Chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội cho các mẹ lần đầu lên chức

08:12:17 07/12/2018

Bệnh viện phụ sản Hà Nội là một trong những bệnh viện đứng hàng top tại khu vực phía Bắc. Với mong muốn được sử dụng những dịch vụ tốt và đảm bảo an toàn nên khá nhiều mẹ chọn địa chỉ này để lâm bồn. Vậy mẹ đã tìm hiểu kỹ càng về chi phí sinh con tại đây chưa?

Bệnh viện phụ sản Hà Nội tọa lạc tại địa chỉ số 929 đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Hiện nay, bệnh viện có hơn 598 giường kê và hơn 1.241 cán bộ nhân viên với 5 tiến sỹ, 44 thạc sỹ cùng các bác sĩ chuyên khoa, hộ sinh, điều dưỡng… Vì thế, nơi đây được rất nhiều chị em tin tưởng và chọn lựa làm nơi “lâm bồn”.

Chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Khi gần đến ngày dự sinh hoặc có thể là trước đó mẹ bầu cần thống nhất với gia đình và đưa ra quyết định về việc chọn sinh dịch vụ hay sinh thường có bảo hiểm. Các thông tin cụ thể về các phương thức sinh này như sau:

Khu sinh dịch vụ

Chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội là bao nhiêu?

Mẹ cần tìm hiểu kỹ về chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội trước khi đi sinh

Đối với khu sinh dịch vụ thì giá sẽ cao hơn so với sinh bình thường vì ở đây phòng ốc tương đối thoáng mát, sạch đẹp, vệ sinh khép kín, các thiết bị cũng hiện đại hơn và dành cho những chị em nào có điều kiện kinh tế khá giả một chút.

Về tổng chi phí sinh con nếu chọn sinh dịch vụ thì ban đầu khi làm thủ tục nhập viện phải đóng trước 10 triệu đồng. Đây được xem là số tiền tạm ứng cho toàn bộ quá trình sinh con, nghỉ ngơi, chăm sóc của bạn và em bé tại bệnh viện. Trong đó bao gồm phí sinh đẻ khoảng 6 triệu (có người nhà ở cùng phòng đẻ với sản phụ) và 4 triệu bao gồm chi phí phòng ở, thuốc, tắm cho bé, vệ sinh cho mẹ…

Về chi phí các phòng ở khu sinh dịch vụ như sau:

 • Giường dịch vụ loại 1 (vệ sinh khép kín): 1.250.000/ngày
 • Giường dịch vụ loại 2 (vệ sinh khép kín): 750.000/ngày
 • Giường dịch vụ loại 3 (vệ sinh khép kín): 600.000/ngày
 • Giường dịch vụ loại 4 (vệ sinh khép kín): 500.000/ngày
 • Giường dịch vụ loại 5 (vệ sinh khép kín): 450.000/ngày
 • Giường dịch vụ loại 6 (vệ sinh khép kín): 400.000/ngày
 • Giường dịch vụ loại 7 (vệ sinh khép kín): 300.000/ngày

Khu sinh thường có bảo hiểm

Khu sinh thường tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội nằm ở khu A. Nếu mẹ có bảo hiểm và chọn khu sinh thường thì mẹ sẽ được bảo hiểm chi trả 80% tiền chi phí sinh con, nếu trái tuyến thì chỉ khoảng 40%, tuy nhiên số tiền này cũng sẽ không quá nhiều.

Tại đây cũng có nhiều loại phòng khác nhau cho mẹ lựa chọn gồm 3 người/phòng, 5 người/phòng, 12 người/phòng. Tuy nhiên, nhược điểm của những phòng này đều là mẹ và người nhà sẽ không được thoải mái sinh hoạt vì không được tiện nghi cho lắm.

Chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội có khác nhau không?

Tùy vào việc mẹ chọn khu sinh thường hay sinh dịch vụ mà chi phí sinh con sẽ khác nhau

Từ những thông tin trên, có thể thấy được rằng chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội thường sẽ dao động từ 8 triệu đồng trở lên đối với sinh thường, sinh mổ là khoảng 11 – 15 triệu đồng nhưng lại rất khó trong việc vệ sinh và chăm sóc thai phụ. Còn đối với sinh dịch vụ thì khoảng từ 10 – 15 triệu đồng thì phòng rộng và yên tĩnh, dịch vụ tốt hơn.

Cách làm thủ tục nhập viện tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Trước khi đến ngày sinh mẹ bầu cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ liên quan đến thai kỳ để đảm bảo không bị thiếu sót và gây khó khăn trong việc làm thủ tục lúc cơn đau đẻ đã đến.

Khi làm thủ tục nhập viện, dựa vào tình trạng hiện tại của mẹ mà bác sĩ sẽ quyết định cho chị em chuyển vào phòng sinh hay phòng chờ sinh. Các giấy tờ người nhà cần xuất trình để làm thủ tục nhập viện bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân – bản gốc và photo của thai phụ
 • Sổ hộ khẩu – bản gốc và photo của thai phụ
 • Thẻ bảo hiểm có hình của thai phụ
 • Giấy khám thai và các phiếu xét nghiệm có liên quan

Khi xuất trình đủ các giấy tờ trên, người nhà sẽ làm đăng ký dịch vụ sinh đó là chọn đẻ thường hay đẻ mổ và chọn bác sĩ hay tuỳ chỉ định rồi đóng tiền nhập viện. Nếu chọn khu D3 (khu dịch vụ) mẹ bầu sẽ đóng tạm ứng 10 triệu, chọn khu có bảo hiểm sẽ đóng tạm ứng 3 triệu.

Chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội như thế nào?

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện thì mẹ sẽ được khám và chuyển vào phòng sinh

Tiếp đến, bác sĩ sản khoa sẽ tiến hành thăm khám cổ tử cung và xem xét các yếu tố về sức khỏe của mẹ để quyết định khi nào mẹ có thể vào phòng sinh.

Một lời khuyên dành cho các chị em đó là nên chọn khám thai định kỳ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội để bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi, từ đó chỉ định phương pháp sinh con an toàn và phù hợp nhất.

Thủ tục xuất viện tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Cũng như như bệnh viện khác, mẹ bầu có thể xuất viện sau khoảng 1 ngày nếu sinh thường, còn sinh mổ thì cần phải nằm lại từ 5 – 6 ngày để theo dõi. Về thủ tục xuất viện thì cũng rất đơn giản, chỉ cần bác sĩ kiểm tra sức khỏe toàn diện của mẹ và em bé không có gì bất thường thì người nhà có thể đi thực hiện thanh toàn viện phí ở nhà A (nếu sinh có BHYT) và ở nhà D (nếu sinh con dịch vụ).

Sau khi thanh toán viện phí đầy đủ thì trẻ mới được cấp giấy chứng sinh để gia đình đi làm giấy khai sinh và các thủ tục hưởng chế độ thai sản. Lưu ý là chỉ được  thanh toán viện phí vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Sau khi hoàn tất các thủ tục xuất viện sản phụ có thể đưa con về nhà. Khi đi ra cổng người nhà đưa giấy xuất hiện cho bảo vệ là xong.

Một số lưu ý khác khi sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Đối với sinh thường

 • Thai phụ và người nhà cần nghe theo tất cả hướng dẫn của ê kíp đỡ đẻ để quá trình sinh con diễn ra nhanh chóng.
 • Mẹ cần áp dụng bài tập thở và kỹ thuật thư giãn để vượt qua cơn co khi các dấu hiệu chuyển dạ diển ra.
 • Khi cổ tử cung mở hoàn toàn (10 phân) thì các bác sĩ và ê kíp trực sẽ đỡ đẻ cho mẹ. Có nhiều mẹ sẽ phải rạch tầng sinh môn để em bé chui ra dễ dàng hơn, sau đó thì khâu lại và sẽ liền sẹo sau khoảng 2 tuần.
 • Nên chuẩn bị đặt tên cho con trước để bác sĩ làm giấy chứng sinh.
Chi tiết chi phí sinh con tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Quá trình sinh nở của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương thức sinh

Đối với sinh mổ

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi mà các bác sĩ sẽ quyết định có nên sinh mổ hay không. Khi đã quyết định sinh mổ thì cần phải làm thủ tục chuyển mổ rồi mới có thể tiến hành.

 • Khi vào đến phòng mổ, bạn sẽ được gây tê màng cứng để các bác sĩ mổ lấy thai.
 • Khoảng 3-5 phút sau, bạn sẽ có cảm giác tê tê ở chân và lúc này bác sĩ tiến hành mổ lấy thai.
 • Sau khi em bé chào đời sẽ được đưa ra ngoài để gặp người thân và được chuyển vào phòng chăm sóc riêng. Còn mẹ chuyển lên phòng hậu phẫu, nằm khoảng 6 tiếng để theo dõi biến chứng sau sinh mổ.

Conlatatca.vn

08:12:17 07/12/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.