Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa hay không?

05:06:28 08/06/2018

Nhiều mẹ sau sinh thường dùng máy hút sữa trong trường hợp bé bú không hết, bắt buộc phải hút ra để trữ sữa. Đó là trường hợp mẹ nhiều sữa, vậy nếu mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa hay không? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa không?

Không phải mẹ bỉm sữa nào cũng may mắn có được một nguồn sữa dồi dào để cho con bú. Rất nhiều mẹ ít sữa cảm thấy lo lắng vì sợ con không đủ dưỡng chất để phát triển. Từ vấn đề này mà có không ít bà mẹ thắc mắc vấn đề mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa không vì sợ “mất cả chì lẫn chài”.

Tuy nhiên, câu trả lời cho vấn đề này lại hoàn toàn ngược lại với nỗi lo của mẹ đó là mẹ hoàn toàn có thể dùng máy hút sữa trong trường hợp ít sữa. Cơ chế của máy hút sữa là tạo lực như lực bé ti mẹ để cơ thể mẹ sản sinh ra hormone oxytocin giúp kích thích các tuyến sữa hoạt động mạnh hơn, sữa sẽ ra nhiều hơn.

Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa hay không?

Rất nhiều phụ nữ sau sinh thắc mắc mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa hay không?

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa mẹ đúng chuẩn

Chọn mua loại máy hút sữa phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mẹ. Trường hợp mẹ có dư giả thời gian thì có thể chọn máy hút bằng tay còn trong trường hợp mẹ ít sữa thì nên chọn máy hút sữa bằng điện để đạt được hiệu quả tốt hơn và nhanh hơn.

Có thể lần đầu sử dụng máy hút sữa mẹ sẽ rất lo lắng và dễ làm sai cách khiến sữa không ra một giọt nào. Hãy giữ bình tĩnh và thật thoải mái để thực hiện đúng các bước sau đây:

  • Rửa sạch dụng cụ hút sữa bằng nước sôi để tiệt trùng.
  • Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi bắt đầu hút.
  • Chọn vị trí ngồi sao cho thoải mái nhất, cơ thể thả lỏng.
  • Dùng khăn thấm nước ấm lau sạch bầu ngực và dùng tay massage nhẹ nhàng những vùng xung quanh bầu ngực.
  • Đặt phễu vào giữa tâm của núm vú, trước khi chọn mua mẹ nên lưu ý chọn loại phễu phù hợp với kích cỡ bầu ngực.
  • Giữ bình sữa nghiêng một góc vừa phải để giúp quá trình hút sữa thuận lợi hơn.
  • Điều chỉnh cường độ hút vừa phải, không nên để lực hút quá mạnh.
  • Sau khi hút xong, tháo dụng cụ hút ra khỏi bình sữa và đóng nắp bình sữa cho ngay vào tủ lạnh để dự trữ sữa mẹ lâu dài cho bé.
Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa?

Mẹ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để thực hiện đúng quy trình hút sữa

Lưu ý khi dùng máy hút sữa

Đảm bảo phải hút cạn sữa thì mới dừng lại và đổi bên, hoặc trường hợp mẹ sử dụng loại máy hút sữa 2 bên thì có thể hút cùng lúc.

Để dùng máy hút sữa đúng cách và không gây mất sữa thì mẹ nên lưu ý không nên lạm dụng máy hút sữa quá nhiều, nên canh thời gian hút khoảng 4 tiếng/lần và mỗi lần không quá 30 phút.

Ngoài ra, mẹ nên lưu ý điều chỉnh lực hút sao cho phù hợp, tránh để lực hút quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các ống sữa, thậm chí vỡ ống rất nguy hiểm.

Dù hút sữa ra để dự trữ nhưng mẹ sau khi mang thai và sinh con rồi vẫn nên cho con bú đều đặn để giúp kích thích sữa ra nhiều hơn.

Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa hay là không?

Dù dùng máy hút sữa nhưng mẹ vẫn phải cho con bú đều đặn để giúp bé không bỏ bú sớm và kích thích sữa ra tự nhiên

Conlatatca.vn

05:06:28 08/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.