Giúp mẹ lấy lại ham muốn “yêu” sau khi sinh

16:01:05 08/01/2016

Chuyện “yêu” sau sinh là vấn đề khiến rất nhiều cặp đôi đau đầu đặc biệt là đối với những bà mẹ trẻ. Hầu hết, các mẹ đều cảm thấy không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Sau đây, Conlataca.vn sẽ giúp các mẹ lấy lại ham muốn “yêu”, đảm bảo cho đời sống sức khỏe và tinh thần của cả hai vợ chồng.

Chuyện quan hệ sau khi sinh là vấn đề khiến rất nhiều cặp đôi đau đầu, đặc biệt là đối với những bà mẹ trẻ. Hầu hết, các mẹ đều cảm thấy không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Sau đây, Conlatatca.vn sẽ giúp các mẹ lấy lại ham muốn “yêu”, đảm bảo cho đời sống sức khỏe và tinh thần của cả hai vợ chồng.

Sau khi sinh, cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi về vóc dáng, nội tiết tố trong cơ thể. Bên cạnh đó là việc chăm sóc cho con, làm việc nhà,… nên khiến các mẹ mệt mỏi, không còn nhiều thời gian mà nghĩ đến “chuyện ấy”. Mặt khác, người phụ nữ sau khi sinh thường có vùng kín giãn ra nên có tâm lý lo sợ “lạc thú” quan hệ giảm đi sẽ gây thất vọng.

Chuẩn bị cho việc quan hệ sau khi sinh

Sự chuẩn bị đầu tiên cho chị em để sớm lấy lại “phong độ” trong chuyện chăn gối vợ chồng sau thời gian dài ở cữ là giải quyết vấn đề tâm lý. Các mẹ hãy bỏ qua mọi mặc cảm, tự ti về thân hình, vóc dáng của mình. Cũng đừng nghĩ rằng càng kiêng “yêu” lâu sau sinh càng tốt vì theo các chuyên gia, sau sinh 6-8 tuần là chị em đã có thể “yêu” lại được bình thường. Việc trở lại lần đầu có thể hơi đau đớn, khó chịu nhưng rồi chị em sẽ quen dần và tìm lại được hưng phấn.

quan hệ sau khi sinh cần có thời gian

Sự chuẩn bị đầu tiên cho chị em để sớm lấy lại “phong độ” trong chuyện chăn gối là giải quyết vấn đề tâm lý

Thứ hai, chị em nên dành thời gian chăm chút cho bản thân để tự tin hơn trong mắt bạn đời. Và việc đầu tiên phải làm là giảm cân sau sinh. Hầu hết chị em đều tăng cân chóng mặt trong thời gian mang thai, chính vì vậy việc lấy lại vóc dáng là vô cùng quan trọng. Từ 4 – 6 tuần sau sinh, chị em hoàn toàn có thể bắt đầu tập thể dục nhẹ nhàng với các bài tập yoga, kegel…. Những bài tập này sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, làm săn chắc cơ thể và tăng sức hấp dẫn với bạn đời.

Ngoài ra, tinh thần cũng rất quan trọng trong việc lấy lại ham muốn cho “cuộc yêu”. Chị em cần giữ cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ. Hãy dành nhiều thời gian để nói chuyện với chồng để hai người hiểu nhau hơn. Từ đó chị em sẽ có được sự hỗ trợ, động viên từ phía người bạn đời để vượt qua thời kỳ khó khăn này. Chị em cũng nên chủ động thể hiện những hành động âu yếm, thân mật với chồng sẽ kích thích không chỉ ham muốn yêu của anh ấy mà cả của chính bạn nữa.

Tiếp lửa  cho “cuộc yêu” của các chị em sau sinh

Chăm sóc vùng kín sau sinh và vết thương tầng sinh môn sau sinh: Các mẹ nên chăm sóc y tế cho vết thương mau lành, ngâm tầng sinh môn trong nước ấm pha thuốc sát trùng hàng ngày, dùng băng vệ sinh sạch mỗi 4 – 6 giờ. Có thể dùng cách chườm lạnh giảm đau tầng sinh môn, mẹ cũng không nên ngồi hay đứng lâu.

– Tập những bài tập xương chậu để giúp cơ âm hộ rắn chắc hơn, mẹ cũng nên tập thêm các bài tập thể dục sau sinh để giúp lấy lại vóc dáng và tăng tinh thần.

– Ăn nhiều và uống nhiều nước, nghỉ ngơi mỗi khi có thể. Chăm sóc em bé luôn là công việc mệt nhọc, vì vậy bạn nên tự chăm sóc mình thật cẩn thận để có đủ năng lượng.

quan hệ sau khi sinh cần có thời gian

Chỉ quyết định “thử” khi hai vợ chồng thực sự thoải mái và sẵn sàng

Hãy đợi đến khi có thời gian thư thả, em bé ổn định, mẹ có thời gian nghỉ ngơi, tinh thần của cả hai vợ chồng đều thọải mái để “cuộc yêu” được viên mãn.

– Đầu tiên, chỉ nên âu yếm nhau, sau đó dần dần mới làm quen trở lại với việc kích thích như trước. Giao hợp hoàn toàn ngay có thể khiến mẹ bị đau.

– Hãy chọn tư thế phù hợp khi 2 vợ chồng giao hợp để vùng dễ bị tổn thương không bị áp lực.

– Có thể dùng chất bôi trơn: do hormone giảm nên âm đạo người phụ nữ bị khô, cần dùng dung dịch bôi trơn để chuyện quan hệ dễ dàng hơn.

– Chỉ quyết định “thử” khi hai vợ chồng thực sự thoải mái và sẵn sàng, nếu có vấn đề gì xảy ra thì phải lập tức dừng ngay và cần đến bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Conlatatca.vn

16:01:05 08/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.