Gợi ý 3 tư thế quan hệ sau sinh sớm không gây tổn thương, an toàn cho “mẹ bỉm”

20:09:46 03/09/2019
1

Một số chị em sau sinh tỏ ra rất bối rối về thời gian cũng như các tư thế quan hệ sau sinh sớm đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến hạ bộ. Bài viết sau sẽ tổng hợp một số kiến thức cần thiết để các cặp vợ chồng trẻ "hâm nóng" lại tình cảm sau thời gian ở cữ dài đằng đẵng.

Một số chị em than phiền về tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu, bị đau khiến cả vợ và chồng đều mất hứng thú khi vào cuộc. Điều này xảy ra có thể là do cơ thể chị em chưa hồi phục hoàn toàn hoặc do tư thế quan hệ chưa phù hợp. Đối với các chị em vừa hồi phục, đừng nôn nóng quá mà thay vào đó nên thực hiện 3 tư thế sau để cuộc vui diễn ra trọn vẹn.

3 tư thế quan hệ sau sinh an toàn cho chị em bỉm sữa

Tư thế nằm nghiêng

Khi chị em nằm nghiêng thì áp lực vùng bụng cũng sẽ được giảm bớt và tạo cảm giác thoải mái hơn khi lực không tác động mạnh vào thành bụng và âm đạo. Tình trạng co thắt thành bụng và cổ tử cung cũng giảm không gây ra những cơn đau rát khi tư thế này có thể giúp cả bạn và chồng của mình có thể tự kiểm soát được nhịp điệu khi quan hệ.

tư thế quan hệ sau sinh

Tư thế quan hệ sau sinh là điều chị em nên cân nhắc để tránh tổn thương đến sức khỏe

Thế thượng phong

Tư thế quan hệ sau sinh khi chị em ở phía trên “cậu nhỏ” sẽ chủ động điều chỉnh được độ sâu và làm chủ được cảm giác của mình. Phụ thuộc vào đó mà người vợ tự điều chỉnh nhịp độ mà không cần phải tạo ra lực quá mạnh vì sức nặng cơ thể đã hỗ trợ trong việc đó.

Quan hệ bằng miệng

Với những chị em chưa sẵn sàng quan hệ theo cách truyền thống vì vùng kín, hoặc vết mổ chưa hồi phục thì quan hệ bằng miệng là cách an toàn nhất. Tuy nhiên cần lưu ý trước và sau khi quan hệ cần vệ sinh vùng kín đôi bên thật kỹ để đảm bảo không có sơ xuất xảy ra nhé.

Vì sao quan hệ sau sinh bị ra máu?

Quan hệ sau sinh bị ra máu là tình trạng mà khá nhiều chị em gặp phải, tuy nhiên việc tìm hiểu nguyên nhân thường được bỏ qua và khiến cho “cô bé” có nguy cơ viêm nhiễm nặng hơn. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra tình huống này?

Quan hệ khi âm đạo quá khô

Bởi vì lượng hormone Estrogen của sản phụ sau sinh suy giảm nghiêm trọng làm giảm lượng dịch nhờn tiết ra khi ái ân, từ đó khiến chị em yếu sinh lý thậm chí là khô hạn ở nữ. Khi tuyến sinh dục không tạo đủ chất nhờn, âm đạo khô hạn, tính năng co dãn kém sẽ làm tăng ma sát khi quan hệ, tao cảm giác bị đau thậm chí là xước hoặc rách âm đạo.

tư thế quan hệ sau sinh

Chọn lựa tư thế quan hệ sau sinh phù hợp giúp hạn chế nguy cơ tổn thương cô bé

Do nôn nóng quan hệ quá sớm

Quan hệ quá sớm trong khi cơ thể người phụ nữ chưa bình thường trở lại là nguyên nhân phổ biến gây chảy máu. Trung bình mỗi sản phụ cần ít nhất là 2 tháng để hồi phục và trong thời gian đó cần tránh việc chăn gối để đảm bảo sức khỏe. Nếu quan hệ sớm sau sinh, vết khâu tầng sinh môn có thể bị bục chỉ hoặc vùng kín bị tổn thương và khả năng chị em phải khâu tầng sinh môn lại có thể xảy ra.

Do tư thế yêu quá mạnh bạo

Một số tư thế quan hệ sau sinh quá “phức tạp” hoặc quan hệ quá mạnh đều có thể làm bục vết khâu và gây xây xát bên trong vùng kín. Cần lưu ý trong thời gian đầu khi quan hệ sau sinh, vợ chồng cần kiên nhẫn nhẹ nhàng vì cơ thể người phụ nữ còn yếu, vùng kín tương đối nhạy cảm nên bất kỳ tư thế nào cũng cần nhẹ nhàng và phối hợp đồng bộ hai phía.

Lưu ý để chuyện chăn gối sau sinh an toàn

Trước khi có ý định lấy lại sinh hoạt chăn gối bình thường thì tốt nhất sản phụ nên được đi khám lại để chắc chắn tình trạng cơ thể đã phục hồi tốt. Bác sĩ sẽ là người đưa ra một vài phương pháp giúp hạn chế tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu và đồng thời đánh giá tình trạng hồi phục sau sinh của chị em.

tư thế quan hệ sau sinh

Quan hệ sau sinh an toàn nếu như chị em đã cảm thấy cơ thể mình đã hồi phục khỏe mạnh

Phương án thứ hai để lấy lại nhịp điệu sinh hoạt tình dục bình thường là nhờ đến sự hỗ trợ của chất bôi trơn. Bởi vì hoạt động điều tiết hormone của chị em phụ nữ chưa thể hoạt động trở lại bình thường nên dịch thể tiết ra khi quan hệ còn ít. Các loại thuốc bôi trơn sẽhỗ trợ quá trình quan hệ của hai vợ chồng giảm tình trạng quan hệ sau sinh bị ra máu.

Conlatatca.vn

20:09:46 03/09/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.