Có thai khi đang cho con bú: Mẹ nhận biết bằng cách nào?

13:01:20 12/01/2016

Có thai lần 2 khi chỉ mới sinh bé được vài tháng là tình trạng mà nhiều mẹ gặp phải nếu quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh trong thời gian cho con bú. Vậy làm thế nào để nhận biết được điều này? Mẹ hãy cùng conlatatca tìm hiểu những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú dưới đây nhé.

Có thai lần 2 khi chỉ mới sinh bé được vài tháng là tình trạng mà nhiều mẹ gặp phải nếu quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh trong thời gian cho con bú. Vậy làm thế nào để nhận biết được điều này? Mẹ hãy cùng Conlatatca tìm hiểu những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú dưới đây nhé.

Mang thai khi chưa có kinh nguyệt lần đầu

Cho con bú vô kinh là một trong những biện pháp tránh thai khá hiệu quả nên nhiều mẹ lầm tưởng trong thời gian cho con bú mà kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì chưa thể có thai.

Tuy nhiên, trên thực tế, trứng có thể rụng trước khi có kinh lần đầu. Trong khi đó, với mỗi người thời điểm rụng trứng là khác nhau. Những người không cho con bú, thông thường 6 – 10 tuần sau khi sinh, trứng đã bắt đầu rụng lại. Còn với những mẹ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại vào khoảng tháng thứ 4 – 6, nhưng cũng có trường hợp tới 1 năm.

Chính vì thời điểm rất khó đoán, mà nhiều mẹ lại chủ quan không sử dụng biện pháp phòng tránh khi sinh hoạt vợ chồng, dẫn đến tình trạng thụ thai lúc nào không biết. Vậy nên, không thể dựa vào kinh nguyệt lần đầu để coi như biện pháp tránh thai và trễ kinh cũng không nên được coi là một dấu hiệu để nhận biết có thai trong trường hợp này.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Dù đang cho con bú, mẹ vẫn có thể có thai khi chưa có kinh lần đầu

Những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú thông thường

Dù trong thời điểm cho con bú, mẹ vẫn có thể có những dấu hiệu nhận biết có thai bình thường như: buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, đau lưng, chóng mặt, nhạy cảm với mùi, thay đổi thói quen ăn uống,… Có nhiều bà mẹ do bị trầm cảm, stress sau khi sinh, mang bầu khi đang cho con bú càng khiến tâm trạng trở lên thất thường hơn, hay nóng giận, cáu gắt, buồn bã vô cớ và rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm lý em bé mới chào đời và thai nhi trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, có những mẹ lại không có triệu chứng nào rõ rệt, chỉ phát hiện mang bầu khi thấy bụng ngày một to lên. Điều này là do cơ địa của từng mẹ.

Phản ứng của bé

Khi có thai, người mẹ bị các triệu chứng ốm nghén nên thường ăn ít, chán ăn, cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ. Sữa không còn ngon ngọt như ban đầu khiến bé bú ít hoặc bỏ bú. Đây có thể coi là một dấu hiệu có thai khi đang cho con bú dù rất dễ nhầm với các triệu chứng của bệnh khác.

Vì bé bỏ bú không nhất thiết do chất lượng sữa của mẹ mà có thể do bé bị bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Chính vì vậy, dù thế nào trong thời gian cho con bú, mẹ cũng cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng sau sinh hợp lý để đảm bảo đủ dưỡng chất cho bé.

Những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Mệt mỏi, buồn nôn…có thể là những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Ngực đau

Một trong những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú đó là ngực mẹ đau mạnh hơn mức bình thường. Mức độ đau không chỉ dừng lại ở đau tức bình thường mà dữ dội hơn nhiều tới mức mẹ không muốn cho bé bú tiếp. Dấu hiệu này mẹ có thể không để ý và nghĩ rằng do viêm tắc tia sữa. Nếu khi massage ngực, tia sữa thông mà mẹ vẫn chưa hết đau thì hãy nghĩ tới trường hợp đang mang thai.

Mệt mỏi cực độ

Khi đang cho bé bú mà có mang thai, cơ thể người mẹ sẽ phải làm việc gấp 3 so với bình thường để sản xuất đủ chất dinh dưỡng cho bầu sữa và nuôi dưỡng bào thai phát triển. Máu sẽ phải lưu thông liên tục khiến mẹ thiếu nhiều máu hơn. Điều này sẽ gây ra sự mệt mỏi cùng cực như khi phải “vắt kiệt sức” cơ thể vậy.

Conlatatca.vn

13:01:20 12/01/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  16/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)