Cách trị hậu sản mòn dứt điểm mẹ nào cũng nên biết

09:04:30 04/04/2018
1

Sau khi sinh, tình trạng một số phụ nữ trở nên xanh xao, khó tăng cân và có tình trạng cơ thể suy nhược được gọi là hậu sản mòn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe cũng như chất lượng sữa của mẹ. Vậy cách trị hậu sản mòn như thế nào? Conlatatca sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân của bệnh hậu sản mòn

cach-tri-hau-san-mon-dut-diem-me-nao-cung-nen-biet

Căng thẳng sau khi sinh là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị hậu sản mòn

Bữa ăn của mẹ không đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị hậu sản mòn. Bên cạnh đó, sau khi sinh mẹ thường bị stress do suy nghĩ quá nhiều, làm việc quá sức hoặc làm những việc nặng, không hợp với tình trạng cơ thể phụ nữ sau sinh dẫn đến cơ thể suy nhược và không hấp thụ được chất dinh dưỡng cũng gây nên tình trạng này.

Ngoài ra, mẹ có thể mắc một bệnh mãn tính nào đó mà mẹ chưa phát hiện ra hay chưa kịp chữa trị. Cuối cùng, việc quan hệ tình dục sau sinh quá sớm cũng khiến cho tử cung hay vùng kín của mẹ bị ảnh hưởng. Điều này có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và gây ra bệnh hậu sản mòn.

Cách trị hậu sản mòn

cach-tri-hau-san-mon-dut-diem-me-nao-cung-nen-biet

Luôn suy nghĩ lạc quan và giữ tinh thần thoải mái là cách trị hậu sản mòn hiệu quả

Phụ nữ sau sinh cần bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn những người phụ nữ khác. Bên cạnh đó, mẹ tuyệt đối không được ăn đồ tanh, lạnh hay những thực phẩm mà phụ nữ sau sinh phải kiêng. Một điều quan trọng không kém là mẹ nên hạn chế ra ngoài gió, nghỉ ngơi đầy đủ, vận động nhẹ nhàng thường xuyên để khí huyết lưu thông, kích thích cảm giác thèm ăn và giúp cơ thể hấp thụ tốt.

Sau đây là những điều mẹ cần “nằm lòng”  để trị hậu sản mòn:

  • Thực đơn hàng ngày nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây.
  • Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày.
  • Vận động thường xuyên, nếu chưa thể thực hiện được các bài tập, mẹ nên bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng, đơn giản chẳng hạn như đi bộ.
  • Chia sẻ bớt gánh nặng chăm con hoặc làm việc nhà với chồng để có thời gian nghỉ ngơi.
  • Dành ra một ít thời gian cho bản thân để làm những việc mà mình yêu thích.
  • Luôn suy nghĩ lạc quan và giữ tinh thần thoải mái.
  • Giữ gìn vệ sinh cơ thể, đặc biệt là những khu vực có vết thương, vì lúc này thể trạng của mẹ rất yếu, nên dễ bị nhiễm bệnh.
  • Tiếp tục việc uống thuốc bổ, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc mà mình đang dùng

Phòng tránh hậu sản mòn như thế nào?

cach-tri-hau-san-mon-dut-diem-me-nao-cung-nen-biet

Hai vợ chồng bạn cần kiêng “gần gũi” trong 2 tháng đầu sau sinh

Đối với những chị em sinh thường, hai vợ chồng bạn cần kiêng “gần gũi” trong 2 tháng đầu sau sinh vì lúc này tử cung và vùng kín của người phụ nữ bị tổn thương, nếu quan hệ sau sinh sớm sẽ khiến tử cung và vùng kín bị tổn thương nặng hơn, dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm…điều này cũng ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe của người mẹ.

Còn đối với mẹ sinh mổ thì cần chờ cho vết thương phục hồi hoàn toàn mới được sinh hoạt tình dục. Nếu tình dục quá sớm sẽ khiến vết mổ bị tổn thương, dễ bị viêm loét rất nguy hiểm cho sức khỏe sản phụ.

Conlatatca.vn

09:04:30 04/04/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.