“Học lỏm” cách trồng hành tây cực yêu phòng cảm cúm cho cả nhà

09:02:12 23/02/2016
1

Xuất phát từ bộ phim Hàn quốc "She was pretty", trào lưu trồng hành tây trong nước đã trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Các mẹ bầu và mẹ bỉm sữa cũng đừng bỏ qua nhé bởi hành tây có công dụng cực lớn trong việc phòng cúm cho cả nhà đấy.

Xuất phát từ bộ phim Hàn quốc “She was pretty”, trào lưu trồng hành tây trong nước đã trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Các mẹ bầu và mẹ bỉm sữa cũng đừng bỏ qua nhé bởi hành tây có công dụng cực lớn trong việc phòng cúm cho cả nhà đấy.

Tác dụng của hành tây

Hành tây vốn được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp gia tăng hương vị cho món ăn. Trong y học, hành tây giúp chữa một số bệnh vặt trong gia đình như cảm lạnh, cúm, cảm gió, cảm sốt, nghẹt mũi, sổ mũi… cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể.

trồng hành tây trong nước

Trào lưu trồng hành tây trở nên rầm rộ sau bộ phim Hàn Quốc “She was pretty”

Các chuyên gia khoa học đã chứng minh rằng trong hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn cực mạnh có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.

Chính vì thế, khi các mẹ trồng hành tây trong nước, đặt trong phòng, hành tây sẽ phát ra những phân tử nhỏ có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch không khí, đặc biệt khi trong nhà có trẻ bị cảm cúm, làm giảm lây nhiễm hiệu quả.

cách trồng hành tây trong nước

cách trồng hành tây trong nước tại nhà

Trồng hành tây đặt trong phòng sẽ giúp ngừa cảm cúm hiệu quả

Cách trồng hành tây trong nước

Việc trồng hành tây vô cùng đơn giản và dễ dàng, các mẹ không cần đất để trồng mà có thể trồng trên những cốc nước nhỏ xinh – vừa tiện lợi để chăm sóc vừa có tính thẩm mỹ cao.

Chuẩn bị

  • 1 củ hành tây tươi (có 1 ít rễ ở đầu)
  • 1 cốc nước có đường kính bằng hoặc bé hơn một chút so với củ hành tây (các mẹ nên chọn cốc thủy tinh để nhìn thấy phần rễ mọc bên dưới)
  • Dao, nước sạch
trồng hành tây trong nước

Trồng hành tây trong cốc thủy tinh vừa giúp cả nhà tránh bị cảm cúm vừa có tính thẩm mỹ cao

Thực hiện trồng hành tây trong nước

  • Lấy một cốc nước sạch, đặt hành tây vào sao cho phần gốc hành tây ngập trong nước
  • Đặt ly nước ra chỗ có nhiều ánh sáng để hành tây kích thích mọc lá. Lá hành tây các mẹ có thể cắt để sử dụng
  • Thay nước cho hành tây mỗi 3-4 ngày
  • Khi hành mọc lá và rễ đã dài ra, bóc vỏ để lộ ra mặt trắng bên trong. Các mẹ có thể tự trang trí lên hành tây những hình ngộ nghĩnh để thêm phần sinh động.
trồng hành tây trong nước tại nhà

Các mẹ có thể thoải mái trang trí cho củ hành tây của mình

Chúc các mẹ thành công!

Conlatatca.vn

09:02:12 23/02/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.