Cách nhận biết dấu hiệu có thai 2 tuần “dễ như trở bàn tay”

08:01:40 22/01/2016
1

Làm sao để biết mình đã có thai 2 tuần? Những dấu hiệu có thai 2 tuần dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết để sớm lên kế hoạch sớm cho mình ngay từ những từ đầu của thai kỳ.

Mất kinh

Mất kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh, bởi thế bạn nên theo dõi cùng theo những dấu hiệu đi kèm khác của cơ thể.

những dấu hiệu có thai 2 tuần

Mất kinh là dấu hiệu dễ nhận biết nhất để biết mình có thai.

Trường hợp ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi đã thụ thai vẫn xảy ra ở một số chị em. Việc ra máu rải rác có thể là do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung. Ngoài ra, màu niêm mạc âm đạo trở nên tím sậm hay đỏ tía cũng cho thấy đó là dấu hiệu có thai 2 tuần.

Mệt mỏi

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ xảy ra một loạt những thay đổi về nội tiết, về sinh lý… Mệt mỏi có thể là dấu hiệu có thai 2 tuần mà chị em nên nghĩ đến. Đó là do sự gia tăng hormon Progesterone trong cơ thể. Ngoài ra, do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu, gây ra cảm giác mệt mỏi ở hầu hết phụ nữ trong những ngày đầu mang thai.

Sự thay đổi của ngực

Hai tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, cảm giác căng hai đầu vú, vú nhạy cảm hơn, hơi đau ở vú, quầng vú sậm màu… Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

nhận biết dấu hiệu có thai 2 tuần

Đau nhức, căng tức ngực là một dấu hiệu cho biết mình đã có thai.

Hay chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

Khi người phụ nữ có thai thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý. Có một số người có cảm giác như bị ốm. Đây có thể là dấu hiệu có thai 2 tuần. Lúc này, cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Nhiều chị em phụ nữ còn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi ngửi thấy mùi của một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá…và thèm ăn đồ chua, ngọt.

Rối loạn đi tiểu

Khi có thai, tử cung lớn lên, đè vào bàng quang gây buồn tiểu nhiều lần. Triệu chứng này mất đi khi tử cung to lên vượt khỏi tiểu khung, và sẽ trở lại vào cuối thai kỳ khi đầu thai nhi lọt xuống tiểu khung nằm đè lên bàng quang. Ngoài ra, do sự thay đổi nội tiết, chất nhầy ở cổ tử cung cũng trở nên đặc và bở hơn.

Conlatatca.vn

08:01:40 22/01/2016
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • zorofpt@gmail.com

  zorofpt@gmail.com

  02/03/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)