Giải mã hiện tượng “có kinh mà vẫn có thai” đầy “bí hiểm”

16:01:16 12/01/2016

"Vì sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai?" Đây là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ gặp phải. Vậy thực chất hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay cảnh báo vấn đề gì không? Hãy cùng Conlatatca tìm hiểu rõ hơn hiện tượng này để "xua tan" nỗi lo lắng cho mình nhé!

“Vì sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai?” Đây là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ gặp phải. Vậy thực chất hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay cảnh báo vấn đề gì không? Hãy cùng Conlatatca tìm hiểu rõ hơn hiện tượng này để “xua tan” nỗi lo lắng cho mình nhé!

Vì sao có kinh mà vẫn có thai?

Theo y học, từ khi bắt đầu quá trình thụ thai, kinh nguyệt sẽ biến mất tạm thời cho đến khi kết thúc thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, ở một số trường hợp vẫn xảy ra tình trạng có kinh mà vẫn có thai, tại sao lại như thế?

Đó đơn giản không phải là máu kinh nguyệt bình thường mà người ta gọi đó là máu thai. Máu thai thường xuất hiện ở giai đoạn đầu khi mang thai. Thông thường thời kỳ đầu hình thành bào thai, hiện tượng ra máu chỉ xuất hiện 1 lần. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ khoảng 3 đến 5 ngày và lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

có kinh mà vẫn có thai

Nhiều chị em lầm tưởng hiện tượng ra máu trong thời gian mang thai là kinh nguyệt.

Làm sao để biết “máu kinh” hay “máu thai”?

Nhiều người lầm tưởng máu kinh với máu thai nên lo lắng, băn khoăn vì sao có kinh mà vẫn có thai. Do đó chị em cần hiểu rõ hơn về hiện tượng này để tránh nhầm lẫn giữa máu kinh và máu thai nhé.

Máu kinh: nhận biết qua màu máu đỏ sẫm, ra nhiều, ra ồ ạt và có thể ra từ 3 đến 5 ngày, ít dần và kết thúc ở khoảng ngày thứ 7.

Máu thai: có đặc điểm là máu tươi, không kèm dịch nhày, ra ít và nhỏ giọt nhưng cũng kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Lượng máu và màu máu thai sẽ khác nhau ở mỗi người, số ít trường hợp chịu tác động của tư thế làm việc hoặc bệnh lý khiến máu thai ra nhiều và cũng có màu bất thường.

Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi thấy máu thai bất thường và kéo dài hơn bình thường thì cần nhanh chóng đi khám thai để được can thiệp kịp thời nhé.

Nên phát hiện sớm việc có thai

Sau khi quan hệ khoảng 2 tuần trở đi, bạn nên thử thai để sớm phát hiện việc mình có thai hay không. Thử thai đúng cách là thử vào buổi sáng và làm theo hướng dẫn ghi trên vỏ bao thì mới cho kết quả chính xác. Hai lần thử thai liên tiếp sẽ cách nhau khoảng 2-3 ngày. Nếu bạn quan hệ vào thời gian trứng rụng thì khả năng có thai sẽ rất cao.

tại sao có kinh mà vẫn có thai

Một số điều cơ bản về thụ thai

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc “Vì sao có kinh mà vẫn có thai”, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm cho mình nhiều hơn nữa những kiến thức về “chuyện ấy” cũng như các biện pháp tránh thai, cơ chế thụ thai, kiến thức về sức khỏe sinh sản nhé!

Conlatatca.vn

16:01:16 12/01/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  16/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)