Giảm cân an toàn khi cho con bú với bí đao

17:06:49 14/06/2016

“Kéo” chỉ số cân nặng về vị trí cũ là điều khiến cho các chị sau sinh đau đầu nhất, vì lúc này mẹ phải đảm bảo cơ thể có đủ dưỡng chất để cho bé nhưng mẹ lại không muốn cân nặng của mình tiếp tục “leo thang”. Đừng quá lo lắng, Conlatatca.vn sẽ bfy cho chị em cách giảm cân sau sinh bằng bí đao vô cùng hiệu quả nhưng vẫn an toàn tuyêt đối trong việc cho con bú.

“Kéo” chỉ số cân nặng về vị trí cũ là điều khiến cho các chị em sau sinh đau đầu nhất, vì lúc này mẹ còn phải đảm bảo cơ thể có đủ dưỡng chất để cho bé. Đừng quá lo lắng, Conlatatca.vn sẽ bày cho chị em cách giảm cân sau sinh bằng bí đao vô cùng hiệu quả nhưng vẫn an toàn tuyệt đối trong khi cho con bú.

Lợi ích của bí đao

Bí đao chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ thống tiêu hóa, các vitamin A, C, E, B9, khoáng chất và hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, giúp cho mẹ có được vóc dáng thon gọn, tiêu hao năng lượng đáng kể và ngăn ngừa mỡ tích tụ vùng bụng.

Hơn nữa, khi tiến hành giảm cân bằng bí đao, mẹ sẽ không phải lo lắng điều gì cả vì bí đao là loại thực phẩm rát an toàn, lành tính và vô cùng “mát mẻ”.

giảm cân sau sinh bằng bí đao

Giảm cân sau sinh bằng bí đao rất an toàn đối với mẹ cho con bú

Giảm cân sau sinh bằng nước ép bí đao

Để có kết quả tốt hơn, mẹ cần kết hợp việc rút gọn khẩu phần ăn của mình lại với việc uống nước ép bí đao mỗi ngày. Cụ thể:

– Bữa sáng và bữa trưa: Ăn một chế độ ăn như bình thường nhưng rút gọn 30% khẩu phần ăn. Sau khi ăn khoảng 20 phút thì uống một ly nước ép bí.

– Bữa tối: Bữa tối bạn có thể ăn nhiều rau và hoa quả hơn thay vì cơm và thức ăn nhiều dinh dưỡng, kết hợp với các món ngon với bí đao thì càng tốt. Sau khi ăn 20 phút, bạn hãy uống thêm 1 ly nước bí xanh ép.

Cách làm nước ép bí đao:

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột thái thành từng miếng nhỏ, đem luộc rồi bỏ vào máy xay, cho thêm ít muối và đường. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và uống hết trong ngày.

Giảm cân sau sinh với món ăn từ bí đao

Duy trì bữa sáng và bữa trưa bình thường, chỉ thay thế bữa tối bằng bí đao (tốt nhất là bí đao luộc), tuy nhiên, mẹ nên ăn bí đao trước 7 giờ tối. Khi mới bắt đầu thực hiện cách giảm cân sau sinh bằng bí đao bạn có thể ăn từ từ cùng với cơm, đến khi quen rồi thì ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả hơn.

Lưu ý khi giảm cân bằng bí đao

bí đao sống có tính xà phóng rất cao, vì thế nên mẹ không thể sử dụng nước ép hoặc ăn bí sống trong một thời gian dài được, thay vào đó, hãy ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc, chúng cũng có tác dụng tương tự.

Tuy nhiên, mẹ không nên quá lạm dụng bí đao, vì việc giảm cân cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác như ăn uống và luyện tập thì mới đạt được kết quả như mong muốn còn bí đao chỉ là một trong những phương pháp hỗ trợ mà thôi.

Conlatatca.vn

17:06:49 14/06/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.