cho bé là khi trẻ bị sốt cao, người mệt lả, bỏ bú, mẹ nhận thấy hai bên mang tai bị tấy đỏ, phần lỗ tai mới bấm bị chảy mủ. Lúc này, nguy cơ con vị viêm mô tế bào vùng quanh 2 bên lỗ tai và nhiễm trùng máu rất cao nếu không được cấp cứu nhanh chóng.

Các bác sĩ cho rằng, để cho vị trí xỏ lỗ tai nhanh lành và tránh nhiễm trùng, các chuyên gia khuyến cáo, sau khi xỏ lỗ tai nên để bé đeo chỉ xỏ tai trong vài tuần trước khi đeo hoa tai kim loại trực tiếp cho bé. Chú ý khâu vệ sinh và ăn uống cho con, bố mẹ nên vệ sinh xung quanh vết thương hàng ngày cho con bằng dung dịch khử trùng được bác sĩ chỉ định.

khi nào nên bấm lỗ tai cho bé gái phù hợp

Sau khi bấm lỗ tai cho bé, mẹ hãy theo dõi xem con có dấu hiệu sưng tấy hay mưng mủ không nhé

Hi vọng bài viết trên đã giúp mẹ biết được khi nào nên bấm lỗ tai cho bé thì phù hợp. Nhất là đối với trẻ sơ sinh, bất cứ một nhiễm trùng nhỏ nào cũng có thể chuyển biến thành bệnh và để lại biến chứng. Vì vậy, nếu mẹ đang có ý định xỏ lỗ tai cho trẻ thì hãy tìm địa chỉ tin cậy, uy tín, đảm bảo vô trùng để tránh vi khuẩn xâm nhập gây hại cho trẻ mẹ nhé.

Conlatatca.vn

11:02:03 10/02/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.